Game PC – Console

PlayerUnknown’s Battlegrounds vươn lên đứng thứ 6 trong danh sách những tựa game phổ biến nhất trên PC

Share this article

Khoảng cách giữa PUBG với Overwatch ở vị trí thứ 5 chỉ còn là rất nhỏ và tựa game con cưng của Blizzard có thể bị vượt mặt bất kỳ lúc nào…

Vào ngày hôm qua, PlayerUnknown’s Battlegrounds tiếp tục tạo nên những cột mốc mới ấn tượng với việc bán được 7 triệu bản, doanh thu vượt mốc 210 triệu $ cùng với con số hơn 620000 game thủ chơi cùng lúc trên Steam. Tuy nhiên báo cáo mới đây nhất của Newzoo (công ty chuyên nghiên cứu thu thập số liệu về thị trường game) còn chỉ ra rằng PlayerUnknown’s Battlegrounds là một trong những tựa game có tốc độ tăng trưởng kinh hoàng ở thời điểm hiện tại và đang dần trở thành mối đe dọa trực tiếp với Overwatch hay thậm chí là cả LMHT.

untitled

Theo đó, ở thời điểm tháng 3 đầu tháng 4, khi mà PlayerUnknown’s Battlegrounds vừa mới ra mắt thì tựa game của con cưng Bluehole không hề có chỗ đứng trong bảng danh sách những tựa game PC phổ biến nhất. Ấy vậy mà chỉ sau có 4 tháng, PlayerUnknown’s Battlegrounds đã vươn lên vị trí thứ 6 trong bảng danh sách này với 10,8% và chỉ thấp hơn tựa game đình đám của Blizzard Overwatch một khoảng cách cực kỳ nhỏ (khoảng 0.4%). Tuy nhiên điều đáng nói là kể từ tháng 4 đến nay, PlayerUnknown’s Battlegrounds chẳng hề có dấu hiệu hạ nhiệt hay chững lại mà ngày một tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Những tựa game bị ảnh hưởng nhiều nhất phải kể đến Heroes of the Storm (giảm tới gần 7% so với tháng 5), Overwatch (giảm tới 3% so với tháng 5) và thậm chí là cả LMHT khi sụt giảm 2% so với con số ấn tượng 28,04% vào tháng 5 năm 2017. PlayerUnknown’s Battlegrounds cũng là tựa game duy nhất trong danh sách này ngày một tăng trưởng mạnh mẽ theo thời gian và chưa hề có dấu hiệu đạt đỉnh.

maxresdefault

Thậm chí tại Nhật Bản, PlayerUnknown’s Battlegrounds đã chính thức soán ngôi LMHT để trở thành tựa game được nhiều người chơi nhất trên PC (PUBG là 25% trong khi LMHT sụt giảm mạnh chỉ còn 20%). Tại 2 thị trường game lớn nhất thế giới  Trung Quốc và Mỹ, thị phần của PlayerUnknown’s Battlegrounds ngày càng lớn với 16% tại Mỹ và 14,6 % tại Trung Quốc. Điều đáng nói là chỉ trong vòng 1 tháng từ tháng 6 đến tháng 7, thị phần PlayerUnknown’s Battlegrounds đã tăng … gấp đôi tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Có lẽ sau khi xem xong bản báo cáo này của Newzoo, rất nhiều ông trùm làng game như Tencent và Blizzard phải giật mình và phải coi PlayerUnknown’s Battlegrounds trở thành đối thủ trực tiếp ngay từ lúc này nếu không sẽ là quá muộn.

}

Tags: , , , , , ,
Pubstomp The International 2016 Hà Nội sẽ tổ chức ở CGV Mipec Tower
Top 10 trò chơi bán chạy nhất tại thị trường Mỹ trong tháng 7 năm 2017

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu