eSports

LMHT: Chế độ ARAM ‘mất vui’ khi Riot xóa bỏ trang bị này

Share this article

ARAM, chế độ chơi giải trí của LMHT đã mất đi một trang bị vô cùng phổ biến trong mùa giải 2024.

Trong mùa giải 2024, Riot Games đã thay đổi vô số trang bị trong trò chơi, bao gồm cả việc thêm mới, loại bỏ chúng. Nhưng người chơi LMHT đang dần đi đến một kết luận rằng việc loại bỏ vật phẩm Thuốc Tiên Oracle khỏi chế độ ARAM đã tác động tiêu cực đến chất lượng của trận đấu.

ARAM mất vui khi thiếu đi Thuốc Tiên Oracle để chống lại các bẫy tàng hình

ARAM là một trong những chế độ chơi giải trí trong LMHT, chế độ này luôn xuất hiện trong trò chơi để tạo không gian trải trí sau những giờ phút Xếp Hạng căng thẳng. Chế độ này thậm chí trở thành lý do chính nhiều người tìm đến LMHT khi cần tìm nơi giải trí.

Nhưng trong mùa giải 14, khi Riot Games loại bỏ một số trang bị, trong đó có Thuốc Tiên Oracle ở ARAM đã khiến game thủ phẫn nộ. Người chơi cho rằng sự vắng mặt của vật phẩm này khiến một số vị tướng có bẫy tàng hình như Teemo trở nên vô cùng khó chịu mà không có cách nào chống lại. Ngoài ra, những bẫy của Nidalee, Jhin hay Shaco cũng không thể bị nhìn thấy.

Teemo trở nên vô cùng khó chịu khi không còn thiên địch Thuốc Tiên Oracle

Teemo, một vị tướng nổi tiếng với những bẫy Nấm có sát thương lớn cũng như sát thương đốt vô cùng khó chịu. Vị tướng này đặc biệt mạnh mẽ trong ARAM khi diện tích một đường nhỏ hơn so với Summoner’s Rift. Hay có thể kể đến Shaco, với lối build Sức Mạnh Phép Thuật, Shaco cũng khiến người chơi ức chế với các hộp hề có thể gây Hoảng Sợ và sát thương lớn.

Trong quá khứ, các bẫy tàng hình này có thể dễ dàng nhận biết chủ động thông qua việc mua và dùng Thuốc Tiên Oracle. Nhưng trong mùa 14, khi Riot Games đã xóa đi vật phẩm này, người chơi chỉ có thể chờ đợi tầm nhìn từ quân lính pháo và điều này tạo ra sự thụ động lớn trong chiến thuật.

ARAM trong quá khứ được đánh giá cao hơn

“Có một số vị tướng khiến tôi chỉ muốn thoát khỏi trận ngay khi gặp. Cụ thể như các healer hay Teemo”.

“Tôi nhớ rõ Riot Games đã từng nhận ra đây là một vấn đề và họ đang tìm giải pháp. Nhưng đó là câu chuyện từ 2 năm rồi”.

Mặc dù đã có sự nâng cấp đối với ARAM, bao gồm cổng dịch chuyển hay chướng ngại vật, nhưng cộng đồng LMHT vẫn phê bình khi Riot loại bỏ Thuốc Tiên Oracle. Với làn sóng phản đối mạnh mẽ như hiện tại, hi vọng Riot Games sẽ có động thái đem vật phẩm này trở lại vào trong ARAM.

Xem thêm: LMHT: Riot tiết lộ chế độ chơi mới ở năm 2024 và sự trở lại của URF

#ARAM #eSports #LMTH #mùa 14 #thuốc tiên oracle

}

Tags: , , , ,
LMHT: Xuất hiện màn hình tích hợp AI để ‘đọc bản đồ’ – ‘pay to win’ là có thật?
Bộ truyện MahoAku sẽ được chuyển thể anime sau gần 10 năm ấp ủ

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu