Game PC – Console

Chiều lòng gamer, cuối cùng Sony cũng mở đa nền tảng chơi trên PS4

Share this article

Game4V >
PC – Console

Chiều lòng gamer, cuối cùng Sony cũng mở đa nền tảng chơi trên PS4

locnvlocnvPC – Console04/10/2019
  • Giám đốc điều hành cấp cao của PlayStation bị phát hiện cố gắng gặp mặt ‘bất hợp pháp’ với trẻ vị thành niên
  • PlayStation bị cựu nhân viên kiện về việc phân biệt giới tính
  • PlayStation bất ngờ gửi lời chúc mừng Xbox nhân kỷ niệm 20 năm thành lập

Hiện tại, game thủ chơi game trên PS4 có thể “liên thông” với các nền tảng khác mà không gặp trở ngại nào.

Mới đây, dịch vụ trực tuyến đa nền tảng PS4 đã thông báo kết thúc giai đoạn thử nghiệm trong thời gian 1 năm. Giờ đây tất cả các nhà phát triển có thể sử dụng tính năng này để phát hành trò chơi, chơi cùng với nhau.

Trong 12 tháng qua, các trò chơi như Rocket League, PlayerUnknown’s Battlegrounds, Dauntless, Paladins, Smite và Realm Royale đã cho phép chơi chéo PS4 với các máy console khác.

Game thủ Xbox One và PC sẽ có thể đụng độ những người bạn PS4 của họ trong Call of Duty: Modern Warfare vào cuối tháng này. Một số trò chơi khác như Disc Jam, EVE: Valkyrie, Final Fantasy XIV và Street Fighter V, game thủ PS4 và PC có thể chơi chung trên các thiết bị console không cùng loại.

Chiều lòng gamer, cuối cùng Sony cũng mở đa nền tảng chơi trên PS4

PS4 đã mở khả năng chơi đa nền tảng

Theo Jim Ryan, Chủ tịch của Sony Interactive Entertainment cho hay, kết nối đa nền tảng và một loạt thay đổi mở là một phần giúp cho thương hiệu Sony PlayStation cạnh tranh, khi ngành công nghiệp game đang đối mặt với sự phát triển của công nghệ phát trực tuyến và khởi đầu kỷ nguyên trò chơi đám mây. Ranh giới giữa các nền tảng khác nhau cũng ngày càng mờ nhạt. Vậy nên đây là quyết định hợp lý mà Sony đưa ra.

Điều này có nghĩa là các trò chơi trực tuyến PS4 có thể được thêm vào đa nền tảng khác như Nintendo Switch, Xbox One… mà không cần đánh giá chính thức của Sony, miễn là các phiên bản này được phát hành.

Sony nổi tiếng vì được biết với siết chặt khi chơi đa nền tảng. Theo TechSpot báo cáo, các trò chơi như Fortnite, ARK: Survival Evolve và Fallout 76 đều bị Sony từ chối tích hợp đa nền tảng. Nhưng giờ đây mọi chuyện đã sang một trang mới.

đa nền tảng game đa nền tảng PS4 sony

}

Tags: , , ,
COD: Modern Warfare “dưới làn lửa đạn” của Fan
4 lý do vì sao game thủ nên trải nghiệm ngay Destiny 2 lúc này

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu