Game PC – Console

Sony bất ngở đóng cửa một studio của PlayStation

Share this article

Một studio PlayStation đã không may bị Sony ra quyết định đóng cửa trong khi đang phát triển một tựa game PlayStation mới.

Sony

Mặc dù không có lý do chính thức nào được tiết lộ cho việc đóng cửa PixelOpus, nhưng sự kiện này đánh dấu việc một studio bị đóng cửa bởi một nhà phát hành lớn như Sony.

Mới đây một studio PlayStation đã chia sẻ một bài viết xác nhận Sony đã đóng cửa họ. Studio được đề cập có tên là PixelOpus và động thái này đã dấy lên sự phát triển đáng lo ngại của PlayStation và việc thiếu studio bên thứ nhất khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh. Mặc dù không có lý do chính thức nào được tiết lộ cho việc đóng cửa PixelOpus, nhưng sự kiện này đánh dấu việc một studio bị đóng cửa bởi một nhà phát hành lớn như Sony.

Cho những game thủ chưa biết, PixelOpus được thành lập vào năm 2014 với tư cách là một studio nội bộ của Sony Interactive Entertainment và đã tạo ra một vài tựa game độc quyền cho PlayStation. PixelOpus chỉ phát hành hai trò chơi kể từ khi ra mắt, đó là Entwined và Concrete Genie. PixelOpus bắt đầu với tư cách là một nhóm nhỏ và đã phát triển các tựa game cho PlayStation 3, PlayStation 4 và PS Vita. Tin tức về việc đóng cửa studio xuất phát từ một bài đăng trên Twitter của tài khoản PixelOpus chính thức.

Dòng tweet từ PixelOpus nói rằng “cuộc phiêu lưu PixelOpus của chúng tôi đã kết thúc. Khi hướng tới tương lai mới, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới hàng triệu người chơi đam mê đã ủng hộ chúng tôi.” Dòng tweet không đi kèm với bất kỳ lý do chính thức nào cho quyết định đóng cửa studio của Sony và điều này vẫn khiến một số người hâm mộ bối rối vì PixelOpus đang phát triển một tựa game PS5 mới, một dự án hiện đã bị hủy bỏ.

Dòng tweet từ PixelOpus: “cuộc phiêu lưu PixelOpus của chúng tôi đã kết thúc. Khi hướng tới tương lai mới, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới hàng triệu người chơi đam mê đã ủng hộ chúng tôi.”

Những người hâm mộ PixelOpus đã trả lời tin tức này với sự bối rối cũng như thất vọng về quyết định đóng cửa studio từ Sony. Một người hâm mộ đề cập đến việc tái cấu trúc gần đây của Japan Studio, một studio Playstation bên thứ nhất khác đã làm việc trên các trò chơi như Knack mà Sony đã đăng ký nhãn hiệu vào năm ngoái. Japan Studio không đóng cửa hoàn toàn mà được “tái tập trung” vào studio phụ của nó có tên là Team Asobi. Những người hâm mộ khác bày tỏ lo lắng về Sony và khả năng các studio khác như Media Molecule cũng bị đóng cửa.

Mặc dù PixelOpus bị đóng cửa là một cú sốc đối với nhiều người, nhưng điều đó không hoàn toàn bất thường vì nhiều studio đã đóng cửa trong vài năm qua. Một ví dụ là studio Onoma trước đây gọi là Square Enix Montreal đã bị đóng cửa vào năm 2022. Trong khi nhiều studio đóng cửa vì những lý do liên quan đến hiệu suất hoạt động hoặc các tựa game mờ nhạt, việc đóng cửa của PixelOpus diễn ra trong khi studio đang phát triển một tựa game mới vào năm 2022 hợp tác với Sony Pictures Animation. Trong khi những người hâm mộ studio chín năm tuổi này vẫn đang chờ đợi thêm thông tin về việc đóng cửa PixelOpus thì không ai có thể suy đoán được về lý do tại sao khiến studio PlayStation này bị đóng cửa.

Xem thêm: Chrono Odyssey – Tựa game MMORPG thế giới mở mới hé lộ lối chơi đầy gay cấn với tổ đội hàng chục người chơi cùng đánh boss

#PlayStation #sony

}

Tags: ,
MSI 2023 ngày cuối Vòng Khởi Động: GG trở thành chủ nhân tấm vé cuối cùng tiến vào Vòng Phân Nhánh
Age of Wonders 4 – Xây dựng vương quốc quái vật của riêng bạn

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu