eSports

Đột Kích: Tố cáo hack nhưng lại bị tố ngược là “bám hack”?

Share this article

Đã mất công quay clip tố cáo hack để mong Đột Kích bớt nạn phá game nhưng anh chàng xấu số này lại bị tố ngược là “bám hack” do chơi tới hết trận.

Tình trạng hack hoành hành trong các chế độ không hỗ trợ lưu rep như AI, Wave, SCB… đã khiến VTC chấp nhận thay đổi chính sách tố cáo, cho phép người chơi sử dụng video clip bằng chứng thay thế cho replay, miễn là phải nhìn rõ tên nhân vật hack và động tác hack lộ liễu (như liên thanh, xuyên tường, mod nằm, v…v…) thì mới được xử lý. Nhờ thế nên game thủ mới có điều kiện tố cáo hack dễ dàng hơn, nhưng qua đó cũng tiềm ẩn một số vấn đề khác mà ví dụ dưới đây là điển hình:

bám hack

Một bài tố cáo hack AI thông thường nhất mà nhiều game thủ Đột Kích đã quen thuộc, chỉ đơn giản quay thao tác hack của kẻ phá room và nhìn rõ tên là đủ. Tuy nhiên anh chàng post bài tố cáo này lại đang bị tố ngược lại là “bám hack” do ngồi tới hết trận “hưởng sái” đủ 3 hòm boss rồi mới tắt clip đăng tố cáo. Thông thường những người chơi AI tố cáo hack chẳng mấy ai muốn ở lại room chơi dù có thể đi sẽ nhanh hơn, vì hacker đã “hút trọn” điểm diệt quái, tăng tỉ lệ mở báu vật trong hòm rồi nên có ở lại thì hòm nhận được cũng chả dễ trúng báu vật. Nhưng chủ topic trên không hiểu vì sao lại kiên nhẫn quay clip đủ 3 cuộc đấu boss.

tc2

Không cần phải nói thì bạn đọc Game4V cũng có thể tưởng tượng topic trên bị “dìm” thẳng tay như thế nào, mặc dầu lần này bên cạnh những lời ngụy biện thông thường thì còn có vô số gạch đá cho người tố cáo vì tội ăn bám hack, lấy hòm xong còn đi tố cáo ngược người ta. Số khác trung lập hơn thì cho rằng chủ thớt có thể chỉ onl chơi 1 trận lấy EXP để làm nhiệm vụ đăng nhập nhận báu vật, hoặc cố tình quay đủ cả trận để cho thấy tên hack kia to mồm cãi lý, thách thức block nick, v…v…

tc3

tc4

Hiện tại thì VTC chưa có chính sách xử phạt các tài khoản “bám hack” cụ thể (chỉ mới áp dụng hạn chế trong đấu Rank) nên chưa rõ số phận chủ topic tố cáo trên ra sao – một kinh nghiệm hữu ích cho các bạn tố cáo hack là chỉ nên quay clip vừa đủ rồi thoát ra, tránh bị gán tội ăn bám hack oan uổng nhé!

}

Tags: , , , , , , , , , ,
Khi game thủ phương Tây chơi “Đế chế 4K”: Phong cách thực dụng khiến người Việt phải…lắc đầu ngao ngán
Gói đa sắc của Sivir Giao Pizza là gói đa sắc tuyệt vời nhất từng được Riot tạo ra

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu