Game Online

Cấm game 18+: Lợi ích của game thủ và chiêu trò của nhà sản xuất?

Share this article

Dạo gần đây, chúng ta có thể thấy khá nhiều những tựa game 18+ như Blade and Soul hay Final Fantasy XIV phải cải biến, sửa đổi để phù hợp với đông đảo các game thủ hơn. Vậy lí do vì đâu mà các sản phẩm này mãi tới bây giờ mới chịu sửa đổi như vậy?

不知火舞

Khi nhìn vào hình ảnh nhân vật trên, chắc các game thủ sẽ dễ dàng nhận ra đó là cô nàng Mai Shiranui của series The King of Fighters. Tuy hình ảnh có được thay đổi bao nhiêu đi chăng nữa nhưng những game thủ gạo cội đều có thể dễ dàng nhận ra cô, không phải bởi kĩ năng tuyệt diệu mà cô nàng thể hiện trong mỗi trận đấu, hay bộ trang phục nổi bật, mà chính là nhờ thân hình nóng bỏng của mình. Với những đường cong tuyệt mĩ và nước da trắng ngần, dù có cách xa cả dặm thì người chơi vẫn có thể nhận ra Mai Shiranui. Và đây chính là một ví dụ điển hình cho loạt game 18+hiện nay.

game người lớn

Vòng tròn luẩn quẩn của các tựa game 18+ này như sau: các game thủ thường bị hấp dẫn bởi những chi tiết người lớn của các tựa game, và những sản phẩm sinh sau đẻ muộn sẽ cố nhồi nhét thêm càng nhiều càng tốt, không giới hạn, để nhằm hút được càng nhiều người chơi càng tốt. Tuy rằng rất thô thiển và tục tĩu nhưng những tựa game này vốn không còn xa lạ gì với cộng đồng game thủ, và không những thế, chúng còn nổi tiếng rồi lấn sân sang rất nhiều những khía cạnh khác, điển hình như poster, ví, đồ dùng hàng ngày,… khiến cho game đã nổi lại càng nổi hơn.

game người lớn 1

Nói về dòng game 18+,  chúng ta không thể không kể đến ông lớn Hàn Quốc với các sản phẩm máu mặt như Vindictus, Blade & Soul,… Tại những tựa game này, chúng ta hoàn toàn có thể thấy được những hình ảnh vô cùng mát mẻ, gợi cảm và cũng không kém phần…nhức mắt. Tuy nhiên, do chất lượng của những sản này cũng tỷ lệ thuận với độ mát mẻ nên chúng tồn tại được rất lâu sau khi ra mắt, không giống như các sản phẩm ăn theo sau này với chất lượng tệ hại và những yếu tố 18+ được thêm vào vô tội vạ. Cũng chính vì lí do đó mà những sản phẩm này chỉ tồn tại được trong 1 thời gian ngắn, đồng thời khiến người dùng có cái nhìn lệch lạc về các sản phẩm game online hiện nay.

vindictus

Vindictus, ví dụ điển hình của làng game 18+

Thông qua vấn đề này, đã có rất nhiều những thông tư, chính sách nhằm hạn chế game 18+, nhưng dường như đối với các nhà làm game, những điều luật vẫn khá là nhẹ nhàng. Họ dùng mọi cách có thể để lách luật, nhằm đem đến những cảnh game bắt mắt nhất đến cho người chơi. Và việc các game thủ, đặc biệt là trẻ dưới tuổi vị thành niên sẽ có những cái nhìn lệch lạc về giới tính cũng như con người khi thử qua những sản phẩm game. Nhưng vì lợi nhuận, họ sẵn sàng làm hại tất cả con em của chính mình.

Cấm game 18+: Lợi ích của game thủ và chiêu trò của nhà sản xuất?

Theo xu hướng hiện tại, các game thủ thường quan tâm hơn tới một sản phẩm game có chất lượng tốt, đồ họa đẹp, như những gì mà Black Desert hay Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao đã làm. Và đối với các sản phẩm game 18+, chắc chắn đến một lúc nào đó, chúng sẽ tự bị đào thải bởi chính yếu tố chộp giật, gây shock của mình mà thôi.

>>> Tuần qua, làng game Việt có gì đáng chú ý

}

Tags: , , , , , , , , , ,
The Falcon and the Winter Soldier: Zemo sẽ là đồng minh hay kẻ thù?
Cận cảnh 1 đấu 1 cực cân não trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu