Cộng Đồng

Tencent gần như đã thâu tóm toàn bộ nhà sản xuất Clash of Clans

Share this article

Việc sở hữu tỉ trọng cổ phần lớn nhất tại Supercell, Tencent gần như đã sở hữu công ty sản xuất Clash of Clans.

Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Trung Quốc Tencent đã mua lại phần lớn cổ phần có quyền biểu quyết của nhà phát triển di động Phần Lan Supercell.

Tencent gần như đã thâu tóm toàn bộ nhà sản xuất Clash of Clans

Cụ thể, Tencent đã mua thêm 44.000 cổ phiếu trong tập đoàn thông qua trái phiếu chuyển đổi trị giá 40 triệu USD, theo hồ sơ gửi lên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Do đó, điều này làm tăng tỷ lệ sở hữu công ty từ 50% lên 51,2%.

Liên minh này được thành lập vào tháng 06 năm 2016 chỉ để mua Supercell và gián tiếp nắm giữ 81,4% cổ phần của nhà phát triển. Theo hồ sơ, Supercell hiện là công ty con của Tencent.

Tencent gần như đã thâu tóm toàn bộ nhà sản xuất Clash of Clans

Supercell là nhà phát triển đằng sau các trò chơi đình đám như Clash Royale, Clash of Clans và hiện đang hỗ trợ 3 tựa game eSports di động riêng biệt. Giải đấu triệu đô Clash of Clans World Championship sẽ diễn ra vào cuối tuần này tại ESL One Hamburg. Vào tháng tới giải Brawl Stars World Championship có giá 250.000 USD sẽ diễn ra tại Hàn Quốc. Sau cùng, giải Clash Royale dự kiến sẽ diễn ra trước khi kết thúc của năm.

Ngoài các trò chơi của riêng mình bao gồm cả game di động Trung Quốc Honor of Kings (Vương Giả Vinh Diệu), Tencent hoàn toàn sở hữu Riot Games và có 40% cổ phần trong Epic Games (chủ sở hữu Fortnite), cùng với các cổ phần nhỏ hơn trong các nhà xuất bản như Ubisoft và Activision Blizzard.

}

Tags: , ,
Bó chiếu với cách game thủ “xoay để team up” trong chế độ sinh tồn của Brawl Stars
Những Game Online sẽ sống mãi trong lòng người chơi Việt (Phần 6)

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu