Game Online

Nghiên cứu mới nhất: Chơi game online thường xuyên sẽ có kết quả học tập tốt hơn

Share this article

Theo nghiên cứu mới đây nhất với những học sinh cấp 3 tại Australia thì những ai chơi game online thường xuyên sẽ có điểm số cao hơn…

PISA là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Programme for International Student Assessment – Chương trình đánh giá học sinh quốc tế” do Hiệp hội các nước phát triển (OECD) khởi xướng và chỉ đạo, nhằm tìm kiếm các chỉ số đánh giá tính hiệu quả – chất lượng của hệ thống giáo dục của mỗi nước tham gia, qua đó rút ra các bài học về chính sách đối với giáo dục phổ thông. Bài khảo sát này gồm có 3 phần là Toán, đọc hiểu và khoa học nhằm đánh giá năng lực ở mỗi lĩnh vực của học sinh lứa tuổi 15 từng quốc gia. Việt Nam cũng là 1 trong số 70 quốc gia có tham gia vào ‘Chương trình đánh giá học sinh quốc tế’ (PISA).

pisa-test

Mới đây, IJOC (International Journal of Communication – tạp chí truyền thông quốc tế) đã công bố kết quả nghiên cứu của Viện Công nghệ Hoàng Gia Australia về ‘Mối quan hệ giữa việc sử dụng Internet và giáo dục’. Số liệu được thống kê từ 12000 học sinh có độ tuổi 15 của Australia. Trước khi làm bài đánh giá Pisa, 12000 học sinh này  đã tham gia một khảo sát về việc đã từng chơi game online hay chưa và nếu chơi thì tần suất chơi là bao nhiêu. Và sau đó kết quả rất đáng ngạc nhiên khi mà những học sinh chơi game online hàng ngày lại có kết quả bài khảo sát Pisa tốt hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Cụ thể, những ‘game thủ online’ lại có điểm môn toán và đọc hiểu cao hơn 15 điểm, còn khoa học cao hơn 17 điểm so với mặt bằng chung.

facebook-users_1

Trong bài nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng những học sinh dành nhiều thời gian cho mạng xã hội như Facebook hay Twitter sẽ có kết quả Pisa thấp hơn khoảng 4% so với mặt bằng chung.

[fresh_embepost pid=”373755″ ]

}

Tags: , , , ,
Tổng hợp ảnh Cosplay đẹp nhất tuần vừa qua (9/8)
Nghiên cứu mới nhất: Chơi game online thường xuyên sẽ có kết quả học tập tốt hơn

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu