Game PC – Console

Id software chuẩn bị ra mắt một tựa game Doom hoặc Quake mới?

Share this article

Có vẻ như id Software đang rục rịch chuẩn bị cho quá trình phát triển của một dự án AAA sắp tới mà có thể là Doom hoặc Quake.

Id software

id Software hiện đang tìm kiếm một “nhà thiết kế chiến đấu” có kiến ​​thức sâu rộng về trò chơi Doom, mà đặc biệt là phần khởi động lại Doom và Doom Eternal.

Cái tên id Software đã là một cái tên nổi bật trong ngành công nghiệp trò chơi kể từ những năm 1990 và công ty đó vẫn còn có giá trị cho đến ngày nay. Là studio chịu trách nhiệm về các tựa game Doom và Quake, id Software đã khẳng định mình từ lâu là một trong những nhóm phát triển quan trọng nhất, đặc biệt là khi nói đến việc họ đã đặt nền móng cho các tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất hiện đại. Do đó không có gì ngạc nhiên khi công ty khổng lồ này muốn thuê những người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất để chuẩn bị cho một tựa game hành động AAA mới của công ty.

Tại thời điểm này chúng ta không có cách nào để biết trò chơi sẽ như thế nào, nhưng bài tuyển dụng mới của công ty nói rằng id Software hiện đang tìm kiếm một “nhà thiết kế chiến đấu” có kiến ​​thức sâu rộng về trò chơi Doom, mà đặc biệt là phần khởi động lại Doom và Doom Eternal. Điều này cho thấy rằng có thể có một phần mới trong loạt game có ảnh hưởng này sắp ra mắt. Tuy nhiên cũng không thể loại trừ khả năng rằng studio đang làm việc cho phần tiếp theo của Quake, một tựa game ra mắt năm 1996 cũng đã tạo ra ảnh hưởng lớn đến ngành trò chơi khi nó được phát hành giống như người tiền nhiệm của nó.

Id software chuẩn bị ra mắt một tựa game Doom hoặc Quake mới?

Có vẻ như dù là dự án nào đang trong quá trình thực hiện đi nữa cũng sẽ có yếu tố lối chơi theo phong cách của Doom 2016 và Doom Eternal.

Người được tuyển sẽ phải thiết kế được gameplay “chất lượng cao” và xây dựng “các không gian chiến đấu” cho tựa game mới này. Bởi id Software vào cuối tháng 11 năm 2021 đã tuyển dụng một hoạ sĩ và nhà làm phim hoạt hình mới nên cũng có khả năng dự án này sẽ liên quan đến một trò chơi Quake mới. Ít nhất thì có vẻ như dù là dự án nào đang trong quá trình thực hiện đi nữa cũng sẽ có yếu tố lối chơi theo phong cách của Doom 2016 và Doom Eternal.

Ngoài ra cách đây không lâu Bethesda đã bất ngờ cập nhật Quake lên phiên bản remastered đi kèm với một số chỉnh sửa về đồ họa và đem lại một trong những thiết kế màn chơi ban đầu của John Romero. Với sự thành công to lớn của việc khởi động lại Doom, cơ hội để thấy một sự tái hiện hiện đại của một tựa game Quake chắc chắn sẽ rất thú vị đối với nhiều game thủ.

Cả Doom và Quake đều được coi là một trong những game FPS hay nhất của những năm 1990, thậm chí có thể là hay nhất mọi thời đại. Trong khi id Software trước đây đã tạo ra Doom như một tựa game giải trí đơn thuần, Quake đã đẩy thể loại FPS tiến xa vào các chủ đề đen tối hơn và trưởng thành hơn. Dù nhà thiết kế chiến đấu đang được tuyển dụng này sẽ làm việc trên trò chơi gì đi nữa thì các thông tin cập nhật về dự án này sẽ rất được chú ý trong thời gian tới.

Xem thêm: Bayonetta 3 sẽ có một số kiểu gameplay hoàn toàn mới 

#Doom #ID Software #quake

}

Tags: , ,
Horizon Forbidden West được đánh giá cao hơn cả phần đầu
Vòng loại 2 SEA Games 31: SBTC tạo nên địa chấn khi quật ngã GAM Esports

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu