Game PC – Console

Thêm một hacker Overwatch Hàn Quốc bị kết án tù

Share this article

Đây được coi là những án phạt cực nặng mà chính quyền Hàn Quốc dành cho những kẻ cung cấp những công cụ gian lận hay dàn xếp tỷ số trong tựa game Overwatch

Mới đây, theo SBS News, một người đàn ông 28 tuổi người Hàn Quốc đã chính thức bị kết một năm tù và 2 năm quản chế tại địa phương do cung cấp công cụ gian lận trong Overwatch. Hacker này đã khai nhận rằng số tiền mà anh thu được từ việc cung cấp những phần mềm, công cụ trái phép can thiệp vào tựa game bắn súng Overwatch lên tới con số 200 triệu won (tương đương với khoảng 180.000$ – 4 tỷ VNĐ)

overwatch

Đây là một trong số 13 người đã bị cảnh sát Hàn Quốc bắt hồi tháng 1 vừa qua do có liên quan đến việc cung cấp công cụ, phần mềm gian lận trái phép hoặc dàn xếp tỷ số những trận đấu Overwatch. Trước đó, đã có 2 người được đưa ra xét xử và nhận những bản án nghiêm khắc: một người nhận án phạt 2 năm quả chế tại địa phương và người còn lại phải nộp phạt số tiền lên tới 10 triệu Won.

overwatch

Ở thời điểm này cách đây 2 năm, Overwatch đã từng bùng nổ tại Hàn Quốc khi mà Blizzard quyết định cho game thủ xứ sở Kim Chi có thể trải nghiệm miễn phí tựa game này tại những PC Bang. Nhưng đây cũng chính là lý do khiến cho tình trạng hack/cheat lan tràn trong tựa game Overwatch tại Hàn Quốc. Và vào tháng 6 năm 2017, Hàn Quốc đã chính thức thông qua Luật Quảng bá Trò chơi điện tử và Luật bảo vệ thông tin và công nghệ truyền thông trong đó quy định có quy định những ai cung cấp những phần mềm bất hợp pháp can thiệp vào game có thể phải chịu án phạt tối đa lên tới 2 năm tù giam và nộp phạt số tiền lên tới 18.000$. Điều này đã góp phần không nhỏ vào công cuộc chống lại những lập trình viên sáng tạo ra những công cụ trái phép can thiệp vào game để trục lợi cho bản thân.

http://game4v.com/game-online/so-phan-ham-hiu-cua-chiec-xe-day-hang-sieu-thi-trong-fortnite-battle-royale-514099.g4v

 

}

Tags: , , , , ,
Epic đâm đơn kiện nhân viên cũ vì làm lộ sự kiện sao băng của Fortnite
Ngự Kiếm Thần Châu – Thêm một tựa game thuộc hàng “cực phẩm” MMOPRG ra mắt

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu