Game Mobile

Royal Match vượt qua Candy Crush Saga về doanh thu và lượt tải

Share this article

Royal Match tự tin trên con đường trở thành một trong những game di động thành công nhất trong thể loại match-3.

Tháng trước, lần đầu tiên, Royal Match ghi nhận doanh thu và lượt tải nhiều hơn Candy Crush Saga. Royal Match kiếm được 112 triệu USD từ 14,6 triệu lượt tải xuống trong tháng 7, so với 104 triệu USD từ 14,4 triệu lượt tải của Candy Crush Saga, theo công ty phân tích Sensor Tower.

Royal Match vượt qua Candy Crush Saga. Ảnh: Sensor Tower.

Royal Match vượt qua Candy Crush Saga. Ảnh: Sensor Tower.

Theo các nhà phân tích, có hai lý do cho việc này:

+ Một là chiến lược táo bạo nhằm thu hút người dùng đến với Royal Match thông qua sự kiện đã thu hút 61,5% lượt tải xuống đến từ những người chơi đã nhấp vào quảng cáo. Candy Crush Saga chỉ có 15,4% – 25%.

+ Hai là nhóm sản xuất của Royal Match, Dream Games, liên tục tung ra nội dung mới. Kể từ tháng 9 năm 2022, nhà phát triển đã bổ sung hàng chục sự kiện vào trò chơi mỗi tháng. Royal Match gần đây cũng đã bổ sung thêm sự kiện theo mùa và minigame Royal Match’s Hidden Temple.

Candy Crush Saga vẫn dẫn đầu về số lượng người chơi hoạt động hàng ngày. DAU của game là 18 triệu người và DAU của Royal Match là 15 triệu người. Tuy nhiên, Sensor Tower tin rằng tình hình sẽ thay đổi vào cuối tháng 10. Royal Match sẽ đạt được thành tích đáng kể hơn nữa.

Với 14,6 triệu lượt tải xuống và tổng doanh thu 112 triệu đô la trong tháng 7, game Royal Match vượt trội hơn so với 14,4 triệu lượt tải xuống và doanh thu 104 triệu đô la của Candy Crush. Thành công của Royal Match là nhờ chiến lược thu hút người dùng trả phí (UA) tích cực, với 61,5% lượt tải xuống đến từ các kênh trả phí. Chính những minigame như Summer Pass và Hidden Temple đã thu hút người dùng.

Theo dữ liệu trong 30 ngày qua, Royal Match đạt trung bình 1,49 triệu USD doanh thu và hơn 200.000 lượt tải trong ngày. Trong số đó, doanh thu ngày cao nhất là 1,77 triệu đô la Mỹ, đạt được vào ngày 29 tháng 10 năm 2022 và lượt tải hàng ngày cao nhất là 292.000, đạt được vào ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Chỉ số tải game theo các nguồn của hai game. Ảnh: Sensor Tower.

Chỉ số tải game theo các nguồn của hai game. Ảnh: Sensor Tower.

Năm 2019, Dream Games chính thức được thành lập tại Trung Quốc và nhận được một khoản tài chính khổng lồ ngay. Tháng 6 cùng năm đó, họ nhận được khoản tài trợ 155 triệu đô la Mỹ, và vào tháng 1 năm 2022, hãng nhận được khoản tài trợ lên tới 255 triệu đô la Mỹ. Giá trị hiện tại của công ty đã đạt 2,75 tỷ đô la Mỹ. Khi kinh phí ngày càng dồi dào, Dream Games bắt đầu cố gắng mở rộng quảng bá game khi tung ra một quảng cáo trên truyền hình được cho là tiếp cận hơn 186 triệu người tại Mỹ với hơn 2 tỷ lượt hiển thị trong chiến dịch đầu tiên.

#Royal Match

}

Tags:
LMHT: Sau Gumayusi, đến lượt Oner bị fan T1 gửi lời công kích bằng xe tải
Hướng dẫn chi tiết cách tải Rainbow Six Mobile – Game bắn súng của Ubisoft vừa mở soft launch

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu