Cộng Đồng

VGB Design Contest 2017- Cuộc thi sáng tạo Board game lớn tại Việt Nam

Share this article

Chương trình cũng vịnh dự nhận được sự quan tâm, hỗ trợ toàn diện từ các đối tác chiến lược Fundstart, Bluebird,Techkids Wefit. Đây là cuộc thi lớn nhất trong năm với tổng giải thưởng lên đến 60 triệu.

VBG Design Contest 2017 được tổ chức bởi BoardgameVN cùng sự đồng hành của Gamegeek.asiaviện Goethe Việt Nam. Chương trình cũng vịnh dự nhận được sự quan tâm, hỗ trợ toàn diện từ các đối tác chiến lược Fundstart, Bluebird,Techkids Wefit. Đây là cuộc thi lớn nhất trong năm với tổng giải thưởng lên đến 60 triệu, dành cho những bạn trẻ đam mê và muốn thử sức mình để tạo ra những trò chơi board game độc đáo. Qua cuộc thi này, BTC mong muốn phát huy khả năng sáng tạo của người Việt, và mang đến những board game “made in Vietnam 100%” từ khâu ý tưởng đến sản xuất.

vbg

Bất kể bạn đã từng thiết kế board game trước đó hay chưa, nếu bạn là người yêu thích board game, và muốn thử tạo nên một sản phẩm cho riêng mình, muốn nó được mọi người biết đến hơn với bạn là tên tác giả, thì VBG Design Contest chính là cơ hội tốt nhất dành cho bạn! ️Cách thức tham dự rất đơn giản. Bạn chỉ cần gửi ý tưởng của bạn bao gồm luật chơi và hình ảnh, video (nếu có) đến hòm thư của BTC [email protected]. Nếu game của bạn được duyệt và bước vào vòng chung kết, bạn cần gửi thêm một bản mẫu (prototype) đến cho BTC chơi và đánh giá.

Về Board Game

Board game là một hình thức giải trí mới mẻ nổi lên trong thời gian gần đây, với lối chơi đa dạng và tương tác cao đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia. Đây là thể loại trò chơi sử dụng thành phần vật lý như bàn cờ, xúc xắc, quân cờ, các lá bài,… để người chơi cạnh tranh trực tiếp với nhau. Trong thời đại công nghệ này, tính xã hội cao của board game đã hấp dẫn người chơi trải nghiệm và gắn bó với nó hơn.

vbg1

Board game tuy đa dạng với hàng nghìn trò ở nhiều quốc gia khác nhau, song các board game gốc thuần Việt thực sự rất hiếm trên thị trường. Vì lẽ đó, cuộc thi VBG Design Contest ra đời để khuyến khích các nhân tài nước nhà tạo ra các sản phẩm trí tuệ mang đậm nét văn hóa dân tộc, kết hợp với lối chơi hiện đại của quốc tế. Chúng ta có thể chờ đợi gì ở cuộc thi sáng tạo board game lớn nhất trong năm nay?

Quy mô cuộc thi diễn ra trên toàn quốc, lịch trình cụ thể như sau:

5/5 -> 31/5: Vòng sơ khảo. Nhận bài dự thi online bao gồm giới thiệu ý tưởng, luật chơi chi tiết, hình ảnh và video (nếu có). Gửi đến mail [email protected]

1/6 -> 15/6: Ban Giám Khảo chấm điểm mỗi bài thi.

16/6 -> 30/6: Chọn ra các bài đạt tiêu chuẩn vào vòng chung kết.

1/7: Offline ngày cuối. Diễn ra tại Viện Goethe ở HN. Những người vào vòng chung kết trình bày game của mình trực tiếp đến Ban Giám Khảo, hoặc livestream nếu không đến được.

vbg2

Chủ đề năm nay của VBG Design Contest đó chính là VIỆT NAM – bao gồm các câu chuyện cổ tích, những văn hóa xưa và nay, lịch sử, các nhân vật, địa danh có liên quan đến Việt Nam. Vì vậy, trò chơi của bạn phải liên quan đến chủ đề này để được duyệt.

Cách tham dự:

Bài dự thi hoàn chỉnh sẽ bao gồm các bước sau.

Bước 1: Bạn hoàn thành đăng ký form tham dự tại http://bit.ly/vbg2017

Bước 2: Gửi tài liệu phụ kèm bao gồm giới thiệu trò chơi, luật chơi và hình ảnh minh hoạ tới địa chỉ email chính thức của BTC tại địa chỉ [email protected]

Bước 3 (Nếu bạn lọt vào vòng chung kết): Hoàn thiện bản thô (prototype) và gửi đến BTC để chơi thử đánh giá.

BTC sẽ cập nhật khi nhận được bài dự thi của bạn trong mỗi bước. Trong trường hợp bài dự thi thiếu thì bạn cần bổ sung thành phần thiếu trước deadline ngừng nhận bài dự thi mỗi vòng.

Xem thêm:

Thể lệ cuộc thi: https://goo.gl/pxFLHd

Các câu hỏi thường gặp: https://goo.gl/PtxeHH

vbg3

Bạn đã từng ước mơ về một ngày tạo ra board game cho riêng mình để cho nhiều người biết đến? Hay bạn chưa từng, nhưng thích thú với ý tưởng đó? Hoặc bạn đang muốn tìm cơ hội để thể hiện sức sáng tạo của mình? Hãy đến với cơ hội tuyệt vời này và xem bạn có thể đi đến đâu!

}

Tags: , , , , , , , ,
OVN, F9, FIRE ROSE dẫn đầu BXH Việt Nam tranh suất tham dự ROS SEA CUP
Võ sư môn phái Vịnh Xuân Việt Nam gửi “chiến thư” thách đấu cả Từ Hiểu Đông lẫn phái Nam Huỳnh Đạo

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu