Game Mobile

Ấn Độ cấm Free Fire và hơn 50 ứng dụng khác liên quan đến Trung Quốc

Share this article

Chính quyền Ấn Độ tiếp tục cấm các ứng dụng Trung Quốc. Họ đã chặn 54 dự án khác trong nước, bao gồm cả Free Fire.

Điều này được báo cáo bởi cổng thông tin từ Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin của Ấn Độ. Như trong tất cả các trường hợp trước đây, lý do của lệnh cấm là một mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh quốc gia của quốc gia Nam Á.

Lệnh cấm Free Fire và 53 ứng dụng khác là tạm thời. Tuy nhiên, không rõ sẽ kéo dài bao lâu. Lưu ý rằng chính phủ Ấn Độ vẫn chưa chính thức công bố lệnh cấm mới. Nhưng Google đã xác nhận rằng họ đã nhận được lệnh từ Bộ và đã chặn các ứng dụng bị phản đối trong cửa hàng của mình.

54 ứng dụng bị cấm tại Ấn Độ bao gồm Free Fire.

54 ứng dụng bị cấm tại Ấn Độ bao gồm Free Fire.

Apple không đưa ra bình luận gì về vụ việc, tuy nhiên, có lẽ hãng đã tuân thủ các yêu cầu của cơ quan quản lý. Ít nhất thì Free Fire không còn trong Google Play của Ấn Độ.

Một người thân cận với Garena (nhà phát triển Free Fire) nói rằng lệnh cấm của Ấn Độ đến tạo ra sự bất ngờ gây khó chịu đối với công ty. Bởi hãng này đang chuẩn bị cho các giao dịch với các tổ chức thể thao điện tử địa phương có thể giúp thúc đẩy game battle royale.

Trước đây, Free Fire được ưa chuộng ở Ấn Độ. Theo App Annie trong nửa đầu năm ngoái chiếm số lượng game thủ quốc gia này chi tiêu nhiều nhất. Ngoài ra, tính đến tháng 01 năm 2022, hơn một nửa MAU (người chơi trung bình hàng ngày) của trò chơi là 40 triệu, trong số 75 triệu người.

Mặc dù Garena là một công ty Singapore chứ không phải Trung Quốc, lệnh cấm đối với dự án của họ vẫn gián tiếp liên quan đến Trung Quốc. Garena là công ty con của tập đoàn công nghệ Sea, khoảng 18% cổ phần thuộc sở hữu Tencent. Đây là lý do cho lệnh cấm của Free Fire.

Free Fire đã bị cấm.

Free Fire đã bị cấm.

Ngoài Free Fire, danh sách các ứng dụng bị chặn gần đây ở Ấn Độ bao gồm các trò chơi như Rise of Kingdoms: Lost Crusade, Isoland 2: Ashes of Time, Astracraft, Onmyoji Arena và Conquer Online. Một số ứng dụng bị cấm hiện nay là bản sao của các dự án khác đã bị cấm ở Ấn Độ trước đây, bao gồm các Sweet Selfie HD và Beauty Camera.

Các nhà chức trách Ấn Độ bắt đầu cấm hàng loạt các ứng dụng liên quan đến các công ty Trung Quốc vào tháng 09 năm 2020. Họ cho hay sở dĩ có quyết định này bằng cách bảo vệ chủ quyền và sự toàn vẹn của đất nước. Các quan chức cho biết Trung Quốc đã chuyển bất hợp pháp dữ liệu nhạy cảm từ người dùng Ấn Độ sang các máy chủ ở nước ngoài. Kể từ đó, hơn 300 ứng dụng đã bị chặn ở quốc gia Nam Á.

Cho đến nay, chỉ có một ứng dụng bị chặn được cho là đã được phát hành lại ở Ấn Độ, PUBG Mobile của Krafton.

#Ấn Độ #Free Fire #ứng dụng

}

Tags: , ,
War for the Seas – Game chiến đấu trên biển của NetEase đã có bản cho iOS
Focus Home Interactive đã mua nhà phát triển Metal Slug Tactics

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu