eSports

Nghi vấn Riot đạo nhái tướng Kayn từ ý tưởng tướng mới Taim and Ma’Rid

Share this article

Cách đây một thời gian, ý tưởng về một vị tướng mới mang tên Taim and Ma’Rid đã gây hứng thú cho người xem bởi hình ảnh trên các diễn đàn LMHT nước ngoài:

Taim và Ma’Rid hay biệt hiệu là The Boon and The Bane (Phước lành và Tai Ương), được gọi thế bởi Taim và Ma’Rid là 2 thứ có thể điều khiển được cơ thể của nhóc Taim. Lý do mà mấy ngày gần đây các diễn đàn gần như “phát hoảng” vì Taim và Ma’Rid là vì nó quá giống với Kayn của Riot, (2 dạng trong cùng 1 tướng) và ý tưởng tướng mới này xuất hiện trước cả khi Kayn bị rò rỉ hình ảnh. Một người chơi sau khi phát hiện ra điểm này đã đăng lên diễn đàn ý kiến của mình. Vậy nên nhiều người gần đây bắt đầu thấy tò mò và thắc mắc vì liệu Riot có “đạo nhái” lối chơi độc đáo của vị tướng này và nhét nó vào Kayn hay không, nhiều người vẫn đang tranh cãi về vấn đề đấy.

taim-and-marid-01

Taim

taim-and-marid-02

Và Ma’Rid

Tóm tắt xuất xứ của Taim và Ma’Rid: tại Shurima, cả gia đình Taim bị người Hufur giết hại, còn Taim thì bị bắt làm nô lệ đi đào bới cổ vật, trong 1 lần khám phá ngôi đền cổ đại của Shurima, Taim tìm được một dị vật (có thể tới từ hư không), sau khi tiếp cận thì bị nó kiểm soát cơ thể và giết sạch người Hufur. Từ đó trở đi Taim như trở thành người 2 nhân cách, lúc tỉnh táo và lúc bị Ma’Rid (dị vật) khống chế.

Các bạn cũng có thể xem đầy đủ chi tiết cốt truyện ở bên dưới.

taim-and-marid-03

Tạo hình Taim trong game

taim-and-marid-04

Tạo hình Ma’Rid trong game

Kỹ năng của Taim

taim-and-marid-07

Đánh thường

taim-and-marid-08

Q

taim-and-marid-10

W

taim-and-marid-09

E

taim-and-marid-11

R

Kỹ năng của Ma’Rid

taim-and-marid-12

Đánh thường

taim-and-marid-13

Q

taim-and-marid-14

W

taim-and-marid-15

E

taim-and-marid-16

R

Cốt truyện của Taim và Ma’Rid

Trước sự trỗi dậy của Azir, Shurima từng có một quá khứ vinh quang trước đây, khi nó từng là đỉnh điểm của vẻ đẹp và uy nghiêm, được biết đến như một vùng đất bao la gồm các bộ lạc du mục sống với các điều luật riêng biệt.

Trong lúc này, các cuộc khai quật của báu vật của người Shurima là cách kiếm sống đầu tiên, có một gia đình đã sống bằng cách trao đổi buôn bán những thứ đó. Các gia đình dần dần chuyển thành thương gia và khá thành công khi nó lớn mạnh hơn tại miền Bắc Shurima, trở về nhà với những đoàn diễu hành lộng lẫy chất hàng tá hàng hóa đủ thứ từ tơ lụa tới gấm vóc… Đặc biệt là đoàn lữ hành này, có thể thấy số phận xảy ra đúng như cách mà nó đã lên kế hoạch.

Với tư cách là người dẫn đầu đoàn, một người cha và cũng là một người chồng đã quyết định cả đoàn sẽ dừng lại dựng trại nghỉ chân ban đêm ở đây, hiếm khi ông ta biết rằng kiến thức uyên bác về buôn bán của ông ta là vô dụng với các mối nguy hiểm trên đường.

Gần đó, một bộ lạc ai cũng nghe danh xấu và bí ẩn là Hufur, họ là những kẻ đào bới nổi tiếng bởi việc giết hại các gia đình rồi bắt con cái họ làm nô lệ. Câu chuyện đẫm máu với đoàn thương nhân kia là điều không khó để đoán ra…

Rất ít gia đình trong Hufur có thể làm vậy, vậy nên họ gia nhập vào binh đoàn linh hồn của người Shurima cổ đại, với đứa con duy nhất của họ, Taim, đứa trẻ có được bởi việc cướp bóc, nó không bao giờ có thể trở lại cuộc sống trước kia với bố mẹ ruột yêu quý của nó nữa.

Nhiều năm trôi qua, Taim ngày càng lớn mạnh hơn khi sống với người Hufur, học cách vượt qua những hẻm núi hay vực sâu nguy hiểm nhất mà ngay cả người lớn cũng không đủ khả năng tìm đến để đào bới kho báu cổ đại Shurima.

Ngày qua ngày, Taim tìm kiếm, đào bới các báu vật và bằng cách nào đó sống sót quay trở lại để làm hài lòng các chủ nhân Hufur của nó – cho tới khi một địa điểm được vạch ra…

Một người Hufur đánh dấu một ngôi đền cổ đại của người Shurima, nhưng một nửa ngôi đền đã bị chôn vùi bởi sự tàn nhẫn của sa mạc, Taim được cử đến, vấp ngã vào định mệnh hay điều bí ẩn nào đó thay đổi cuộc đời của nó mãi mãi. Tốt hơn hay tệ hơn, đó là điều mà chúng ta vẫn chưa biết được.

Taim từng vượt qua những đường hầm cực kỳ hẹp, nhưng lần này lại bị ngã vào một căn phòng, và Taim thấy nó – một chiếc chìa khóa hình lọ kẹt với chiếc rìu cùng xích treo lủng lẳng.

Một giọng nói vang lên, nó nằm ngoài kế hoạch của Taim.

“Cậu nhóc, ngươi không muốn một chút cảm giác của sức mạnh sao?”

Taim, bị đánh gục bởi vô số cảm xúc, không thể quyết định xem bản thân đang sợ hãi hay phấn khích trước một đề nghị như vậy, nhưng Taim biết có được sức mạnh nghĩa là có thể phá bỏ xiềng xích của Hufur và sống một cuộc sống tự do tự tại, nằm trên giường và ngắm những vì sao – nó muốn điều ấy.

Taim tiến gần tới món đồ kỳ lạ, nhảy lên và hi vọng đẩy được nó ra khỏi đống xích. Khi chạm vào nó, giọng nói vang lên, lần này là tiếng cười chói tai cùng thứ sức mạnh hắc ám thoát ra khỏi cái lọ-chìa khóa ấy, bao bọc lấy Taim.

Toàn bộ cơ thể Taim bị bao phủ, nó buồn ngủ tới không kìm được và mất đi ý thức của mình, chỉ còn nghe thấy tiếng cười càng ngày càng to từ thứ kỳ dị kia.

taim-and-marid-bg

“Ahh… Sự tham lam của đàn ông, sự khờ dại của trẻ con, luôn luôn đáng để cám dỗ.”

Taim mở mắt ra, bối rối với cơn đau đầu như búa bổ. Khi tập trung hơn được một chút, nó nhìn thấy xác chết chất đống xung quanh mình – tất cả mọi người đã chết.

Cả lũ trẻ đào bới như Taim, cả lũ nô lệ của Hufur đều chết. Taim hét lên và bật khóc, nhìn thấy máu trên cơ thể hắn và vật kỳ dị kia sau lưng với cây rìu bên cạnh. Hết lần này tới lần khác, Taim cố gắng ném nó đi, nhưng nó vẫn bay về với Taim bằng mọi cách.

Một con mắt vĩ đại mở ra ngay phía sau lưng nó, và cất lên giọng nói:

“Đứa trẻ từ xiềng xích tới xiềng xích, thoát khỏi thứ cũ nát và tới với cái mới. Ta là Ma’rid, và ngươi, chà chà, từ giờ hãy gọi ngươi là vật chứa của ta nào.”

taim-and-marid-05

Dù các kỹ năng khác hẳn với Kayn, thế nhưng lối chơi có thể nói là độc nhất vô nhị trong LMHT của Kayn là có thể biến hóa thành 2 dạng khác nhau trong game, Taim và Ma’Rid cũng vậy, thế cho nên những câu hỏi vẫn cứ nảy ra trên các diễn đàn mạng.

http://game4v.com/esports/dat-ten-tuong-moi-riot-tung-co-50-cai-ten-khac-cho-jhin-va-mot-dong-van-de-kho-khan-khi-dat-ten-tuong-moi-480996.g4v

}

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Bản tiếng Anh của Bless Online tung Trailer đẹp mãn nhãn, ấn định ra mắt vào năm 2017
Riot Đài Loan tặng Rương và chìa khóa Hextech nếu chơi ARURF nhưng người chơi LMHT Đài Loan vẫn không chơi

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu