eSports

Khi game thủ phương Tây chơi “Đế chế 4K”: Phong cách thực dụng khiến người Việt phải…lắc đầu ngao ngán

Share this article

Kể từ thời điểm AoE: DE ra đời mang đến những luật lệ và phong cách chơi hoàn toàn mới, thì không chỉ trong những giải đấu chuyên nghiệp, mà ngay cả ở các trận đấu trực tuyến, game thủ Việt cũng gặp khó khăn khi đối đầu với những chiến thuật siêu…lầy của game thủ phương Tây…

Trái với AoE nguyên bản, sân chơi của Age of Empires: Definitive Edition (AoE: DE) đã không còn gói gọn lại là nơi tung hoành của cộng đồng người chơi Việt – Trung, mà giờ đây, phiên bản “làm lại” của Đế chế – AoE cũng đã thu hút được không ít sự quan tâm của cộng đồng game thủ thế giới.

Ảnh: Group AoE DE Vietnam

Ảnh: Group AoE DE Vietnam

Cùng với việc thay đổi luật chơi (trên thực tế là áp dụng những luật lệ tương thích với gameplay) và chỉnh sửa Bug game cũ, lối chơi của AoE: DE không chỉ mang đến những luồng gió mới cho game thủ Việt, mà còn bao gồm cả những thách thức khi đối đầu với những chiến thuật mới lạ của game thủ thế giới.

Điển hình ở đây phải nhắc đến quy tắc không giới hạn Thành, Chòi (Tháp canh) mà AoE: DE mang lại, khiến cho việc phòng thủ nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, và đồng nghĩa với việc những người chơi AoE phiên bản gốc đã quen thuộc với lối đánh “Yolo” đẩy nhà sẽ gặp khó khăn rất lớn trong việc tạo lợi thế nhờ lối đánh tấn công của mình.

Không giới hạn việc xây thành thì nhiệm vụ "bo nhà" trở nên vô cùng đơn giản

Không giới hạn việc xây thành thì nhiệm vụ “bo nhà” trở nên vô cùng đơn giản. Ảnh minh họa: Group AoE DE Vietnam

Chắc hẳn cộng đồng AoE Việt vẫn chưa thể quên được việc 2 game thủ “vô danh” đến từ Peru và Nhật Bản đã lần lượt hạ đo ván các tuyển thủ Việt để giành quyền chơi trận Chung kết giải đấu AoE: DE đầu tiên được tổ chức ngay tại sân nhà.

Và rõ ràng, cả 2 người chơi này đều tận dụng rất tốt lối chơi phòng ngự với hệ thống tường thành cùng việc tận dụng địa hình sông biển trong các bản đồ mới của AoE: DE.

.

Diễn biến trận Chung kết AoE: DE Trial Cup – Điển hình cho phong cách chơi phòng ngự “đổ bê tông” của AoE: DE

Không chỉ ở các giải đấu chuyên nghiệp, mà ngay cả các trận đấu Online, người chơi Việt cũng gặp vô vàn khó khăn trước lối chơi phòng ngự kín kẽ bằng combo “Tường thành + Quẩy đá” hoặc “Tường thành + Thuyền chiến” của các game thủ phương Tây (đôi khi cả những game thủ châu Á ngoại trừ Việt – Trung cũng áp dụng chiến thuật này).

Lối đánh này khiến cho những cuộc tấn công trở nên bất khả thi, và khi mà tài nguyên trên bản đồ đã cạn kiệt, thì trận đấu gần như sẽ kéo dài tới…vô tận khi mà bên công thì chẳng dám công, còn bên thủ thì phòng ngự vững như bàn thạch, tất cả đều thi đấu thận trọng với mục đích giành được chiến thắng cuối cùng.

Một diễn biến "điển hình" của các trận đấu trong AoE: DE a.k.a Đế chế 4K

Một diễn biến “điển hình” của các trận đấu trong AoE: DE a.k.a Đế chế 4K

Thủ nhà kiểu này thì công bằng...niềm tin?? Ảnh: Group AoE DE Vietnam

Thủ nhà kiểu này thì công bằng…niềm tin?? Ảnh: Group AoE DE Vietnam

Vậy nên từ việc quen với các trận đấu chỉ kéo dài trung bình 20 -25 phút trong AoE, game thủ Việt đã tỏ ra choáng ngợp và “vật vã” khi phải trải qua những trận đấu kéo dài hàng giờ đồng hồ trong AoE: DE, chỉ vì đối phương áp dụng những đấu pháp quá lầy lội và khó chịu.

Lối chơi thực dụng của các game thủ phương Tây khiến các trận đấu trở nên khá dài hơi

Lối chơi thực dụng của các game thủ phương Tây khiến các trận đấu trở nên khá dài hơi

Dĩ nhiên, chiến thuật nào rồi cũng sẽ có lúc bị hóa giải, nhưng phải thừa nhận một điều rằng “Đế chế 4K” AoE: DE đang mang tới một hình thái hoàn toàn mới lạ đối với người chơi AoE Việt, nơi mà họ vừa được trải nghiệm một tựa game chất lượng hơn, nhưng cũng vừa phải đau đầu tìm cách hóa giải những cuộc chiến không hồi kết, khi mà luật chơi đã không còn nằm trong tay mình.

http://game4v.com/esports/sieu-cuong-viet-nam-vang-bong-trong-tran-chung-ket-aoe-definitive-edition-dau-tien-ngay-tren-san-nha-493695.g4v

}

Tags: , , , , , ,
Đột Kích: các trang bị tiếp theo có thể xuất hiện trong Cửa Hàng Tích Lũy
Đột Kích: Tố cáo hack nhưng lại bị tố ngược là “bám hack”?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu