Game PC – Console

[Đánh giá] Final Fantasy VII Remake – Huyền thoại thức tỉnh

Share this article

Game4V >
PC – Console

[Đánh giá] Final Fantasy VII Remake – Huyền thoại thức tỉnh

solidsnakesolidsnakePC – Console30/09/2019
  • Final Fantasy VII The First Soldier nhận nhiều lời chỉ trích sau khi ra mắt
  • Danh sách những tựa game đáng mong chờ trong tháng 12
  • Chrono Cross Remastered đang được phát triển?

Final Fantasy VII là một tượng đài trong làng game nói chung và thể loại game nhập vai theo lượt (Turnbased JRPG) nói riêng, chắc hẳn không còn ai xa lạ với tựa game này.

Bạn không hề nằm mơ đâu, tin vui là tựa game sẽ lên kệ vào ngày 3/3/2020 này độc quyền trên hệ máy Playstation 4. Kịch bản chương 1 của FINAL FANTASY VII REMAKE đã hoàn thành, cả về công đoạn phát triển cũng đã xong, không chỉ với đạo diễn Tetsuya Nomura, nhà sản xuất Yoshinori Kitase mà còn cả tác giả của kịch bản remake lần này, Kasuhige Nojima.

Quá khứ huy hoàng:

Thật khó mà có niềm vui nào có thể lột tả bằng niềm vui khi thấy tựa game yêu thích lúc còn bé, cái thời chưa biết PS1 là gì cho đến khi ra hàng và nhìn thấy một game có đồ họa, hình ảnh rất đẹp, đẹp đến từng phân đoạn, đó là niềm mơ ước của bao game thủ thời đấy.

[Đánh giá] Final Fantasy VII Remake – Huyền thoại thức tỉnh

Bìa của game gây hoài niệm thương nhớ một thời đỉnh cao của thể loại JRPG.

Và khi được thưởng, tựa game đầu tiên mà mình mua đó chính là FINAL FANTASY VII. Vào thời điểm đó, từ đồ họa, hình ảnh, đến gameplay và âm nhạc, cốt truyện mọi thứ tuyệt vời nhất của một tựa game vốn phải có đều nằm hết trong đó. Gần như  bạn sẽ chẳng thể nào tìm ra tựa game thứ 2 cùng thời điểm đó mà vượt xa FINAL FANTASY VII về mọi mặt đến như vậy, đó cũng là lí do đã giúp cho tựa game trở nên thành công và đánh bại hầu hết tất cả các game cùng thời, khuấy động làng game thế giới thời bấy giờ.

Bộ sậu kinh điển của làng game nhập vai:

Đứng trước bờ vực phá sản, Square gần như không còn một chỗ để trụ bám không ra được một tựa game nào gây được tiếng vang và đem lại lợi nhuận cứu nguy tình trạng của cả một công ty, thì chính Sakaguchi là người đã dẫn lối giúp cho đội ngũ phát triển nhào nặn ra một tựa game tuyệt vời như thế.

[Đánh giá] Final Fantasy VII Remake – Huyền thoại thức tỉnh

Những con người làm nên chiến công to lớn cứu Square Soft khỏi thềm phá sản, họ là người hùng thật sự.

Công trạng của Sakaguchi là rất lớn, tuy nhiên để thành công thật sự còn phải kể đến những thành viên cộm cán khác đã góp yếu tố thành công cực lớn cho chính tựa game bao gồm : 2 nhà soạn kịch bản thiên tài Yoshinori Kitase và Kazushige Nojima, nhà soạn nhạc tài ba Nobuo Uematsu, đội ngũ thiết kế đầy tài năng Tetsuya Nomura, Yoshikata Amano. Chính họ là những người hùng, một team tập hợp những con người với lí tưởng to lớn, khát khao và tham vọng. Họ đã tạo ra một tựa game với đầy đủ những công thức làm nên yếu tố thành công cho chính tựa game.

Và cũng một lần nữa sau một thời gian Square Enix im hơi lặng tiếng, dù rằng thành công của FINAL FANTASY XV là không thể phủ nhận, nhưng dường như thành công đó vẫn chưa đủ để tạo một sự đột biến lớn thật sự giống như thời của PS1.

Lẽ dĩ nhiên, như một tiếng gọi trách nhiệm những con người giỏi nhất từng tạo nên sự đột biến ngày trước nay đã tập hợp lại với một mục tiêu, một tham vọng. Đem FINAL FANTASY VII đến với thời đại mới, công nghệ mới, hình ảnh mới, tất cả mọi thứ hoàn toàn là mới dưới tên gọi cũ, sứ mạng của họ là một lần nữa tạo nên một chấn động trong làng game.

[Đánh giá] Final Fantasy VII Remake – Huyền thoại thức tỉnh

Huyền thoại thật sự của làng game chính là FINAL FANTASY VII.

Còn nhớ cách đây  không lâu khi tựa game được trình chiếu đoạn teaser trailer trên màn ảnh sự kiện game lớn của nhật bản Tokyo Game Show, nó đã khiến bao con tim của game thủ trên khán đài vỡ khóc òa trong sự sung sướng. Những lời bình luận như :

“Ôi không thể nào, thật sự là nó à tôi không tin vào mắt mình cơ đấy” hay “Tôi thật sự rất mãn nguyện bởi vì sống tới từng này tuổi bây giờ được thấy tựa game yêu thích nhất của mình một lần nữa lột xác, quả là không thể diễn tả hết cảm xúc của tôi ngay lúc này”,v.v… bao nhiêu cảm xúc cùng hòa quyện lại một lần nữa với nhau, bao nhiêu niềm hy vọng của những con người nay đã lớn, đã trưởng thành họ vẫn dành trọn vẹn một tình cảm cho chính tựa game này.

Một tựa game có thể kết nối bao nhiêu con tim game thủ lại, tốn cả nửa đời người để được thấy một lần nữa cũng đáng, một tựa game có thể khiến những  người khó tính nhất hay không thích thể loại nhập vai cũng phải đổ dồn sự chú ý về. Dù thời gian vẫn trôi 10 năm, 20 năm, thậm chí 30 năm nó vẫn đủ sức đánh bại bất kì tựa game nào. FINAL FANTASY VII Remake chính là một huyền thoại thật sự trong lòng game thủ.

Cốt truyện:

Dĩ nhiên cốt truyện của game vẫn sẽ tôn trọng bản gốc 100%, nhóm bạn trẻ của chúng ta mỗi con người một số phận gặp nhau và đồng hành cùng nhau, vượt qua bao thử thách để đem lại sự cân bằng cho thế giới, đẩy lùi những mối hiểm ngọa cổ xưa, vẫn là FINAL FANTASY VII ngày nào.

Như chúng ta đã biết, Kazushige Nojima – nhà viết kịch bản cho Final Fantasy VII cũng như nhiều phiên bản khác cũng tham gia vào dự án này. Tetsuya Nomura nói rằng các fan hâm mộ có thể trông đợi vào những tình tiết mới trong cốt truyện của Final Fantasy VII Remake, ví dụ như những cảnh hồi tưởng lại làm rõ hơn về từng nhân vật chẳng hạn.

“Tóm lại, nếu đã quyết định thực hiện một bản remake, bạn cần phải đi theo một hướng tiếp cận khác và tạo ra sản phẩm phù hợp với thời đại. ” – ông Nomura chốt lại bài phỏng vấn.

[Đánh giá] Final Fantasy VII Remake – Huyền thoại thức tỉnh

Chúng ta lại sắp được nhìn thấy nhóm bạn ngày nào còn bé tái hợp lại một lần nữa.

Không những thế đội ngũ phát triển hứa với game thủ rằng họ sẽ khai thác chi tiết vào những thứ còn thiếu sót trong bản gốc trước đây.

Về cuộc đời của Aerith, Barret, hay quá khứ bất hạnh của Red XIII, hoặc là câu chuyện đáng thương về Vincent Valentine, cũng như thân phận của cô công chúa Wutai Yuffie,….. rất rất nhiều bí ẩn xoay quanh trong thế giới FINAL FANTASY VII mà họ rất muốn làm. Chính vì lẽ đó mà thời lượng của tựa game từ 1 phần nay đã cắt ra làm nhiều phần, có thể là 3 phần hoặc cũng có thể sẽ là 5 phần.

[Đánh giá] Final Fantasy VII Remake – Huyền thoại thức tỉnh

Team bá đạo nhất lại một lần nữa tái hợp.

Bởi vì chính đội ngũ phát triển cũng không thể xác định là mấy chương, hiện tại họ đã xong chương 1 tuy nhiên có thể thấy tham vọng của họ là đem thế giới phần chìm trong game đến với người hâm mộ bằng tất cả những gì họ có, đi với công  nghệ hình ảnh mới tin chắc thời điểm này chính là thời điểm phù hợp để thức tỉnh tựa game với tên gọi mới “FINAL FANTASY REMAKE”.

Hình ảnh và Hệ thống chiến đấu trong game:

Hứa hẹn sẽ là một tựa game đột phá về cơ chế gameplay, nó gần như là một sự vận dụng khéo léo tài tình giữa gameplay cũ và mới. Cả 2 gameplay hòa vào làm một, bao gồm cả cổ điển và hiện đại, tất nhiên thời đại mới, con người cũng mới họ cần một thứ gì đó sáng tạo, phá cách hơn.

[Đánh giá] Final Fantasy VII Remake – Huyền thoại thức tỉnh

Không sai khi chọn Action là chủ đạo cho lối chơi mới của Final Fantasy VII Remake.

Cũng là lí giải cho việc tại sao hướng đi mới trong cách định hình gameplay của tựa game chọn lại là “Action JRPG” nói là thuần Action thì không, sau khi người viết chiêm ngưỡng qua đoạn gameplay thì thật sự những lo toan trước đó gần như chẳng còn tồn đọng trong đầu. Những gì nhìn thấy trên màn ảnh chỉ có thể thốt lên “Qúa sức tuyệt vời”, đó là cụm từ dành cho gameplay của tựa game này.

Đoạn gameplay mới toanh vừa show tại TGS 2019 màn trình diễn team work của Cloud, Tifa và Aerith trong combat.

Giao diện tùy chỉnh trong game cũng mang lại một sự đơn giản quen thuộc so với bản cũ, vẫn đầy đủ các tùy chọn chi tiết, hệ thống lắp Marterial nay còn có hoạt cảnh hiển thị sức mạnh của nó giúp người chơi nắm bắt rõ công dụng từng loại Marterial.

[Đánh giá] Final Fantasy VII Remake – Huyền thoại thức tỉnh

Marterial Equipment làm nên tính đa dạng trong gameplay của tựa game.

Cả những đoạn chiến đấu, cắt cảnh, hay thiết kế nhân vật cũng rất mãn nhãn, bạn chắc chắn sẽ không phàn nàn nổi khi xem nhưng tấm ảnh in-game cực kì chi tiết dưới dây đâu.

[Đánh giá] Final Fantasy VII Remake – Huyền thoại thức tỉnh

Aerith luôn duyên dáng trong khi chiến đấu.

[Đánh giá] Final Fantasy VII Remake – Huyền thoại thức tỉnh

Những đường kiếm xé gió tạo nên những hiệu ứng băng hỏa sét đẹp tuyệt vời của Cloud Strife.

[Đánh giá] Final Fantasy VII Remake – Huyền thoại thức tỉnh

Hay cả khi triệu hồi ra vị thần tối cao của lửa, Ifrit.

[Đánh giá] Final Fantasy VII Remake – Huyền thoại thức tỉnh

Đồ họa trong game đã khiến Aerith giờ đây xinh đẹp hơn rất nhiều, nhìn đã muốn yêu ngay.

[Đánh giá] Final Fantasy VII Remake – Huyền thoại thức tỉnh

Bên cạnh Aerith, Tifa cũng là một người đẹp không kém phần, mạnh mẽ, bản lĩnh.

[Đánh giá] Final Fantasy VII Remake – Huyền thoại thức tỉnh

Chiêu thức này, bạn có nhận ra nó chứ ?

[Đánh giá] Final Fantasy VII Remake – Huyền thoại thức tỉnh

Bạn nhận ra anh chàng này không?

Âm nhạc:

Khi nói về âm nhạc của dòng game FINAL FANTASY, tất cả những người hâm mộ dòng game nghĩ ngay tới một người, bác chính là cây đại thụ trong làng soạn nhạc hòa âm của thế giới game “Nobuo Uematsu”. Phải, nếu không là ông thì sẽ khó mà thành công, chính suy nghĩ này mà đội ngũ phát triển lại một lần nữa nhờ tới sự hỗ trợ của ông để có thể đưa ra một siêu phẩm hoàn chỉnh.

Những giai điệu dồn dập, tạo nên tính căng thẳng trong chiến đấu, ép bạn phải suy nghĩ và đưa ra lựa chọn cũng như bị “nghiện” dần qua từng trận đấu tới mức, bạn chẳng thể nào nhận ra bạn đã đánh mấy trận rồi mà chỉ nghĩ về giai điệu trong đầu cứ dồn dập. Tác phẩm hay của ông thì nhiều đến mức vô kể, tuy nhiên phải kể đến “Battle theme” của tựa game có thể làm bạn ngồi hàng giờ để cày cuốc mà chẳng biết mệt mỗi khi giai điệu của nó mở đầu một trận đấu.

” width=”750″ height=”422″ src=”https://www.youtube.com/embed/oBnIKaafPHY?feature=oembed” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture” allowfullscreen]

Từ một người hâm mộ sau khi nghe một đoạn nhạc release sớm của bác, soạn lại thành một track đầy đủ.

Cho đến những bạn phối rất nhẹ nhàng du dương, đầy sức thuyết phục như Aerith Theme hay Tifa Piano Theme:

Hội tụ các yếu tố trên Hình ảnh, âm nhạc, gameplay, nhân vật, thế giới trong game,…. tin chắc rằng tựa game sẽ một lần nữa tạo nên sự thành công cho chính mình, sẽ mất rất lâu để có thể tái hiện đầy đủ, đem tất cả những góc độ hay của thế giới trong FINAL FANTASY VII REMAKE đến với người hâm mộ một lần nữa.

“Hơn ai hết, chính bạn là những cộng sự đắc lực của chúng tôi, xin hãy tiếp cho chúng tôi thêm càng nhiều năng lượng và niềm tin, chắc chắn chúng tôi sẽ không làm các bạn phải thất vọng” Nomura nhấn mạnh.

Ca sĩ nào cũng cần fan hâm mộ trung thành, đội bóng nào cũng cần cổ động viên trung thành, tất nhiên tựa game này cũng thế, rất cần sự kiên nhẫn từ những fan cứng của dòng game, tựa game thật sự rất cần các bạn để nó có thể bứt phá hơn nữa, làm tốt hơn nữa để chiều lòng các fan hâm mộ trung thành.

Vào ngày 3/3/2020 tới đây bạn sẽ được thưởng thức chương đầu tiên của tuyệt phẩm này, đừng bỏ lỡ và hay cùng leo lên chuyền tàu để “hype” cùng Game4V chúng tôi.

Aerith Barret Cloud Strife đánh giá final fantasy Final Fantasy 7 Remake Hironobu Sakaguchi Kazushige Nojima nobuo uematsu PS4 PS4 Pro Red XIII review square enix Tetsuya Nomura Tifa Lockhart Trải Nghiệm Vincent Valentine Yoshikata Amano Yoshinori Kitase Yuffie

}

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
FIFA 20 Vs PES 20: Đâu mới là tựa game bóng đá đỉnh cao?
Monkey King: Hero Is Back – Game siêu phẩm về Tôn Ngộ Không ấn định ngày phát hành

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu