Game PC – Console

Nintendo Switch và 16 câu hỏi chưa thể trả lời đầy đủ

Share this article

Quá nhiều câu hỏi nhưng chưa có bất cứ điều gì được trả lời. Và đến giờ, game thủ vẫn còn chưa biết Nintendo liệu có đang nói quá trong quảng cáo mới nhất của mình hay không?

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=f5uik5fgIaI” ]

Nintendo Switch đang thực sự gây ra một cơn bão rất lớn với không chỉ fan lâu năm của Nintendo mà còn cả những game thủ yêu thích chơi game trên thiết bị cầm tay. Sự pha trộn giữa console và handheld đã khiến nó vượt mọi kì vọng của nhiều người. Tuy nhiên, ngoài trailer chính thức, Nintendo gần như chẳng để lại một lời nào về Switch và những thông tin bên lề mà đáng nhẽ ra họ phải tiết lộ

Dưới đây là 16 câu hỏi trọng yếu nhất về Nintendo Switch và những giá trị mà nó mang lại liệu có thực sự biến nó trở thành một cuộc cách mạng mới về dòng máy lai bên cạnh sự phát triển của công nghệ thực tế ảo hay không?

Nội dung

 • 1. 1. Có phải màn hình cảm ứng hay không?
 • 2. 2. Có bút cảm ứng không?
 • 3. 3. Có hỗ trợ ngược các game ở nền tảng trước hay không?
 • 4. 4. Hỗ trợ Stream Video hay không?
 • 5. 5. Bộ nhớ trong của Switch khoảng bao nhiêu?
 • 6. 6. Mức giá?
 • 7. 7. Bao giờ ra mắt?
 • 8. 8. Những game nào sẽ có mặt?
 • 9. 9. Những tiện ích nào sẽ đi kèm với Switch?
 • 10. 10. Có mua lẻ được các Dock hay không?
 • 11. 11. Kết nối di động
 • 12. 12. Thời lượng pin
 • 13. 13. Có Region-Free hay không?
 • 14. 14. Nó có tay cầm điều khiển chuyển động như Wii và Wii U không?
 • 15. 15. Có thể sử dụng Tablet như một màn hình thứ 2 trong khi nó vẫn đang chạy trên TV được không?
 • 16. 16. Bao giờ, mọi thứ về Switch mới sáng tỏ?

1. Có phải màn hình cảm ứng hay không?

Màn hình cảm ứng chạm là tính năng phổ biến trên các dòng máy hiện đại của Nintendo kể từ thời DS. Wii U và 3DS cũng sử dụng điều này và dường như Switch cũng như vậy vì nó giống như 1 chuẩn mực với các dòng máy chơi game hiện đại cầm tay. Tuy nhiên, trailer không có bất cứ điểm nào xác nhận việc nó là màn hình cảm ứng vì các diễn viên chưa hề chạm vào màn hình. Xem ra đây vẫn là một câu hỏi lớn và nếu nó không có thì quả nhiên là một thiếu sót cực kì đáng trách.

2. Có bút cảm ứng không?

Rõ ràng là điều này phụ thuộc vào câu hỏi trên. Tuy nhiên, nếu màn hình cảm ứng là tính năng trọng yếu thì bút cảm ứng có vẻ sẽ không được ưa chuộng cho đến thời điểm hiện tại.

3. Có hỗ trợ ngược các game ở nền tảng trước hay không?

Nintendo đã xác nhận không hỗ trợ ngược với các game trên nền 3DS hay Wii U. Dễ hiểu đây là một câu hỏi cần thiết khi khá nhiều người nhận ra nó có một thẻ nhớ ở bên hông được gọi là GameCards và nó làm người ta liên tưởng tới việc sử dụng thẻ tương tự cho các game trên DS hay 3DS cắm vào để chơi tuy nhiên đó là điều mà họ đã bỏ qua (hoặc có thể là chưa muốn nghĩ đến trong tương lai gần).

Sự khác biệt giữa nền tảng phần cứng là trở ngại khiến nó không thể làm được điều như vậy nhưng không ngoại trừ khả năng nhiều game sẽ được remake để tương thích giống như cách mà XONE tương thích ngược với các game trên X360 trước đây của Microsoft.

4. Hỗ trợ Stream Video hay không?

Có đến 90% khả năng là có, 10% còn lại xảy ra khi Nintendo thực sự muốn biến Switch trở thành một nền tảng chuyên gaming và không muốn kèm thêm bất cứ dịch vụ nào khác. Điều này là khó xảy ra khi cả Wii và Wii U đều cho phép người dùng tải và xem những nội dung trên Netflix hoặc Hulu trên thiết bị của họ. Cho nên, Switch khả năng cao sẽ có nhưng chưa được xác nhận.

5. Bộ nhớ trong của Switch khoảng bao nhiêu?

Wii U có bộ nhớ vào khoảng 32GB và Switch có thể sẽ có bộ nhớ tương tự. Mặc dù, tôi hi vọng nó sẽ có bộ nhớ khoảng 64GB cho phù hợp với các ứng dụng có dung lượng càng ngày càng cao.

6. Mức giá?

Wii U có mức giá khoảng $349.99 cho bản Deluxe, Wii có mức $249.99 khi ra mắt và đều có kèm thêm 1 game. Tuy nhiên rất khó đoán mức giá của Switch lúc ra mắt vì những tính năng tương đối vượt trội mà nó đem lại. Dù vậy thì nó cũng chỉ ngang tầm PS4 Slim mà thôi.

7. Bao giờ ra mắt?

Đã xác nhận vào 03/2017, không rõ ngày chính xác.

8. Những game nào sẽ có mặt?

screenshot_2

Chắc chắn là 1 vé cho The Legend of Zelda: Breath of the Wild với nền tảng đồ họa đẹp mắt và gameplay không mới những đủ hấp dẫn với các fan gạo cội.

Một số game khác xuất hiện trong đoạn trailer gồm: Splatoon, Mario Kart 8, The Elder Scrolls 7: Skyrim và NBA 2K17. Nhưng 2 sản phẩm cuối không được xác nhận. Dù vậy, với bảng danh sách các đơn vị phát triển trên Switch từ các đơn vị máu mặt như Bethesda, Ubisoft tới Activision, Take-Two, game thủ khỏi phải lo chẳng có gì mà chơi.

Một số gương mặt khác gồm có Dragon Quest 11, Just Dance 2017 và một game về Pokémon.

9. Những tiện ích nào sẽ đi kèm với Switch?

Nintendo thực sự đã gây shock hàng loạt các tiện ích của Switch giúp cho người chơi không chỉ tự thưởng thức theo nhiều kiểu khác nhau mà còn thưởng thức game với những người khác. Thiết kế vừa mang tính thừa kế vừa mang tính sáng tạo cao bao gồm bộ Dock chuyển đổi lên màn hình TV, một tablet cầm tay, 2 tay cầm Joy-Con tách rời gắn được vào Tablet, một tay cầm Joy Con Pro độc lập. Tất cả đều có trong hình ảnh dưới đây:

screenshot_1

10. Có mua lẻ được các Dock hay không?

Dock có tác dụng chuyển tín hiệu từ tablet lên màn hình lớn. Do đó, có nhiều Dock thì bạn có cơ hội setup được tại nhiều phòng khác nhau thay vì chỉ để 1 chỗ và phải di chuyển Dock khi cần. Tuy nhiên, không rõ liệu game thủ có mua lẻ được hay không.

11. Kết nối di động

Cả 3DS và DS không có tính năng này cho dù PS Vita đã có. Nếu không thể sử dụng kết nối di động và online tại nhiều nơi thì đây là một lỗi rất lớn của Nintendo vì nó vô cùng cần thiết trong thời buổi online liên tục hiện tại. Trailer có giới thiệu nhiều địa điểm khác nhau nhưng nếu chỉ chơi được Offline ở những nơi không có kết nối mạng thì thật là tệ!

12. Thời lượng pin

Bài toán khó nhằn của Nintendo và cũng không chỉ riêng mình Nintendo. Sẽ rất khó chịu nếu như máy hết pin chóng vánh trong vài tiếng đồng hồ khi đang vùi mình trong thế giới ảo. Tuy nhiên, cũng sẽ rất khó để giữ được thời lượng pin khi nó phải chịu việc xử lý hàng tấn thứ như The Legend of Zelda hay kinh dị là… Skyrim.

13. Có Region-Free hay không?

Region-Free cho phép game thủ mua và chơi game ở bất cứ quốc gia nào mà không phải lo bị khóa khu vực. Đây là tính năng nhất thiết phải có thì giá trị của việc chơi game cầm tay mới được tận dụng tối đa.

14. Nó có tay cầm điều khiển chuyển động như Wii và Wii U không?

Chưa có bằng chứng xác nhận về điều này. Nếu có một giả định về tay cầm điều khiển chuyển động thì 2 Joy-Con dường như là khả thi nhất. Tuy nhiên, có vẻ Nintendo đã không còn mặn mà gì với tính năng này nữa và khả năng cao là sẽ loại bỏ.

15. Có thể sử dụng Tablet như một màn hình thứ 2 trong khi nó vẫn đang chạy trên TV được không?

Câu trả lời là không. Bạn không thể làm được điều đó vì buộc phải cắm Tablet vào Dock để có thể chạy được nó trên TV. Khi Tablet tháo ra, TV sẽ mất tín hiệu. Nintendo đã xác nhận điều này. Tuy nhiên, điều này lại là một bước cải lùi so với WiiU khi nó lợi dụng phần Tablet gamepad với nhiều mục đích ví dụ như hiển thị bản đồ, menu và các tính năng khác trong khi màn hình lớn vẫn chơi được game. Cản trở về kĩ thuật có thể đã khiến họ buộc phải bỏ, thật đáng tiếc!

16. Bao giờ, mọi thứ về Switch mới sáng tỏ?

Nintendo không hề tiết lộ bất cứ điều gì về ngày thông báo sản phẩm. Dù vậy, sự kiện diễn ra với những nhà đầu tiên vào 26/10 dường như sẽ giúp người dùng có được những thông tin quan trọng nhất. Hãy chịu khó đợi thêm 1 ngày nữa.

[fresh_embepost pid=”386692″ ]

}

Tags: , , , ,
Tổng hợp kết quả và highlight ngày thi đấu đầu tiên giải All-Stars 2015
Dù miễn phí, game sinh tồn Evolve vẫn nhận thất bại đầy cay đắng

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu