Game Online

Những Game Online sẽ sống mãi trong lòng người chơi Việt (Phần 6)

Share this article

Sau nhiều năm tháng thăng trầm của làng Game Online trong nước. Hôm nay, chúng ta hãy thử cùng nhau điểm lại những cái tên được xem là nổi bật nhất, luôn được đông đảo game thủ yêu mến.

Dù đã đóng cửa hay vẫn còn hiện hành, với những tựa game này, dường như nó đã vượt ra khởi khái niệm về một trò chơi, một hình thức giải trí, mà phía sau đó là những nỗi niềm, những kỉ niệm, thậm chí là một phần cuộc đời của những người chơi gửi gắm vào.

Võ Lâm Truyền Kỳ II

Cập bến Việt Nam vào năm 2007, Võ Lâm Truyền Kỳ II đã từng được đánh giá là một trong những tựa game nhập vai hấp dẫn nhất vào thời kỳ đó. Nằm trong series game Kiếm Hiệp Tình Duyên đình đám của công ty Kingsoft, Võ Lâm Truyền Kỳ II là sự tiếp nối của truyền thuyết về “Bản đồ Sơn Hà Xã Tắc” đã từng khiến cho biết bao game thủ say mê trong tựa game huyền thoại Võ Lâm Truyền Kỳ.

gamehay

Là một tựa game sinh sau đẻ muộn so với Võ Lâm Truyền Kỳ và thừa hưởng những danh tiếng nhất định từ người đàn anh, song Võ Lâm Truyền Kỳ 2 cũng đã nhanh chóng khẳng định được vị thế và nét hấp dẫn riêng biệt của mình ngay từ khi ra mắt.

Có lẽ đối những tín đồ game nhập vai đã gắn bó với thể loại game này kể từ khi những sản phẩm đầu tiên cập bến Việt Nam, thì Võ Lâm Truyền Kỳ II là một cái tên không thể không trải nghiệm dù chỉ một lần. Sở hữu một nền đồ họa 2,5D tuy không quá đặc sắc nhưng cũng đủ gây sức hút với màu sắc tươi sáng và những đường nét thiết kế hài hòa trong bức tranh tổng thể, song điều đó cũng chưa phải là yếu tố làm nên sức hấp dẫn của tựa game này.

gamehay

Là một tựa game nhập vai mang đến những trải nghiệm vô cùng mới lạ, mà độc đáo nhất phải kể tới hệ thống kỹ năng của nhân vật trong Võ Lâm Truyền Kỳ II. Khởi đầu tại Việt Nam với 7 môn phái, mỗi môn phái lại bao gồm nhiều chi phái khác nhau và sở hữu từng bộ kỹ năng riêng biệt, nhưng khác hoàn toàn với Võ Lâm Truyền Kỳ, Võ Lâm Truyền Kỳ II lại mang đến một lối chơi đòi hỏi game thủ phải áp dụng linh hoạt toàn bộ những chiêu thức trong hệ thống kỹ năng, đồng thời kết hợp nhiều chiêu thức trong quá trình chiến đấu. Hầu như toàn bộ các chiêu thức trong Võ Lâm Truyền Kỳ II đều có thời gian hồi chiêu, thậm chí là khá lâu, ngay cả những vật phẩm như bình máu hay bình nội lực cũng có thời gian hồi, khiến cho người chơi phải cân nhắc và tìm tòi khá kỹ lưỡng trước khi thi triển chiêu thức hoặc sử dụng vật phẩm để có thể mang đến hiệu quả cao nhất trong chiến đấu.

Ngoài ra, Võ Lâm Truyền Kỳ II chính là sản phẩm đi đầu trong việc dùng người thật để thiết kế mô phỏng động tác chiêu thức võ công, tiên phong trong khái niệm nội ngoại trang. Đồng thời cung cấp hơn 280.000 loại phục trang để thỏa mãn nhu cầu của võ lâm nhân sĩ, thể hiện cá tính và ngoại hình trong trò chơi.

gamehay

Là một cái tên khá đặc biệt của làng game Việt khi nhận được rất nhiều sự mến mộ ngay cả của dân ngoại đạo, song đứng trước dòng chảy của sự phát triển như vũ bão trong ngành công nghiệp game, Võ Lâm Truyền Kỳ II cũng không thể tránh khỏi tình cảnh trở nên “lạc hậu”. Từ gameplay, hệ thống chiến đấu và PK đặc sắc, tính năng ngoại trang và mô phỏng động tác thi triển chiêu thức… Tất cả những yếu tố làm nên tên tuổi của Võ Lâm Truyền Kỳ II giờ đây đều được tái hiện và xây dựng lại một cách hoàn thiện và mỹ miều hơn rất nhiều bởi các sản phẩm game nhập vai thế hệ mới khác, khiến cho cái tên Võ Lâm Truyền Kỳ II giờ đây cũng đã dần đi vào hoài niệm, nhường lại vũ đài vinh quang cho những thế hệ game online kế cận, mang trong mình những nét tươi mới và hiện đại hơn.

}

Tags: , , , , , , , , , , ,
Tencent gần như đã thâu tóm toàn bộ nhà sản xuất Clash of Clans
Những điều bạn chưa biết về Jinx – xạ thủ gánh team hàng đầu của LMHT

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu