Game PC – Console

Dù miễn phí, game sinh tồn Evolve vẫn nhận thất bại đầy cay đắng

Share this article

Turtle Rock chính thức ngừng phát triển game sinh tồn quái vật Evolve sau khi đã miễn phí game nhưng vẫn không thể cứu được tình hình bi đát.

game sinh tồn Evolve

Evolve từng được kì vọng rất lớn là sản phẩm game tạo ra cảm giác như chơi Left 4 Dead. Đáng tiếc, chỉ sau 1 thời gian ngắn ra mắt, tựa game này đã nhanh chóng bị lãng quên vì giá cả đắt đỏ ($60) và một lối chơi không có gì đặc sắc. Nhằm cứu vãn tình hình không thể nào tệ hơn, đơn vị phát triển Turtle Rock đã quyết định biến nó thành một sản phẩm Free-To-Play lấy tên Evolve Stage 2, ám chỉ 1 giai đoạn mới cho sản phẩm. Sức tăng trưởng tới 6733% sau khi miễn phí dường như tạo ra một cú hích cho Evolve tuy nhiên sự thành công đó cũng chẳng thể kéo dài được lâu.

game sinh tồn Evolve

Khi không miễn phí, số game thủ dừng lại ở mức 2K7 người. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, nó chỉ còn 1K7 cao nhất mà thôi.

Thông báo mới nhất của Turtle Rock cho biết:

Chúng tôi đã có một khát vọng rất lớn với Evolve và đã tốn tới 5 năm rưỡi để phát triển nhưng rồi nó thật sự vẫn chưa đủ. Studio rất muốn tiếp tục xây dựng game thêm nữa, nhưng không may đây là ngày cuối cùng mà Turtle Rock còn phát triển sản phẩm này.

game sinh tồn Evolve

Như vậy, đơn vị phát triển đã chính thức chấm dứt chuyến hành trình của mình với Evolve. Sẽ không có một bản update hay patch nào đến từ họ thêm nữa nhưng không có nghĩa Evolve sẽ chết ngay và luôn. Ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại, khi vẫn có nhiều người đang vào game.

Bản thân Turtle Rock không phải đơn vị sở hữu thương hiệu và không thể tự mình vận động với thương hiệu. Quyết định trên xuất phát từ chính 2K Games. Thua lỗ là nguyên nhân trọng yếu khiến cho hãng phát triển buộc phải bỏ cuộc giữa chừng.

Đây không chỉ là một đòn nặng với nhà phát triển còn non trẻ này mà còn là bài học rất lớn cho nhiều đơn vị khác. Nếu không thể thỏa mãn thị trường và người đầu tư cho bạn đã hết kiên nhẫn thì dù tựa game có được phát triển bao nhiêu năm đi chăng nữa, nó cũng sẽ nhận thất bại thảm hại.

[fresh_embepost pid=”365927″ ]

}

Tags: , , , , , , , ,
Nintendo Switch và 16 câu hỏi chưa thể trả lời đầy đủ
8 Club CFL trên cả nước đồng loạt tổ chức Monthly Cup vào cuối tuần này

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu