Game PC – Console

Rockstar thanh trừng cheater, xóa bỏ hàng trăm tỷ đô gian lận trong GTA Online

Share this article

Vấn nạn hacker, cheater lộng hành trong GTA Online đã không phải là chuyện hiếm gặp nếu như không nói là một ‘đại dịch’ mà hàng ngày, hàng giờ game thủ và cả nhà phát triển phải đối mặt. Tuy nhiên, động thái mới của Rockstar vào ngày hôm nay dường như là khẳng định chắc nịch họ kiên quyết chống hành vi gian lận game mạnh mẽ tới mức nào.

GTA Online

Những game thủ sử dụng các bản mod hay lợi dụng lỗi game hoặc phần mềm bên thứ 3 đã phải chuốc quả đắng vào sáng ngày hôm nay khi họ ngó vào tài khoản ngân hàng trong GTA Online của mình với số tiền thụt giảm tới hàng trăm tỷ. Đó là động thái mới nhất của Rockstar nhằm chống lại các game thủ vi phạm chính sách game.

Trên diễn đàn của tựa game này, hàng trăm game thủ phá vỡ luật chơi đồng loạt đăng các topic kêu gào thảm thiết sau khi tài khoản ngân hàng ảo của họ bị trừ tiền, nhẹ nhàng thì vào trăm triệu nhưng nặng thì tới cả trăm tỉ. Điển hình như một người dùng mang tên Carbine King dưới đây, con số bị trừ quả thật là rất khủng khiếp.

GTA Online

Cũng tại thời điểm này, trên trang hỗ trợ của Rockstar cũng đã cập nhật một câu hỏi giải đáp thắc mắc ngắn gọn nhưng đầy đủ để giải thích hành động của mình như sau:

Câu hỏi: Tại sao tôi nhận được một thông báo khi login vào tài khoản GTA Online, nó nói rằng một lượng tiền nào đó của tôi đã bị xóa bỏ khỏi tài khoản ngân hàng ảo

Trả lời: Để giữ cho môi trường game trở nên trong sạch, chúng tôi đã tiến hành xóa bỏ lượng tiền mà game thủ gian lận để có được trong game. Nếu bạn nhận được thông báo này, tức là tài khoản ngân hàng của bạn đã được điều chỉnh vì bạn đã thực hiện hành vi gian lận trên.

Rockstar cũng lưu ý rằng, tiền ngân hàng của người chơi nếu bao gồm cả tiền gian lận và tiền mua thông qua Shark Card thì chỉ xóa tiền gian lận mà thôi, nghĩa là sẽ có nhiều trường hợp tài khoản không bị trừ thẳng về 0 đồng.

Đây được coi là tín hiệu tích cực nhất của Rockstar trong việc chống lại những vụ gian lận tiền in-game nghiêm trọng từ trước đến nay. Trước đó, họ đã để ra phương án 3 thẻ để chấn chỉnh lại môi trường game. Nếu dịch 2 thẻ, người chơi sẽ bị nhắc nhở và có một mức phạt nhất định. Tuy nhiên, vi phạm đến lần thứ 3 thì tài khoản vĩnh viễn sẽ bị khóa mà không thể mở lại được. Bên cạnh đó, họ đề ra thêm 1 mức phạt khác mà không gây ảnh hưởng tới lợi nhuận sau này, đó là reset toàn bộ các chỉ số tài khoản về 0 nếu như phát hiện có hành vi gian lận.

GTA Online

Việc gian lận tiền trong game là một trò gian lận gây ức chế rất lớn với người chơi. Số tiền đó giúp game thủ gian lận mua được hết các vũ khí tốt nhất, xe ngon nhất trong game mà không phải cày kéo gì nhiều dẫn đến tình trạng kinh tế trong game không còn ý nghĩa. Sau khi đã cầu cứu nhà phát triển mà không được giải quyết, nhiều người chơi còn lập hẳn topic để chửi Rockstar và chửi người gian lận. Sự việc đã xảy ra từ rất lâu chứ không phải chỉ trong vài ngày trở lại đây. Cuối cùng, mọi thứ cũng được giải quyết trong chốc lát.

Cũng trong ngày hôm nay, Rockstar tung ra sự kiện Halloween kết hợp kỉ niệm 3 năm ngày GTA ONline khởi động. Game thủ trên PC, PS4 và XONE sẽ được nhận vài món quà thú vị kèm $250.000 tiền in-game và dĩ nhiên là hàng sạch.

Hãy thưởng thức game một cách đúng đắn và đừng lợi dụng lỗi để phá game thêm nữa.

[fresh_embepost pid=”236825″ ]

}

Tags: , , , , , , , ,
Roster Update FIFA Online 3: Đồng phục CLB nào đẹp nhất? (Phần 4)
Trường Sinh Quyết – VNG bất ngờ tung Teaser đầy bí ẩn, cho phép game thủ nhặt bí kíp trị giá 200.000 VND!

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu