Phim-Truyện

Dragon Ball: Tại sao Frieza vẫn không phải là người tốt sau khi cứu vũ trụ?

Share this article

Tuy Frieza đóng một vai trò bất ngờ giúp cứu lấy vũ trụ trong Dragon Ball Super, nhưng nhân vật phản diện này còn lâu mới thay đổi tính cách của mình để thành người tốt.

Một trong những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất được giới thiệu trong Dragon Ball Z là ác nhân Frieza, một kẻ độc ác, chịu trách nhiệm phá hủy hành tinh của người Saiyan, trước khi đặt mục tiêu sở hữu các viên ngọc rồng để có được sự bất tử. Sau khi bị đánh bại bởi Goku và Trunks trong series, Frieza thỉnh thoảng sẽ xuất hiện ở ngoại truyện và game, trước khi trở lại chính thức trong anime phần tiếp theo Dragon Ball Super, nhưng chúng ta rất ngạc nhiên khi hắn giúp Goku và các chiến binh Z cứu vũ trụ của mình.

Mặc dù Frieza cuối cùng đã đóng một vai trò quan trọng trong Giải đấu sức mạnh, nhưng nhân vật phản diện này còn lâu mới thay đổi. Và đây là lý do tại sao Frieza sẽ không thay đổi và đi theo con đường làm anh hùng như Piccolo hay Vegeta.

Frieza trong Dragon Ball Z

Frieza người tốt

Frieza ở Dragon Ball Z rất nổi tiếng vì hắn đã giết vô cùng nhiều người tốt

Trong Dragon Ball Z thì được tiết lộ là trùm của các nhân vật phản diện hồi đầu của DBZ như Vegeta hay Nappa, đồng thời là một trong những kẻ tàn nhẫn đứng đằng sau Lực lượng Frieza. Sau khi biết về các viên ngọc rồng và khả năng của chúng, Frieza xâm nhập hành tinh Namek để có được các viên ngọc rồng cho bản thân, sau đó quân đội của hắn ta quét sạch dân số ở đó. Điều này lên đến đỉnh điểm khi Vegeta bắt đầu chống lại Frieza và gia nhập nhóm chiến binh Z, dẫn đến một trận chiến dữ dội giữa Goku và Frieza, anh khỉ cũng lần đầu tiên biến thành Super Saiyan sau khi chứng kiến người bạn thân nhất của mình là Krillin chết và Piccolo bị thương nặng.

Sau thất bại nhục nhã trước Goku, Frieza đã được cha hắn chế tạo lại bằng máy phần cơ thể bị cắt đứt trong trận chiến tại hành tinh Namek. Đến Trái Đất để trả thù, Frieza bị Super Saiyan Trunks, con trai của Vegeta và Bulma đến từ tương lai, ngăn chặn, cậu đã chém bạo chúa thành nhiều mảnh. Kể từ đó, Frieza thường xuyên được nhìn thấy trong series anime, hắn đang ở địa ngục vì tội lỗi của mình.

Frieza trong Dragon Ball Super

Frieza Dragon Ball Super

Nhiều người hâm mộ cứ nghĩ Frieza đã trở nên tốt hơn sau khi hắn hợp tác với Goku ở Giải đấu sức mạnh

Người của Frieza đã hồi sinh hắn ta bằng các viên ngọc rồng, và kẻ độc tài bắt đầu luyện tập chuyên sâu cho một trận tái đấu không thể tránh khỏi với Goku. Điều này dẫn đến việc Frieza mở khóa biến đổi mới giúp hắn ta tăng sức mạnh lên đáng kể. Frieza dẫn đầu quân đội của mình trong một cuộc tấn công mới trên Trái Đất, nhưng bị đẩy lùi bởi Goku và Vegeta, hai người này đã đạt được trạng thái mới Super Saiyan Blue, và Goku giết Frieza một lần nữa bằng God Kamehameha.

Với việc tập hợp 10 chiến binh giỏi nhất từ ​​mỗi vũ trụ trong Dragon Ball cho Giải đấu sức mạnh, Goku quyết định chiêu mộ Frieza để Universe 7 được đủ người. Các vũ trụ thua cuộc sẽ bị Zeno xóa sổ, nên Frieza đã chấp nhận lời đề nghị của Goku với điều kiện hắn ta phải được hồi sinh. Tuy sự trung thành của Frieza liên tục bị nghi ngờ trong suốt Giải đấu sức mạnh, nhưng hắn đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chiến thắng cho Vũ trụ 7, cuối cùng hy sinh bản thân cùng với Goku để loại bỏ chiến binh mạnh mẽ nhất Jiren. Vì điều này, Frieza được hồi sinh và bắt đầu xây dựng lại đế chế của mình, còn Goku thề sẽ hạ gục hắn ta một lần nữa nếu lại gây ra rắc rối.

Tại sao Frieza vẫn là một nhân vật phản diện?

Người tốt Dragon Ball Super

Tính cách của Frieza không thể thay đổi thành người tốt được, hắn sẽ luôn là nhân vật phản diện của series Dragon Ball

Đế chế Frieza đã trở lại sau khi hắn hồi sinh vào cuối Dragon Ball Super. Đúng như lời của Frieza, hắn được nhìn thấy lần cuối trong series anime khi đang dẫn đầu quân đội khổng lồ của mình một lần nữa, ám chỉ rằng việc liên minh của Frieza với Goku cùng các chiến binh Z không thể làm thay đổi tính cách của hắn, không giống như Piccolo và Vegeta, họ đã chuộc lỗi và trở thành anh hùng sau nhiều năm làm phản diện.

Điều này đã được xác nhận trong bộ phim Dragon Ball Super: Broly, diễn ra sau các sự kiện của anime. Frieza có thể đang chinh phục vũ trụ một cách thô bạo, khiến toàn bộ thành phố trở nên hoang phế và giết chết hàng triệu người có thể là một phần trong kế hoạch của hắn. Bằng cách thao túng Broly để chiến đấu chống lại Goku và Vegeta bằng cách giết cha anh là Paragus, Frieza vẫn chỉ là một nhân vật phản diện như chúng ta thường thấy, việc hắn ta tham gia Giải đấu sức mạnh chỉ là một phương tiện để bản thân được hồi sinh, không phải trở thành anh hùng.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Broly có thể trở thành Thần Hủy Diệt tiếp theo của Vũ trụ 7

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

}

Tags: , ,
Dragon Ball: Broly có thể trở thành Thần Hủy Diệt tiếp theo của Vũ trụ 7
Biên tập viên của Attack on Titan tiết lộ về thời gian chap cuối được hoàn thành

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu