Game Mobile

Embracer Group có hơn 200 dự án game đang được thực hiện

Share this article

Trong những năm gần đây, cách hoạt động của Embracer đang ngày càng sôi động hơn thông qua việc mua lại công ty.

Cách đây không lâu, hãng cũng đã phân phối Crystal Dynamics của Sony, Eidos Montreal, Sony Montreal và ba studio lớn khác trên thế giới. Hãng hiện có tổng số hơn 1.100 nhân viên; hơn 50 IP trò chơi như Shadow, Deus Ex, Rogue và Kane’s Legacy được định giá 300 triệu đô la Mỹ.

Gần đây, tập đoàn Embracer đã công bố báo cáo tài chính quý năm 2022 và báo cáo tài chính cả năm cho năm 2021, với doanh thu thuần là 5,23 tỷ kronor Thụy Điển (SEK) (khoảng 530 triệu đô la Mỹ) trong quý. Doanh thu này cho thấy tăng 117% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh thu thuần của lĩnh vực trò chơi trong quý tăng 124% lên 4,4175 tỷ SEK (khoảng 447 triệu đô la Mỹ).

Báo cáo doanh thu của hãng.

Báo cáo doanh thu của hãng.

Về doanh thu marketing hàng năm, Embracer Group luôn duy trì mức tăng trưởng tốt, trong đó mảng kinh doanh game trở thành động lực chính thúc đẩy sự tăng trưởng của tập đoàn.

Theo dữ liệu báo cáo tài chính, doanh thu thuần của Embracer năm ngoái là 17 tỷ SEK (khoảng 1,7 tỷ đô la Mỹ), tăng 89% so với cùng kỳ năm ngoái và doanh thu thuần của mảng kinh doanh trò chơi tăng 116% so với cùng kỳ năm ngoái đạt 13,9 tỷ SEK (khoảng 1,39 tỷ đô la Mỹ), chiếm 81,7% tổng thu nhập.

Điều đáng nói là DECA Games, công ty con do Embracer sở hữu hoàn toàn, mang về doanh thu 1,67 tỷ SEK trong năm ngoái, tăng gần 7 lần so với cùng kỳ năm ngoái, trong thời gian qua đã tích cực mở rộng mảng game ra nhiều lãnh thổ, chẳng hạn như việc mua lại Hurricane Studio của Gaia Interactive Entertainment và 6 trò chơi di động ra mắt vào năm ngoái.

Embracer có nhiều dự án game đang phát triển.

Embracer có nhiều dự án game đang phát triển.

Đơn vị đóng góp chính cho sự tăng trưởng lớn của Embracer trong lĩnh vực kinh doanh trò chơi là Easybrain, công ty mới được mua lại vào năm ngoái. Nhà phát triển trò chơi di động này với các sản phẩm giải đố và trò chơi nhỏ Sudoku là sản phẩm chính, đã mang về gần 3,2 tỷ SEK sau khi mua lại.

Ngoài ra, Gearbox Entertainment với sản phẩm được phát hành với sự hợp tác của 2K Games và Asmodee (được mua lại gần đây) dựa vào mạng lưới phân phối toàn cầu tại hơn 50 quốc gia, khu vực đưa doanh thu đạt 500 triệu SEK.

Một điểm tăng trưởng đáng chú ý khác là sự mở rộng của Embracer sau những vụ mua bán và sáp nhập công ty. Theo báo cáo tài chính, tổng số đội ngũ hiện tại của Embracer đã lên tới 12.000 người, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, và số lượng game thủ cũng tăng lên theo thời gian.

#báo cáo Embracer Group #doanh thu Embracer Group #Embracer Group

}

Tags: , ,
Eidos Montreal của Marvel’s Guardians of the Galaxy đã suýt là công ty tạo ra Final Fantasy 15
DICE đang kết thúc quá trình phát triển chế độ Hazard Zone của Battlefield 2042

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu