Phim-Truyện

Đâu là movie Doraemon có cốt truyện tăm tối nhất trong cả series?

Share this article

Mỗi năm thì thương hiệu Doraemon đều phát hành movie mới với những chủ đề tươi sáng hợp với trẻ nhỏ, nhưng cũng từng có một phần phim sở hữu cốt truyện khá “dark” .

Đâu là movie Doraemon có cốt truyện tăm tối nhất trong cả series?

Đâu là movie Doraemon có cốt truyện tăm tối nhất trong cả series?. Nguồn: Twitter

Doraemon: Nobita no Shin Makai Daiboken ~Shichinin no Maho Tsukai hay còn gọi là Doraemon: Nobita và Chuyến phiêu lưu vào Xứ quỷ là phim khoa học viễn tưởng thứ 27 trong series phim dài Doraemon. Phim được làm tại từ Doraemon: Nobita và chuyến phiêu lưu vào xứ quỷ (1984) bởi đạo diễn Teramoto Yukiyo và chính thức được ra mắt vào ngày 15 tháng 2 năm 2007. Câu chuyện bắt nguồn từ việc Nobita muốn biến giấc mơ thế giới phép thuật thành hiện thực. Cậu đã nhờ Doraemon dùng “Tủ điện thoại yêu cầu” thực hiện giấc mơ. Nhưng trớ trêu thay thế giới này lại không đẹp và yên bình như cậu nghĩ. Cậu phải cùng các bạn chống lại tên qủy vương Demaon để cứu lấy thế giới phép thuật.

Có thể nói đây là phần phim được đánh giá là “đen tối” nhất trong cả series khi có chứa rất nhiều tình tiết rùng rợn, phần phim này u ám và đen tối hơn tất thảy các movie khác.

Doraemon: Nobita và Chuyến phiêu lưu vào Xứ quỷ đã sử dụng một chất liệu mang rất nhiều yếu tố tâm linh để làm trọng tâm của tác phẩm, đó chính là những giao kèo với quỷ dữ trong một thế giới tràn đầy phép thuật.

Tạo hình của Medusa trong Doraemon movie 27 đã khiến không ít khán giả ám ảnh. Nguồn: Twitter

Trọng tâm của câu chuyện vẫn tập trung vào việc nhóm bạn của Nobita tìm cách đánh bại một kẻ ác nào đó với hy vọng giải cứu thế giới. Nhưng trong phần phim này thì nhà sản xuất lại lựa chọn cách khai thác có hơi hướng kinh dị hơn nhiều. Có thể thấy rõ yếu tố rùng rợn từ tông màu của phim – vô cùng u tối và ngột ngạt, nhóm Nobita phải vượt qua rất nhiều thử thách, đánh bại nhiều loại quái vật khác nhau để có thể từ từ khai mở một bí ẩn cổ xưa.

Ngoài tông màu u tối của phim và phần cốt truyện xen kẽ hơi hướng kinh dị bí ẩn thì tạo hình nhân vật trong phần phim này cũng có nhiều đột phá. Đặc biệt là nhân vật mẹ của Miyoko (Medusa), khi ban đầu bà xuất hiện như một ma nữ tóc dài với làn da đỏ sẫm trông như ác quỷ luôn tìm cách truy đuổi và làm hại Nobita cùng những người bạn. Có thể nói mỗi lần nhân vật này xuất hiện là một lần khán giả phải nổi da gà, thậm chí độ kinh dị của ma nữ này còn vượt trên cả quỷ vương.

Nhờ vào cốt truyện đột phá và cách khai thác có phần táo bạo hơn mà Doraemon: Nobita và chuyến phiêu lưu vào xứ quỷ được đánh giá rất cao từ cả giới phê bình lẫn khán giả. Tuy nhiên với một tác phẩm nhắm vào đối tượng trẻ nhỏ như Doraemon thì việc tạo ra những tác phẩm chứa quá nhiều yếu tố kinh dị cũng không phù hợp, vì thế những movie sau này đã quay về với hơi hướng làm phim tươi sáng như ban đầu.

>>> Xem Thêm: Dàn diễn viên One Piece live action không muốn bản phim chuyển thể bị kéo quá dài

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

#Doraemon #Doraemon anime #Doraemon movie

}

Tags: , ,
Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (02/09/2023)
Điểm qua những cặp đôi ‘kỳ phùng địch thủ’ nổi tiếng nhất trong thế giới anime

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu