Game Online

Được Tencent phát hành tại TQ, PUBG vẫn bị “chỉnh sửa” để làm hài lòng chính phủ

Share this article

Sau khi công bố độc quyền phát hành PUBG tại Trung Quốc, Tencent cho biết sẽ sửa đổi lại trò chơi để “phù hợp với các nguyên tắc đạo đức, xã hội.”

Hôm nay, gã khổng lồ trong làng công nghệ Trung Quốc Tencent tuyên bố đã giành được quyền phát hành Playerunknown’s Battlegrounds (PUBG) tại đất nước tỷ dân. Tuy nhiên, trò chơi hành động sinh tồn hot nhất thế giới hiện tại sẽ phải thay đổi “chút ít” để không làm mất lòng ban kiểm duyệt từ phía chính phủ.

Hiện tại, tuy PUBG đang là trò chơi cực hot và rất được game thủ Trung Quốc ưa thích, nó vẫn chưa nhận được sự đồng ý cho phép phát hành từ phía chính phủ. Mặc dù vậy, ban lãnh đạo nước này cũng không công khai cấm cửa tựa game.

PUBG

Theo như Reuters và SCMP báo cáo hồi tháng trước, bên phía văn phòng Hiệp hội xuất bản video, âm thanh và sản phẩm kỹ thuật số Trung Quố đã đưa ra những tuyên bố có phần quan ngại về trò chơi, gọi nó là sản phẩm bạo lực quá mức. Họ cũng không loại trừ khả năng PUBG có thể bị cấm cửa bởi vì nó “đi lệch khỏi các giá trị cốt lõi của xã hội chủ nghĩa, văn hoá truyền thống và các chuẩn mực đạo đức Trung Quốc.”

PUBG

Tuy nhiên, sau khi nắm được quyền phát hành trò chơi tại quê nhà Tencent sẽ tiến hành một số sửa đổi dành cho PUBG. Công ty cho biết “sẽ điều chỉnh lại nội dung… và đảm bảo phù hợp với các giá trị cốt lõi của chủ nghĩa xã hội, văn hoá truyền thống Trung Quốc và các quy tắc đạo đức”. Hãng cũng không quên đảm bảo rằng trò chơi sẽ mang lại “định hướng có giá trị lành mạnh, tích cực về văn hoá, đặc biệt đối với người dùng chưa đủ tuổi.”

Theo Kotaku

http://game4v.com/cong-dong/justice-league-lien-minh-cong-ly-dung-dau-bang-xep-hang-phim-an-khach-tuan-qua-473412.g4v

}

Tags: , , , , , ,
Hãng sản xuất Clicker Heroes quyết loại bỏ tính năng “hút máu” vì vấn đề đạo đức
Kết thúc 2018 với 3 vị tướng mới, người chơi cho rằng Riot đã thành công hơn hẳn 2017 với 5 tướng mới quá “ung thư”

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu