Game Online

Bị lừa đảo trong game, người chơi Tân Thiên Long Bát Bộ đâm đơn kiện lên cơ quan công an

Share this article

Quá tin tưởng vào đối tác giao dịch cũng như có phần chủ quan để rồi bị chiếm đoạt tài khoản game trị giá hàng chục triệu đồng, một game thủ Tân Thiên Long Bát Bộ (TTLBB) mới đây đã phải đâm đơn kiện lên cả cơ quan chức năng để mong tìm lại công bằng…

Sự việc nói trên hiện đang là một trong những chủ đề được cộng đồng game thủ Tân Thiên Long hết sức quan tâm. Dựa theo nội dung đơn kiện, nội dung câu chuyện có thể được tóm tắt như sau:

Vào tháng 9 năm 2015 vừa qua, một game thủ Tân Thiên Long Bát Bộ có tên P.T.V đã tiến hành mua tài khoản game của một người chơi khác có tên N.N.H với giá 33 triệu đồng. Khi giao dịch thì H. cũng đã cung cấp đầy đủ những thông tin tài khoản cần thiết như số Chứng minh nhân dân (CMND), Email, Câu hỏi bảo mật… cho người mua là anh V.

Tuy nhiên do ở xa khu vực thành phố lớn, không có điều kiện đi tới Trung tâm hỗ trợ của NPH game, đồng thời cũng khá tin tưởng vào uy tín của người bán nên anh V. đã sử dụng luôn số CMND của H. Tài khoản nói trên được anh V. sử dụng đến tháng 6/2016 thì bất ngờ bị thay đổi toàn bộ thông tin, thông qua điều tra và tìm hiểu thì anh V. phát hiện H. đã lấy lại toàn bộ thông tin tài khoản để bán cho người chơi khác.

Tân Thiên Long Bát Bộ. Ảnh minh họa

Tân Thiên Long Bát Bộ. Ảnh minh họa

Sau đó, anh V. cũng đã tìm mọi cách để liên lạc với H. nhằm đòi lại tài khoản nhưng không thành công. Chính vì vậy nên cuối cùng game thủ này đã phải dùng đến phương án nhờ đến cơ quan chức năng, cụ thể là Viện kiểm sát và cơ quan Công an huyện Củ Chi can thiệp nhằm đòi lại tài sản đã mất của mình.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu đây không phải là trường hợp hiếm hoi mà một game thủ phải nhờ đến các cơ quan luật pháp để giải quyết những tranh chấp về tài sản ảo. Trên thực tế thì việc sở hữu tài sản trong thế giới game tại Việt Nam vẫn còn rất mơ hồ, và bản thân những vụ lừa đảo như thế này hầu hết đều xuất phát từ sự chủ quan của người trong cuộc nên rất khó để đòi lại được khối tài sản đã mất.

Có khá nhiều game thủ cho rằng việc anh V. đâm đơn kiện cũng chẳng mang lại kết quả gì khi mà việc đánh mất tài khoản xuất phát từ chính việc game thủ này đã quá chủ quan, nhưng cũng có không ít người chơi tỏ ra ủng hộ việc làm này. Thứ nhất là vì số tiền mà anh V. bị lừa mất là 33 triệu đồng – một số tiền không hề nhỏ và nạn nhân chẳng có lý do gì phải im lặng để tài sản của mình bị đánh cắp một cách trắng trợn.

Lá đơn tố cáo của anh P.T.V

Lá đơn tố cáo của anh P.T.V

Thứ 2, theo nhiều người chơi nhận định, anh V. hoàn toàn có đủ bằng chứng để khởi kiện H. về tội trộm cắp tài sản, chẳng hạn như lịch sử nhắn tin, lịch sử giao dịch… và chắc chắn bản thân họ hoàn toàn ủng hộ việc đưa một kẻ lừa đảo ra ánh sáng.

Bên cạnh đó, lý giải về việc anh V. chủ quan và tỏ ra khá tin tưởng vào H., nhiều game thủ cũng cho biết tài khoản game mà anh V. mua là một cái tên khá nổi tiếng trong cộng đồng Tân Thiên Long Bát Bộ, nhưng chủ nhân thực sự của nó thì không phải là N.N.H mà là một người bà con của đối tượng này. Game thủ này nổi tiếng không chỉ về độ chịu chơi mà còn về uy tín và phong cách giao dịch sòng phẳng, trong sạch, nhận được khá nhiều thiện cảm của cộng đồng.

Vào cuối năm ngoái thì xuất hiện một số tin đồn về việc game thủ này giải nghệ và tài khoản game nói trên được trao lại cho N.N.H, không lâu sau đó thì anh V. ngỏ ý muốn mua lại tài khoản game này và dẫn đến sự việc nói trên. Hiện tại vẫn chưa rõ các cơ quan luật pháp sẽ xử lý vụ việc ra sao, nhưng đây rõ ràng là một bài học đáng nhớ cho những game thủ khi giao dịch tài sản trong thế giới ảo.

[fresh_embepost pid=”372524″ ]

[fresh_embepost pid=”372311″ ]

}

Tags: , , , , , , , , , ,
Game kiếm hiệp 3D Danh Kiếm Ân Cừu Lục chuẩn bị được phát hành tại Việt Nam
Siêu phẩm Master X Master tiếp tục ra mắt phiên bản thử nghiệm vào ngày hôm nay

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu