Game PC – Console

FIFA 20 Vs PES 20: Đâu mới là tựa game bóng đá đỉnh cao?

Share this article

Game4V >
PC – Console

FIFA 20 Vs PES 20: Đâu mới là tựa game bóng đá đỉnh cao?

lyvonguyenlyvonguyenPC – Console30/09/2019
  • PES 2021 ấn định ngày ra mắt
  • Microsoft xác nhận sẽ không có PES 21
  • Efootball Pes mất bản quyền hai đội bóng lớn của Ý

Tính đến thời điểm hôm nay, đã 2 ngày trôi qua từ khi FIFA 20 ra mắt (Game4V chỉ tính ngày ra mắt chính thức không kể đến việc có hàng sớm do Pre-order). Thì câu hỏi đặc ra của các fan của môn thể thao vua lại đặt ra câu hỏi như mọi năm đó là giữa Efootball PES 2020 (Pro Evolution Soccer) và FIFA 20 đâu mới là ông hoàng thật sự ??? Do đó Game4V sẽ tổng hợp những đánh giá của một số trang game uy tính trên thế giới để quyết định câu trả lời FIFA 20 vs PES 20 cho bạn.

FIFA 20 Vs PES 20: Đâu mới là tựa game bóng đá đỉnh cao?

“Cá nhân tôi nghĩ cả FIFA 20 vs PES 20 năm này đều rất hay nhưng tôi vẫn sẽ chọn FIFA 20, vì nó có một thứ khiên tôi không bao giờ rời bỏ nó được, thứ đó không gì khác hơn là FUT (Fifa Ultimate Team). Nếu bạn không có chung sở thích với tôi thì tôi nghĩ PES 2020 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn”. đây là cách mà Dualshocker đánh giá.

Còn Luke Plunkett của Kotaku lại cho rằng “Lại một lần nữa FIFA 20 lại tỏ ra vượt trội về mọi mặt so với đối thủ của mình. Chế độ Voltra có thể là một viên đạn lép nhưng nó đem lại giá trị giải trí rất cao, còn chế độ Career đàng dần trở nên hấp dẫn hơn thậm chí đủ sức kéo tôi khỏi trò chơi Football Manager. Tuy nhiên, PES 2020 cũng đã có những nổ lực rất đáng ghi nhận, từ việc đổi tên cho tới đi mua mua bản quyền của nhiều đội bóng nhưng có vẻ như trò chơi vẫn không tránh khỏi cảnh bị sa lây khi càng cố vùng vẫn càng lún sâu hơn”.

Với trang Realsport cũng có ý kiến tương tự “eFootball PES 2020 là một bước đi đúng, nhưng bước đi này còn quá quá nhỏ để tạo nên một bước nhay vọt để đánh đổ tượng đai FIFA 20 trong thị trường trò chơi bóng đá. PES vẫn còn thiếu quá nhiều bản quyền nếu so sánh với độ chân thật mà FIFA mang lại và tính năng online của PES lại chẳng thân thiện lắm với người dùng khi so sánh về độ trực quan với FIFA Ultimate Team. Có một điều mà PES có thể tự hào các trận đấu của PES tỏ ra rất nhanh, chứa đựng rất nhiều tình huống tấn công ở trên sân. Chế độ Master League cũng có những bước chuyển mình rất lớn thậm chí nếu tìm một game đá banh chơi đơn thì PES là sự lựa chọn hoàn hảo”.

Gameplay

Có khen có chê là thế nhưng đa phần các nhà bình luậ đều cho rằng cả FIFA 20 vs PES 20 đã làm rất tốt trong việc thể hiện Gameplay. FIFA năm nay đã đẩy nhanh tốc độ các trận đấu lên, điều này như một con dao hai lưỡi khi có nhiều người thích thú vì giờ họ có thể tận hưởng nhiều pha tranh chấp bóng quyết liệt ở hai bên cầu môn, nhưng cũng nhiều người lại cho rằng FIFA ngày càng xa rời con đường Soccer Sim (giả lập chân thật) của mình. Bên cạnh đó nhiều người cũng cho rằng trong lần trở lại này FIFA thể hiện yếu tố vật lý với bóng rất tệ, trái bóng cứ như gắng liền vào chân cầu thủ trong các pha chuyền và thọc ke.

PES 2020 thì ngược lại, các trận đấu giờ trở nên chậm hơn (ở tốc độ chuẩn không chỉnh +2), game cũng đề cao tính chiến thuật hơn. bạn phải lên kế hoạch thật kỹ đồng thơi canh thời gian chuẩn cho nhưng pha chuyền sâu của mình. Chính điều này khiến cho những người chơi cảm thấy rất hứng khởi khi so tài trên sân.

Tuyệt vời là thế nhưng cả hai trò chơi đều bị đánh giá kém trong việc thiết kế A.I cho các hậu vệ, các cầu thủ này thường tỏ ra lúng túng trong phòng ngự. Nhiều lúc A.I điều khiển hậu vệ bỏ bong hoặc mặc kệ cho tiền đạo đôi phương thoải mài đội đầu vào lưới.

Đồ họa – hình ảnh.

Khó có thể nói giữa FIFA 20 vs PES 20 game nào có đồ họa đẹp hơn, vì khi ở trên sân cả hai đều trông rất bóng bẩy. Nếu PesPES thể hiện rất tốt trong sử dụng Fox Engine để tạo hình các cầu thủ, một số hình ảnh của PES nhìn không khác ngoài đời là bao. Còn FIFA 2020 thì không thể chê vào đâu cách họ thể  hiện chuyển động của cầu thủ đặc biệt là lúc họ thực hiện những pha lách người hoặc đổi hướng đột ngột.

Mấu chôt quyết định ở đây chính là vấn đề bản quyền. Đây chính là lúc FIFA 2020 giành chiến thắng trước đối thủ của mình một cách chóng vánh. PES 2020 đã cố gắng khắc phục vấn đề này bằng việc đi thương thảo và dành thêm một số đội tuyển, mặc cho những nổ lực đó số lượng bản quyền của game vẫn không là gì nếu đem so sanh với FIFA. Để rồi từ vấn đề bản quyền dẫn tới những hệ lụy như thiếu giải đấu, thông tin một số cầu thủ không chính xác v.v.

Kết luận

Câu trả lời cuối cùng có thể sẽ làm không it người cảm thấy khó chịu nhưng tính tới thời điểm này FIFA 20 theo đánh giá của giới chuyên môn vẫn là người chiến thắng. Nói như vậy không có nghĩa là eFootball: PES 2020 không hay, thất bại lần này của pes chẳng qua chỉ là do chưa có đủ năng lực tài chính, nếu cứ tiếp tục đi đúng hướng trong tương lại không xa PES sẽ không chỉ là ông hoàng bóng đá trong mắt các game thủ ở châu á nữa.

eFootball PES 2020 eFootball PES 2020 vs fifa 20 FIFA 20 gameplay eFootball Pro Evolution Soccer 2020 Pes 20 pes vs fifa

}

Tags: , , , , ,
NiOh 2 – Quỷ kiếm trở lại cùng đồng bọn
[Đánh giá] Final Fantasy VII Remake – Huyền thoại thức tỉnh

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu