Cộng Đồng

Võ sư môn phái Vịnh Xuân Việt Nam gửi “chiến thư” thách đấu cả Từ Hiểu Đông lẫn phái Nam Huỳnh Đạo

Share this article

Pierre Francois Flores – Đệ tử chân truyền của võ sư Nam Anh thuộc võ phái Vịnh Xuân Nam Anh mới đây đã lần lượt lên tiếng thách đấu 2 cái tên đang làm mưa làm gió trong làng võ thuật thế giới là võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông và Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo Việt Nam – võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt…

Trên trang Facebook cá nhân của mình, Pierre đã lần lượt đăng tải 2 dòng trạng thái gửi tới 2 nhân vật nói trên. Trong thư thách đấu với Từ Hiểu Đông, võ sĩ này viết:

“(Tạm dịch) Gửi ông Từ (Từ Hiểu Đông)

Tôi ngưỡng mộ lòng dũng cảm, sự tự tin của ông khi đưa ra lời thách đấu. Không có một lời chối cãi hoặc biện hộ nào có thể lấp liếm được thất bại của vị võ sư kia.

Tuy nhiên, là một người đã dành 20 năm để tập luyện các môn võ cổ truyền, tôi muốn gửi lời thách đấu tới anh. Và hi vọng rằng anh sẽ thể hiện một thái độ dũng cảm như những lời nói của anh.

Trân trọng”

tu-hieu-dong

Ngay sau khi lời thách đấu này được lan truyền cách đây chưa lâu, và thậm chí Từ Hiểu Đông vẫn chưa có một phản hồi nào, thì Pierre Francois Flores lại tiếp tục gửi một bức thư thách đấu khác, lần này là tới đích danh Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo – Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

“(Tạm dịch) Kính gửi Chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo

Trận đấu giữa Từ Hiểu Đông và Ngụy Lôi thực sự là một cơn sốc trên toàn thế giới, nó đã khiến cho người ta mất đi niềm tin vào sức mạnh của võ thuật cổ truyền. Với vai trò của những võ sư, chúng ta có nhiệm vụ và chức trách phải khôi phục lại diện mạo của các phái võ cổ truyền.

Những chiến tích mà ngài đạt được quả thực rất phi thường. Sức mạnh và kỹ năng của ngài thật đáng kinh ngạc mà nó thực sự đã khơi dậy sự tò mò trên toàn thế giới. Tôi sẽ tới Việt Nam trong 10 ngày tới, mang theo tất cả kinh nghiệm và kỹ năng của mình để mong được diện kiến ngài.

Khỏi phải nói, ngài sẽ khiến tôi vô cùng vinh dự nếu chấp thuận lời thách đấu khiêm nhường của tôi, và bản thân ngài cũng sẽ khẳng định được địa vị trong giới võ thuật khi phô diễn những kỹ năng phi thường của mình.

Với tất cả tình yêu và tinh thần thượng võ.

Nam Ngu (Pierre Francois Flores)”

nam-huynh-dao

Như chúng ta đã biết thì Từ Hiểu Đông và Nam Huỳnh Đạo hiện đang là 2 cái tên vô cùng nổi tiếng trong làng võ thuật thế giới.

Võ sĩ MMA Trung Quốc Từ Hiểu Đông bỗng trở nên vang danh sau khi đánh bại cao thủ Thái Cực Quyền Ngụy Lôi trong một trận đấu kéo dài chưa đầy 10 giây và sau đó là lên tiếng chỉ trích võ thuật cổ truyền Trung Hoa.

Trong khi đó, võ sư Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo lại được biết đến qua các trích đoạn Clip thể hiện công phu vô cùng ảo diệu được chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

nam-huynh-dao

Chính vì điều đó nên việc 2 vị võ sư này nhận được những lời thách đấu trong thời gian gần đây cũng không phải điều quá đáng ngạc nhiên. Dẫu vậy thì cũng có một số ý kiến cho rằng Pierre Francois Flores chỉ đang dựa vào 2 cái tên nói trên để đánh bóng tên tuổi cho riêng mình.

tu-hieu-dong

Từ Hiểu Đông trở nên nổi tiếng sau chiến thắng trước cao thủ Thái Cực Quyền Ngụy Lôi

Được biết, Pierre Francois Flores là đệ tử chân truyền của võ sư Nam Anh thuộc võ phái Vịnh Xuân Nam Anh. Đây là một nhánh của môn phái Vịnh Xuân Quyền được truyền bá vào Việt Nam từ những năm 1900, được Đại Sư Nam Anh kế thừa và sau năm 1986, khi ông sang Montréal (Mĩ) định cư thì môn phái này cũng tiếp tục được truyền bá tại đây.

pierre-francois-flores

Pierre là một người Chile nhưng định cư ở Canada, ông có duyên kỳ ngộ với chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh và được Đại Sư nhận làm đệ tử. Năm 2009, Pierre đã từng đến Việt Nam giao lưu với các môn phái võ cổ truyền trong nước, thi đấu 4 trận, thắng 3 thua 1.

Dưới đây là clip của anh đánh giao hữu với một võ sĩ Pencak Silat:

————————————————————————————

Dù chưa từng sinh sống tại Việt Nam nhưng với gốc gác võ thuật của mình, Pierre Francois Flores có thể được coi là người kế thừa chính thống của chi phái Vịnh Xuân Nam Anh – chi phái Vịnh Xuân rất nổi tiếng tại Việt Nam.

http://game4v.com/cong-dong/mon-do-bat-quai-chuong-thua-tham-hai-truoc-vo-si-mma-428159.g4v

}

Tags: , , , , , ,
VGB Design Contest 2017- Cuộc thi sáng tạo Board game lớn tại Việt Nam
My Hero Academia giải thích lý do chap mới của manga bị trì hoãn

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu