Game Online

Warface – Tựa game bắn súng “nhọ nhất” Làng game Việt nhưng vẫn kiên cường tồn tại

Share this article

“Trụ sở NSX gặp phải chiến tranh, Studio suýt thì phá sản, Server Việt Nam thì gặp sự cố đúng vào dịp nghỉ lễ, không rõ giám đốc Warface có cùng họ với Thánh nho Brian không nữa”…

Có thể đối với một số đông game thủ tại Việt Nam, Warface là một tựa game mà “cái tiếng đi liền cái tai”, bởi game thì hay nhưng NPH game thì lại bị chê trách khá nhiều bởi cách vận hành. Tuy nhiên nếu biết được rằng không chỉ riêng goPlay mà ngay cả NSX Crytek cũng gặp không ít khó khăn bởi cái “dớp” mà tựa game này gặp phải trong gần 5 năm tồn tại, chúng ta có lẽ sẽ phần nào cảm thông hơn với tình trạng hiện tại của tựa game vốn rất được ưa thích này…

Nội dung

  • 1. Gà nhà đá nhau và cái bóng quá lớn của Crysis 3
  • 2. Nội chiến Ukraine, Crytek buộc phải đóng cửa phiên bản Warface trên XBox 360
  • 3. Nhà sản xuất đứng trước nguy cơ phá sản, tương lai mịt mù
  • 4. Warface Việt Nam – Cháy Server đúng vào dịp lễ 2/9, bảo trì hơn nửa tháng khiến game thủ “khóc ròng”
  • 5. Kết

Gà nhà đá nhau và cái bóng quá lớn của Crysis 3

Năm 2013 có thể coi là một năm đại thành công của Crytek khi họ cho ra đời 2 sản phẩm game bắn súng đình đám là Crysis 3 và Warface. Cả 2 sản phẩm này cũng đồng thời thu được những thành tựu nhất định và sớm dành được tiếng tăm trên thị trường game quốc tế.

Crysis 3

Crysis 3

Tuy nhiên đối với riêng Warface mà nói, người hâm mộ tựa game này có quyền cảm thấy tiếc nuối khi mà Crytek lại cho ra mắt game gần như cùng thời điểm với Crysis 3. Và dĩ nhiên, một tựa game mới và lại là sản phẩm game trực tuyến thì khó lòng có thể cạnh tranh được với một sản phẩm thuộc dòng thương hiệu Game AAA đẳng cấp thế giới như Crysis.

warface

Vậy nên đà thành công của Warface đã sớm bị chững lại sau đó, và tựa game này chỉ còn thực sự nổi tiếng tại các quốc gia Đông Âu và phần nào đó là ở châu Á, dù vẫn được các tờ báo phương Tây đánh giá là một sản phẩm game bắn súng hàng đầu.

Nội chiến Ukraine, Crytek buộc phải đóng cửa phiên bản Warface trên XBox 360

Đây có thể nói là một biến cố có tác động vô cùng nặng nề tới sự phát triển của Crytek và các sản phẩm của họ sau này. Tháng 2/2014, Cuộc lật đổ Chính phủ Ukraine nổ ra tại thủ đô Kiev, mở đầu cho cuộc nội chiến kéo dài tại đất nước này cho đến tận thời điểm hiện tại.

Chi nhánh Crytek tại Kiev đồng thời cũng là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất và vận hành Warface, bị đóng băng mọi hoạt động do chiến tranh, đồng thời hãng game này cũng thất thoát một nguồn kinh phí vô cùng lớn khiến cho các sản phẩm không còn đủ vốn để phát triển.

Trụ sở Crytek tại Kiev

Trụ sở Crytek tại Kiev

Thời điểm này, Warface mới ra mắt tại Việt Nam và chưa chịu ảnh hưởng nhiều do vẫn sử dụng các phiên bản Update cũ, tuy nhiên, chỉ gần 1 năm sau, phiên bản Warface trên Xbox 360 đã buộc phải ngừng hoạt động với lý do không đủ chi phí vận hành.

Đây thực sự là một mất mát vô cùng to lớn, bởi phiên bản Xbox của Warface thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả phiên bản trên PC (điểm người dùng đánh giá trung bình 62/100 so với 57/100 của bản PC), và Crytek cũng mất đi một nguồn thu lớn từ phân khúc này.

warface

Nhà sản xuất đứng trước nguy cơ phá sản, tương lai mịt mù

Cuối năm 2016, tình trạng tài chính khó khăn của Crytek lại một lần nữa bị “phanh phui”, khi nhân viên của hãng tố cáo ban lãnh đạo nợ lương tới hơn nửa năm. Cùng thời điểm đó, 5 trong số 7 chi nhánh của Crytek cũng tuyên bố phá sản, trong khi các chi nhánh còn lại thông báo rằng họ sẽ không đủ kinh phí để duy trì các sản phẩm còn lại, và sẽ có những tựa game nằm trong danh sách “khai tử” để có thể tập trung nguồn lực cho các dự án khác.

Crytek đã phải đóng cửa 5 trên tổng số 7 chi nhánh của mình vào cuối năm ngoái

Crytek đã phải đóng cửa 5 trên tổng số 7 chi nhánh của mình vào cuối năm ngoái

Và như đã nói ở trên, so với Crysis thì tầm quan trọng của Warface không được Crytek đánh giá cao, nghiễm nhiên tựa game này cũng trở thành cái tên sáng giá để làm “vật tế thần”. Rất may mắn là ngay sau đó, My.com đã hoàn tất thủ tục mua lại bản quyền của Warface từ tay Crytek và cam kết sẽ tiếp tục duy trì sản phẩm này.

Warface Việt Nam – Cháy Server đúng vào dịp lễ 2/9, bảo trì hơn nửa tháng khiến game thủ “khóc ròng”

Đây là một ví dụ điển hình cho cái sự “nhọ truyền kỳ” mà Warface gặp phải, dường như đi tới bất kỳ đâu thì tựa game này cũng bị “ăn hành” và luôn bị yếu tố khách quan chi phối. Đợt bảo trì vừa qua cũng được xem như một trong những trường hợp khá hi hữu của làng game Việt khi mà Server game bị cháy và phải bảo trì trong một thời gian dài khiến kho dữ liệu cũng bị ảnh hưởng.

warface

Cũng may là khi mà những tin đồn về việc game đóng cửa đang ngày càng lan rộng thì công việc bảo trì cũng được hoàn tất, đi kèm theo đó là phiên bản Big Update mới giúp người chơi phần nào an tâm và không bị hoang mang bởi những thông tin thất thiệt.

Kết

Trải qua từng ấy những biến cố, song ngay cả trên bình diện quốc tế, Warface vẫn là cái tên nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng trong thể loại game bắn súng. Người ta nói “hay không bằng hên”, còn Warface thì lại ôm cho mình cả vận xui nữa. Nhưng dẫu sao thì sau tất cả, cái tên Warface vẫn đang sống khỏe và cộng đồng game thủ của sản phẩm này vẫn đang cho thấy một sự gắn kết nhất định đối với tựa game mà mình yêu thích – điều mà rất nhiều sản phẩm game online khác phải mơ ước.

http://game4v.com/game-online/game-thu-warface-da-co-the-choi-game-sau-chuoi-ngay-bao-tri-dai-ky-luc-457942.g4v

}

Tags: , , , , , , , , ,
[Trải nghiệm] Kiếm Linh H5 – Game chạy mượt trên trình duyệt di động, hỗ trợ Auto toàn phần
Hướng dẫn cách sở hữu trang phục hiếm trong Blade & Soul

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu