Game Mobile

Riot Games bồi thường cho hơn 1.500 phụ nữ

Share this article

Các khoản thanh toán sẽ dao động từ 2.500 đô la đến 40.000 đô la sau khi phê duyệt khoản thanh toán 100 triệu đô la.

Riot Games đã đồng ý bồi thường cho 1.548 nhân viên nữ hiện tại và trước đây bị ảnh hưởng bởi vụ kiện phân biệt giới tính được đệ trình vào năm 2021.

Theo báo cáo của Axios, Riot Games thua kiện phân biệt giới tính quyết định trả lương cho 1.548 nhân viên nữ hiện tại và trước đây như một phần của vụ kiện phân biệt giới tính đã được công bố trước đó.

Riot Games chấp nhận bồi thường.

Riot Games chấp nhận bồi thường.

Vào cuối năm 2021, Riot Games đã đồng ý chi 100 triệu USD để giải quyết vụ việc. Theo các điều khoản của thỏa thuận, những phụ nữ được nhà phát triển tuyển dụng sẽ nhận được các khoản thanh toán từ 2.500 đô la đến 5.000 đô la. Tùy thuộc vào thời gian nhân viên làm việc tại Riot và tình trạng của họ với công ty, các khoản thanh toán có thể tăng lên tới 40.000 USD.

Theo báo cáo của Axios, 7 phụ nữ đã quyết định không tham gia thỏa thuận dàn xếp, thỏa thuận này quy định khoản thanh toán 100 triệu đô la để giải quyết vụ kiện tập thể về phân biệt giới tính chống lại Riot Games vào năm 2018. Ban đầu, khoản bồi thường 10 triệu đô la đã được thống nhất, nhưng California các cơ quan việc làm đã can thiệp để yêu cầu trả lương công bằng hơn cho nhân viên. Thỏa thuận được công bố vào năm 2021 và cuối cùng được phê duyệt vào tháng 7 năm 2022.

New York Times báo cáo rằng tính đến cuối năm 2021, họ đã xác định được hơn 2.000 phụ nữ đủ điều kiện nhận khoản thanh toán trong thỏa thuận dàn xếp của Riot. Ngoài thỏa thuận tài chính, Riot cũng đã đồng ý tài trợ cho một chương trình hòa nhập cũng như cho phép bên thứ ba đánh giá về bình đẳng giới trong thực tiễn tuyển dụng của mình. Hành động này thể hiện cam kết của Riot trong việc tạo ra một môi trường làm việc công bằng và bình đẳng hơn cho tất cả nhân viên của mình.

Vào năm 2020, Riot Games đã triển khai báo cáo hòa nhập và đa dạng hàng năm tiết lộ rằng phụ nữ chiếm 27,5% lực lượng lao động toàn cầu và 26% trong ban lãnh đạo toàn cầu. Thỏa thuận trả lương này được đưa ra 5 năm sau khi Kotaku công bố một báo cáo cáo buộc công ty là nơi làm việc độc hại đối với phụ nữ, sau đó dẫn đến vụ kiện.

Axios báo cáo một hồ sơ tòa án của Rust Consulting, công ty đang quản lý quy trình, đã xác nhận số lượng phụ nữ là nhân viên khô héo tại Riot hoặc các nhà thầu sẽ nhận được khoản thanh toán. Các khoản thanh toán là một phần của thỏa thuận giải quyết 100 triệu đô la từ vụ kiện tập thể năm 2018 về các cáo buộc phân biệt giới tính, quấy rối tình dục và văn hóa làm việc độc hại tại công ty. Thỏa thuận dàn xếp được công bố vào tháng 12 năm 2021 và được một đại gia ở California chấp thuận vào tháng 7 năm 2022 .

Kể từ đó, Riot Games đã nỗ lực cải thiện văn hóa làm việc của mình và phát hành các báo cáo về sự đa dạng và hòa nhập hàng năm để thể hiện sự tiến bộ của mình.

#riot games

}

Tags:
Supercell đầu tư vào Phantom Gamelabs để cách mạng hóa game bắn súng mobile
Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (06/05/2023)

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu