Phim-Truyện

Doanh thu hơn 2 tỷ 3 USD nhưng nhiêu đó cũng chỉ ‘vừa đủ lãi’ để Avatar 3 được sản xuất

Share this article

Avatar: The Way of Water thật sự là canh bạc mạo hiểm của đạo diễn James Cameron khi phải kiếm trên 2 tỷ USD thì Avatar 3 mới được sản xuất.

Doanh thu hơn 2 tỷ 3 USD nhưng nhiêu đó cũng chỉ 'vừa đủ lãi' để Avatar 3 được sản xuất

Doanh thu hơn 2 tỷ 3 USD nhưng nhiêu đó cũng chỉ ‘vừa đủ lãi’ để Avatar 3 được sản xuất

Avatar: The Way of Water là một bộ phim khoa học viễn tưởng sử thi của Mỹ năm 2022 do James Cameron đạo diễn, người đồng viết kịch bản với Rick Jaffa và Amanda Silver từ một câu chuyện mà bộ ba viết cùng Josh Friedman và Shane Salerno. Được sản xuất bởi Lightstorm Entertainment và TSG Entertainment và được phát hành bởi 20th Century Studios, đây là phần tiếp theo của Avatar (2009) và là phần thứ hai trong loạt phim Avatar. Trong phim, người Na’vi Jake Sully (Worthington) và gia đình tìm nơi ẩn náu với tộc Metkayina của Pandora và phải bảo vệ trước mối đe dọa mới của con người.

Theo ước tính của Deadline, sau khi trừ các phần phí như marketing, phần chia với rạp, kinh phí sản xuất (400 triệu USD) thì với doanh thu toàn cầu là 2 tỷ 316 triệu USD, Avatar 2 đã “bỏ túi” cho mình là 531,7 triệu USD. Tuy vậy theo như chia sẻ trước đó của đạo diễn James Cameron thì ông phải kiếm trên 2 tỷ USD với Avatar: The Way of Water để ban lãnh đạo phê duyệt thêm các dự án mới thuộc thương hiệu này cũng như hoàn toàn tin tưởng vào định hướng làm phim của vị đạo diễn tài ba.

Thành công của The Way of Water sẽ mở ra một tương lai tươi sáng cho thương hiệu Avatar

Trước đó đạo diễn Cameron đã tìm cách phát hành Avatar 2 vào năm 2015, hai phần tiếp theo sẽ lần lượt ra mắt vào năm 2017 và 2018. Tuy vậy mọi chuyện chẳng hề suôn sẻ đến thế vì để bộ phim đạt tiêu chuẩn tốt nhất thì ông cần phát triển công nghệ mới để quay các cảnh dưới nước dẫn đến sự chậm trễ đáng kể cho quá trình sản xuất. Ngoài ra thì đạo diễn cũng cần thời gian để chau chuốt thêm kịch bản, làm tốt hơn ở khâu tiền sản xuất và hiệu ứng hình ảnh.

Với kinh phí làm phim thuộc vào dạng “cao nhất mọi thời đại” thì không khó hiểu khi giới chức lãnh đạo của 20th Century Studios tỏ ra e ngại, dù phim có thành công và mang về doanh thu tỷ USD cũng chưa chắc đã giúp hãng phát hành huề vốn chứ đừng nói sinh lãi. Thậm chí tham vọng của đạo diễn Cameron là nhiều phần phim, vậy nên không khó hiểu khi ông phải giải bài toán 2 tỷ USD doanh thu của hãng phát hành trước khi nói chuyện tiếp về việc sản xuất ba phim còn lại. Giờ đây đạo diễn James Cameron đã làm được, thành công của Avatar: The Way of Water đã giúp đánh tan đi những định kiến và mở đường cho Avatar 3.

Ngoài ra Deadline cũng công bố top 10 phim đạt lợi nhuận cao nhất trong năm vừa qua (2022). Bảng xếp hạng gồm có:

  • 1. Avatar 2: 531,7 triệu USD
  • 2. Top Gun: Maverick: 391,1 triệu USD
  • 3. Minions: The Rise Of Gru: 382 triệu USD
  • 4. Doctor Strange In The Multiverse of Madness: 284 triệu USD
  • 5. Black Panther: Wakanda Forever: 259 triệu USD
  • 6. Jurassic World: Dominion: 229,7 triệu USD
  • 7. The Batman: 177 triệu USD
  • 8. Puss in Boots 2: 120,2 triệu USD
  • 9. Thor: Love and Thunder: 103 triệu USD
  • 10. Smile: 101 triệu USD

>>> Xem Thêm: Trí tuệ nhân tạo đang dần thay thế công việc của các họa sĩ minh họa?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#Avatar #Avatar 3 #Avatar: The Way of Water

}

Tags: , ,
Vì sao Châu Kiệt Luân kiện NetEase?
Lá bài Yu-Gi-Oh hiếm nhất thế giới được đấu giá lên đến hơn 7 tỷ VND

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu