Game Mobile

Game AI đầu tiên của Trung Quốc vừa hé lộ hình ảnh

Share this article

Nhà phân phối trò chơi Trung Quốc Giant Interactive Group và nhóm AI của Baidu đã cùng nhau sản xuất trò chơi di động do AI phát triển đầu tiên của Trung Quốc, mang tên Space Shark.

Space Shark đã được công bố dựa trên sự hỗ trợ kỹ thuật của Baidu và sử dụng cùng một công nghệ đằng sau ERNIE Bot thay thế ChatGPT của gã khổng lồ tìm kiếm, hai công ty đã ra mắt Space Shark trong trò chơi trực tuyến Super Sus: Who is the Impostor do Giant phát triển.

Space Shark, game AI lần đầu hé lộ của Trung Quốc.

Space Shark, game AI lần đầu hé lộ của Trung Quốc.

“Nhóm mô hình lớn của Baidu Wenxin chịu trách nhiệm đào tạo, tạo và tối ưu hóa chuyên sâu hình ảnh AI này. Nhóm của chúng tôi chịu trách nhiệm lập kế hoạch tổng thể và phát triển trong trò chơi”, một nhân viên của Giant nói. Trong Super Sus, người dùng có thể tạo quy tắc của riêng và thêm UGC, chẳng hạn như giao diện và hình ảnh mới.

Trong ngành công nghiệp trò chơi, các công nghệ liên quan đến AIGC đang tăng tốc để đóng vai trò trong nhiều liên kết sản xuất như chương trình, nghệ thuật, âm nhạc và văn bản. Các nguồn tin cho hay công nghệ AI có thể tiết kiệm chi phí lao động và giúp các nhà sản xuất giảm chi phí và tăng hiệu quả. Đồng thời, nó có thể đổi mới trải nghiệm trò chơi và khai thác tiềm năng tăng doanh thu sản phẩm. “Hiện tại, nhiều nhà sản xuất tại Trung Quốc đang cố gắng và các nhà sản xuất hàng đầu đang tiến nhanh hơn, dự kiến ​​​​trong vòng một năm sẽ có những thay đổi rõ ràng”, Baidu nói.

Ứng dụng của AI trong game đang trở nên rõ ràng. Sau khi tiếp cận, Baidu với tư cách là nhóm đối tác sinh thái đầu tiên cùng Giant Network tung ra hình ảnh trò chơi di động đầu tiên Space Shark do AI tạo.

Game AI đầy hứa hẹn.

Game AI đầy hứa hẹn.

Người phụ trách có liên quan của Giant Network nói rằng Space Shark là một hình ảnh trò chơi do công ty và công nghệ AI của Baidu phối hợp đưa ra. “Nhóm chịu trách nhiệm lập kế hoạch tổng thể cho hình ảnh này, phát triển và ứng dụng trong trò chơi, v.v. và nhóm mô hình lớn của Baidu Wenxin chịu trách nhiệm AI, tạo và tối ưu hóa chuyên sâu cho hình ảnh cũng như tích hợp một loạt hỗ trợ kỹ thuật AI”, Giant nói.

Ngoài hình ảnh trò chơi, trò chơi cũng sẽ dựa vào công nghệ AI của Baidu để trao quyền cho các sáng tạo UGC đa dạng như lối chơi, kỹ năng nhận dạng và giao diện. Điều đáng chú ý là tính thực tế của công nghệ AI đang thúc đẩy ứng dụng thực tế trong quy trình phát triển trò chơi. Về mặt tạo văn bản, NetEase đã kết hợp AI với lối chơi để xây dựng hệ thống đối thoại NPC trong game mobile Nghịch Thuỷ Han. Về sản xuất nghệ thuật, các nhà sản xuất đại lục đã cố gắng sử dụng công nghệ AI trong các bức tranh, cảnh, khái niệm nhân vật và tài liệu. Ngoài ra, Chuangmengtiandi  sử dụng AI cho các hoạt động cộng đồng để thúc đẩy hoạt động cộng đồng và Sanqi Interactive Entertainment khám phá các khả năng của AIGC trên con người ảo.

#game AI #game Space Shark #Space Shark

}

Tags: , ,
Nhìn lại 5 game mobile đáng chú ý ra mắt tại Việt Nam tháng 03/2023
Ten Square báo cáo đạt kỷ lục doanh thu

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu