Game Online

Hãng sản xuất Clicker Heroes quyết loại bỏ tính năng “hút máu” vì vấn đề đạo đức

Share this article

Nhà phát triển của series Clicker Heroes đang từ bỏ mô hình free-to-play trong phần tiếp theo của trò chơi. Kéo theo đó, Clicker Heroes 2 cũng sẽ không xuất hiện các đồng tiền tệ như bản gốc, để tránh sa lầy vào những vấn đề cá cược tiềm tàng trong cộng đồng người chơi của nó.

Trong một bài đăng trên blog nhằm giải thích quyết định chuyển sang thu phí 29,99 USD, hãng sản xuất Playsaurus cho biết “trò chơi vốn đã gây nghiện”. Nhưng họ đang cố gắng đảm bảo rằng bản chất “gây nghiện” của trò chơi không mang lại tác động xấu đến những người chơi dễ bị tổn thương.

Hãng sản xuất Clicker Heroes quyết loại bỏ tính năng “hút máu” vì vấn đề đạo đức

Sau những gì đã xảy ra với Clicker Heroes 1 cùng hệ thống mua Ruby của nó, công ty đã quyết định dừng lại dù thu được rất nhiều tiền từ đó.

“Chúng tôi nhận thấy rằng một số người chơi đã dành hàng ngàn đô la để mua Ruby. Tôi chỉ có thể hy vọng rằng những người này dư dả về tài chính, và họ đã làm điều đó để hỗ trợ chúng tôi, chứ không phải nhằm thỏa mãn cơn nghiện. Nhưng tôi rất nghi ngờ rằng đó là sự thật. Công ty đã kiếm được rất nhiều tiền từ những người chơi đã bỏ ra hàng ngàn đô la.

“Chúng tôi không muốn nhận những đồng tiền này, nếu nó đến từ một ai đó đã phải hối tiếc về quyết định (chi tiền) của mình, và làm cho cuộc sống của họ trở nên tồi tệ hơn”.

Ngoài ra, công ty cũng nói rằng không ít người chơi đã liên lạc và ngỏ ý được hoàn lại tiền vì đã lỡ chi tiêu quá trớn trong tựa game. Playsaurus cũng sẵn lòng hỗ trợ hết mức có thể.

Clicker Heroes

Thêm một lý do khác thúc đẩy họ thay đổi mô hình kinh doanh là bắt nguồn từ mong muốn cải thiện trò chơi về mặt tổng thể. Sẽ có những cập nhật lớn về sau, và nhiều nhân vật mới cho người chơi lựa chọn. Playsaurus cũng ấp ủ kế hoạch giới thiệu các bản mod cho trò chơi – một tính năng đó không thực sự hiệu quả trong môi trường free-to-play.

Clicker Heroes là một tựa game “ấn điên cuồng” cực gây nghiện được phát hành vào năm 2015. Tất cả những gì bạn cần làm là ấn vào con quái vật hiện lên trên màn hình để gây sát thương cho đến khi tiêu diệt nó thành công. Càng về sau, quái vật càng mạnh, nên bạn sẽ càng phải click điên cuồng hơn, cũng như sử dụng các vật phẩm hỗ trợ. Tuy nghe có vẻ đơn giản và nhàm chán, nhưng nó đã khiến cho không ít người phải cắm mặt cày cuốc ngày đêm. Đơn cử như anh chàng Markiplier nổi tiếng trên Youtube cũng phải vác theo cái ốp lưng kiêm sạc 24/24 để có thể chơi được lâu hơn trên điện thoại.

 

Clicker Heroes 2 được dự kiến phát hành “vào một thời điểm nào đó trong năm 2018”.

Theo PCGamesN

http://game4v.com/pc-console/huyen-thoai-hacknslash-titan-quest-bat-ngo-tung-ban-mo-rong-ragnarok-sau-10-nam-473201.g4v

}

Tags: , , , ,
Square Enix vừa cập nhật đấu trường MOBA 48 người cho Final Fantasy 14
Được Tencent phát hành tại TQ, PUBG vẫn bị “chỉnh sửa” để làm hài lòng chính phủ

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu