Game PC – Console

Razer sẽ ra mắt thế hệ sản phẩm gaming gear mới dành cho hệ máy Xbox One

Share this article

Sự hợp tác khá bất ngờ đến từ 2 thương hiệu đình đám bậc nhất làng game là Microsoft và Razer.

Mới đây, Microsoft và Razer đã xác nhận rằng họ đang hợp tác trong lĩnh vực gaming gear. Sản phẩm đầu tiên của sự hợp tác này có thể sẽ là một chiếc bàn phím cơ và chuột dành cho hệ máy Xbox One của Microsoft.

.

Nếu đây là sự thật thì rất có thể đây sẽ là bước nhảy vọt đầu tiên của Xbox trong việc cụ thể hóa lộ trình cho một chiếc PC Gaming của mình. Hãng phần mềm lớn nhất thế giới này từ lâu luôn ấp ủ kế hoạch bước chân vào mọi lĩnh vực và Xbox chỉ là một trong số đó. Nhưng việc phát hành một chiếc bàn phím và thậm chí là cả chuột cho một thiết bị console như Xbox One có phải là một hướng đi đúng?

Từ trước đến nay, rất nhiều tựa game và đặc biệt là thể loại game bắn súng FPS đều cho trải nghiệm tốt nhất với chuột và bàn phím. Rất nhiều game thủ của console đã phàn nàn rằng không nên để người chơi PC với console chơi chung vì sẽ gây ra rất nhiều bất lợi cho họ và quả thực là các tựa game FPS đều cố gắng tách riêng 2 bộ phận game thủ.

chơi game FPS trên console là 1 việc không hề đơn giản

chơi game FPS trên console là 1 việc không hề đơn giản

Chính bởi chuột và bàn phím có lợi thế quá lớn như vậy mà có người đã từng chua chát nói rằng: “chuột và bàn phím sinh ra để phục vụ công việc thì lại phù hợp nhất với game FPS còn gamepad được tạo ra vì game thì lại không đáp ứng nổi dạng game như vậy“. Chính vì lí do ngược đời đó mà Microsoft sẽ phải đảm bảo tính công bằng nhất cho các tựa game có trên nền tảng Xbox của họ.

Việc hợp tác với Microsoft cũng là một bước ngoặt cho nhiều hãng công nghệ trước đây. Nếu không đạt được thành công như kì vọng thì có thể chính các hãng sẽ bị ông lớn Microsoft mua lại như trường hợp của Nokia là một ví dụ. Hãy cùng hi vọng Razer không bị trượt theo vết xe đổ này vì đã từ lâu Razer bị coi là một thương hiệu gear “ăn tiền vì tên tuổi lâu đời” chứ chất lượng không được như người dùng mong đợi.

Microsoft sẽ chia sẻ rõ hơn về sản phẩm này của họ với Razer vào sự kiện được livestream vào ngày 10/11 tới đây.

}

Tags: , , , , , , , , ,
Red Dead Redemption 2 yêu cầu “tối thiểu”… 105GB dung lượng ổ cứng
Lộ diện đội hình game miễn phí trên PS4 tháng 10

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu