Game PC – Console

Age of Wonders 4 – Xây dựng vương quốc quái vật của riêng bạn

Share this article

Nếu bạn từng hâm mộ các bộ manga và anime như “chuyển sinh thành Slime” và mong muốn xây dựng cho mình một vương quốc quái vật riêng, hoặc phấn đấu từ một kẻ vô danh để trở thành một vị thần trong thế giới nào đó thì Age of Wonders 4 là một tựa game tuyệt vời dành cho bạn.

Age of Wonders 4 và Triump Studio có thể là một cái tên khá xa lạ với nhiều game thủ trẻ thế nhưng đối với những người thuộc thế hệ 8x hay 9x thì đây là hai cái tên đình đám. Vì Triump Studio là nơi từng sản sinh ra hai dòng game danh tiếng là Overlord cùng Age of Wonder, trong đó thương hiệu game Age Of Wonder đã có tuổi đời lên tới 24 năm và từng có thời gian dài cạnh tranh ngôi vị game chiến thuật hay nhất với các cái tên đình đám như Heroes, Starcraft, Warcraft ở nước ngoài. Còn ở Việt Nam phần vì lối chơi 4x khá kén người lại không thâm nhập vào thời điểm vàng nên không mấy người biết hay nhớ đến. Thế nhưng nếu các bạn đã từng chơi qua các bất cứ phiên bản game nào hay gần đây nhất là Age of Wonders 4 thì tôi tin chắc rằng các bạn rất dễ bị tựa game này hấp dẫn và nghiện nó.

Trong Age of Wonders 4 bạn sẽ vào vai một vị vua, một người dẫn đầu vương quốc với mục tiêu là gia tăng tầm ảnh hưởng của bạn lên thế giới hiện tại càng nhiều càng tốt vì đó là cách để mà bạn thu thập sức mạnh đủ để trở thành một vị thần. Để làm được điều đó bạn chống lại những thế lực hùng mạnh các cứ thập phương như là các tay pháp sư cao tay ấn, những con quái vật hay nhưng thực thể yore đến từ các chiều không gian khác. Cốt truyện game nghe có vẻ vô cùng đơn giản nhưng ẩn sâu bên trong nó là cả một đống những lore liên quan đến các phần game khác. Thế nhưng bạn không cần phải hiểu hết chúng mới chơi game tốt mà cứ đóng vai một vị minh quân là được.

Age of Wonders 4

Age of Wonders 4 vẫn giữ nguyên phần lớn những yếu tố hấp dẫn năm nào

Khác với những tựa game chiến thuật thông thường nơi các bạn chọn cho mình một phe phái và bị ràng buộc vào các đơn vị, anh hùng của phe đó thì đến với Age of Wonders 4 mọi việc lại hoàn toàn khác. Bạn gần như hoàn toàn tự do trong việc tạo ra quốc gia cùng người lãnh đạo của riêng mình. Bạn có thể tùy chỉnh từ hình thể bên ngoài của các người dân cho tới khả năng của họ. Từ đó bạn muốn tạo một vương quốc orc với goblin ok thoải mái. Còn nếu bạn muốn cai trị một vương quốc elf với những vị tiên thanh cao cứ thoải mái ngồi nhào nặng là được. Age of Wonders 4 vẫn giữ nguyên phong cách chiến thuật theo lượt của các phần game trước nơi từng đơn vị quân của bạn sẽ được giao cho một số lượng hành động nhất định để thực thi trong một lượt. Thế nhưng không giống các game như mộc đế, tearing saga,… nơi bạn chỉ tập trung chiến thắng các trận đánh trong Age of Wonders 4 các bạn còn cần phải quản lý tài nguyên cùng thành phố. Vương quốc của bạn cần có vàng để giao thương với các thế lực khác, bạn thì cần Mana để thi triển phép thuật, tầm ảnh hưởng để có thể sát nhập các vương quốc lân cận, người dân thì cần lương thực để sinh sống, phát triển,…. vì thế bạn sẽ cần phải tính toán rất nhiều đặt biệt là khi các nguồn tài nguyên này không hề rời rạc mà có mối liên kết chặt chẽ với nhau chỉ cần lơ là một thứ là cả vương quốc của bạn sẽ dễ dàng sụp đổ. Thứ khiến tôi thích nhất trong Age of Wonders 4 có lẽ là hệ thống Tome (Sách phép) hệ thống này vừa lạ, vừa quen vì nó đóng vai trò giống như thanh Tech trong các game civilization. Những quyển sách này có thể mở khóa cho các bạn nhiều thứ khác nhau từ những đơn vị lính, các công trình mới cho tới những phép thuật mạnh mẽ những thứ này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi của các bạn vì nếu vận dụng đúng những nâng cấp mới sẽ mang đến nhiều lợi thế, nếu bạn chơi đủ lâu và nâng cấp đủ nhiều các quyển sách thì vương quốc của bạn sẽ trở thành một vương quốc quái vật đúng nghĩa (giống như trong chuyển sinh thành Slime vậy). Cuối cùng cứ mỗi lần bạn hoàn thành một game dù cho thành công hay thất bại bạn sẽ nhận thêm điểm kinh nghiệm đê lên cấp và nâng cấp thêm nhiều thứ khác nhau từ các trang bị thời trang, những tùy chỉnh mới cho màn chơi và hàng đống thứ khác để các bạn thay đổi trong lượt chơi tiếp theo.

Đồ họa trong game theo đánh giá của tôi là rất tuyệt vời từ mô hình nhân vật cho tới các bề mặt bản đồ. Hiệu ứng phép thuật công thêm cách ánh sáng mà game thể hiện khiến cho tôi luôn muốn xài thật nhiều phép thuật nhất có thể nếu như không bị lượng mana hạn hẹp ngăn cản lại. Âm thanh cũng được đầu tư rất chỉn chu khi với tiếng ngầm ngừ của các con quái tới các âm thanh đến từ môi trường xung quanh biến thế giới này ngày một trở nên sống động hơn. Theo đánh giá cá nhân của tôi thì nếu bạn là một fan của game chiến thuật, Age of Wonders 4 là một tựa game mà bạn không thể bỏ qua với những giá trị tuyệt vời mà nó mang lại.

#Age of Wonders #Age of Wonders 4

}

Tags: ,
Sony bất ngở đóng cửa một studio của PlayStation
Game mobile King of Avalon của FunPlus bị kiện

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu