Game PC – Console

EA lại bị chỉ trích vì xúc phạm hàng triệu binh sĩ tử nạn trong WWI

Share this article

EA lại vấp phải chỉ trích vì Battlefield 1 đăng hàng loạt các ảnh bị cho là xúc phạm tới những binh sĩ tử nạn trong WWI. Có thể họ vẫn đang ớ người ra nhưng lịch sử chính xác mà mang đem ra chế thì rõ ràng là khó chấp nhận.

znp881ywy6bg65fzxt1q

Với hashtag #justWWIThings, Twitter chính thức của Battefield đã cho đăng 2 bức ảnh theo kiểu dạng meme chế về đề tài WWI như của Battlefield 1.

screenshot_2screenshot_3

Bản chất, rõ ràng chiến dịch Marketing này chỉ mang tính chất PR cho game và làm giảm độ “nghiêm túc” của sản phẩm, hướng vào những game thủ có tính cách vui vẻ. Tuy nhiên, họ có thể đã không tính toán được mức độ phổ biến mà Battlefield 1 đã tạo ra không chỉ cho giới trẻ mà còn cho cả những người lớn tuổi, thậm chí là có người thân từng chiến đấu trong WWI.

Rất nhiều người game thủ có, mà không phải game thủ cũng có đã đặt hashtag trên vào đầu tweet của mình và nói rằng việc lấy những hình ảnh khốc liệt của WWI (cho dù là trong game) ra làm trò đùa là không thể chấp nhận được. Không có gì tệ hơn là chết một cách chậm chạp trong hầm hào khi bị đốt bằng súng phun lửa hoặc hơi độc.

screenshot_4

Đây cũng không phải lần đầu tiên Battlefield 1 dính phốt. Khi giai đoạn Open Beta kết thúc, Battlefield 1 có làm 1 vài Fact về game và đã nói qua “hơn gấp đôi sức mạnh của cả quân Anh và đế chế Ottoman có mặt tại Trung Đông vào WWI”. Một vài game thủ đã bóc được phốt này và EA thì nhận trách nhiệm vì đã chưa nghiên cứu thật kĩ. Tuy nhiên, so với phốt mới nhất điều trên chưa là gì cả.

Ngay sau đó, Twitter chính thức của Battlefield lập tức sửa sai ngay và đăng 1 Tweet xin lỗi người dùng:

screenshot_1

EA xin lỗi người dùng và nói rằng những nội dung mà họ đăng không có ý xúc phạm đến bất kỳ những sự việc nào đã xảy ra trong thời kì WWI. Họ cũng lập tức gửi thông cáo báo chí tới các bên và nói rằng: Lỗi thuộc về EA vì đã không lường trước được điều trên, họ xin lỗi người dùng, game thủ và những người thân của các binh sĩ trong thời kì WWI. EA luôn tôn trọng những gì đã có trong lịch sử chiến tranh.

Thật ra, vấn đề này đã bị cộng đồng làm quá lên, đặc biệt là với những người nghiêm túc. Tuy nhiên, hành động xin lỗi, xóa post và xử lý là rất nhanh chóng.

[fresh_embepost pid=”388209″ ]

}

Tags: , , , , ,
Game thủ dành 5 năm cuộc đời chỉ để xây dựng siêu lâu đài bằng Minecraft
Cụ bà 86 tuổi bị dọa nạt phải trả 5000 đô vì… tải game ‘chùa’

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu