Game PC – Console

OPNoob bị tố cáo chỉnh sửa đánh giá game của người chơi

Share this article

Trang web này đã đề nghị 1 game thủ viết đánh giá về tựa game Criminal Girls: Invited Only, nhưng sau đó lại tự ý chỉnh sửa theo ý mình, cắt bỏ nhiều đánh giá tiêu cực.

OPNoob là một cái tên mới trong làng đánh giá game, và họ đang mở rộng mạng lưới bằng cách nhờ các game thủ tự do viết đánh giá cho những tựa game mới ra mắt. Tony là một trong số những game thủ được mời cộng tác với tựa game Criminal Girls: Invited Only, mới được chuyển thể lên PC từ phiên bản PS Vita. Do đặc thù game console khá đơn giản nên Tony không mất quá nhiều thời gian để trải nghiệm và đưa ra một bản đánh giá chi tiết, từ nội dung, cốt truyện, gameplay tới đồ họa, âm nhạc…

tocao1

Ngay khi đăng bài, Tony đã hỏi dò trước là liệu có ổn không khi “ném đá” Criminal Girls vì tuy là được phát key free nhưng anh cảm thấy vẫn cần phải trung thực với cảm nhận của chính mình, và phía OPNoob xác nhận đánh giá tiêu cực cũng không sao, miễn là đừng công kích NPH hay tương tự là được. Thế mà chỉ ít ngày sau, bài đánh giá của Tony được thông báo là “đã hiệu chỉnh”, cắt bỏ rất nhiều đoạn đánh giá trung tính lẫn tiêu cực, sửa số điểm từ 3 lên tới 6, một mức “dễ chấp nhận” với hầu hết game thủ đang tìm kiếm game RPG đơn giản.

tocao2

Chưa dừng lại ở đó, sau khi Tony đăng tải bản bình luận gốc của mình lên blog riêng thì ít ngày sau, OPNoob đã lẳng lặng chấm dứt quan hệ đối tác, đồng thời thẳng tay xóa gần 200 bài đánh giá của game thủ này mặc cho chúng không liên quan gì tới Criminal Girls và đều đạt chuẩn mực phù hợp. Đây là một động tác không hay chút nào từ phía OPNoob vì mang tính trả thù cá nhân quá, và những game bị xóa đánh giá cũng theo đó mà tụt điểm, ảnh hưởng tới các game thủ ghé thăm sau này.

đánh giá

Đây là một sự cố không đáng có vì thực tế dòng game JRPG, đặc biệt là console, đều khá kén người chơi – do khác biệt sở thích nên không thể tránh khỏi việc người này thích, người kia thấy ổn, người khác lại căm ghét vì những ưu nhược điểm khác nhau trong game. Criminal Girls được đánh giá cao về cách chơi đơn giản, hình ảnh đẹp, âm thanh hấp dẫn – nhưng một số yếu tố lại khiến game thủ thất vọng như quá phụ thuộc vào may mắn, cách train các nhân vật chính đậm màu “BSDM”, phiên bản Steam bị “che đậy” nhiều hình ảnh nhạy cảm… Tony thuộc nhóm game thủ khó tính, nên có thể hiểu những đánh giá của anh tuy hơi gắt nhưng cũng phản ánh đúng tâm tư lớp game thủ này. OPNoob đã xử lý sự việc không khéo léo dẫn tới vụ bê bối này và hiện rất nhiều game thủ đang kêu gọi tẩy chay trang web vì hành động gian lận thứ hạng game – không rõ ban biên tập sẽ có biện pháp gì để tháo gỡ khúc mắc này, giúp các game thủ đánh giá được tựa game yêu thích của mình một cách hoàn chỉnh nhất.

}

Tags: , , , , , , , , ,
Hot: Zed Quán Quân chính thức được mở bán với giá gây sốc cho nhiều game thủ
Top 9 tựa game nổi đình nổi đám bị người chơi ruồng bỏ không lâu sau khi ra mắt

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu