Game Online

Học sinh tiểu học rủ nhau vào nhà nghỉ… cày game

Share this article

Thời gian gần đây, dư luận Trung Quốc bỗng trở nên xôn xao khi những hình ảnh về một nhóm học sinh trung học gồm cả nam lẫn nữ kéo nhau vào một khách sạn. Thế nhưng chân tướng thực sự của vụ việc mới là điều khiến cho cộng đồng tranh cãi gay gắt…

Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc trong thời gian vừa qua, những hình ảnh về một nhóm học sinh trung học “dắt díu” nhau thuê một căn phòng khách sạn cao cấp. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ có phần hơi “suy diễn” của nhiều người, nhóm học sinh này thực chất thuê phòng chỉ với mục đích…tụ tập chơi game.

gamethu

Theo đó, vào thời điểm bị “bắt quả tang”, nhóm học sinh này có khoảng 7-8 em, có cả nam và nữ, tất cả đều chọn cho mình một góc của căn phòng và…dán mắt vào màn hình di động hoặc laptop. Trong căn phòng còn có rất nhiều thức ăn và nước uống do chính những em học sinh này mang đến nhằm phục vụ cho công cuộc cày cuốc “trường kỳ” của mình.

Dĩ nhiên, những vị phụ huynh của các em học sinh này có thể tạm thời thở phào vì ít ra chúng vẫn chưa đến mức vào khách sạn để “làm bậy”. Nhưng sự việc này cũng làm dấy lên không ít những ý kiến tranh cãi trong cộng đồng mạng. Đa phần công chúng tập trung vào chỉ trích thói ham mê chơi game quá đà của giới trẻ hiện nay.

gamethu

Bên cạnh đó thì cũng có không ít lời thắc mắc về việc tại sao nhóm học sinh này lại có nhiều tiền tới mức thuê hẳn khách sạn, và tại sao nhân viên khách sạn lại đồng ý cho những đứa trẻ vị chưa đủ tuổi thành niên thuê phòng?

“Tôi thật sự lo lắng cho thế hệ tương lai của chúng ta!”

“Sao lũ trẻ bây giờ lắm tiền thế nhỉ? Thuê hẳn khách sạn chỉ để ngồi chơi điện tử với nhau thế á?”

“Ai cho phép lũ trẻ này thuê phòng vậy?”

“Ôi, trẻ con thời nay…”

gamethu

Mặc dù vậy, vẫn còn một số người cho rằng nên nhìn nhận sự việc theo chiều hướng tích cực hơn. Họ cho rằng dù sao đi nữa thì đám trẻ này cũng chỉ xem khách sạn như một địa điểm để vui chơi mà thôi. Và việc nghiện trò chơi điện tử ngẫm ra vẫn còn tốt hơn nhiều so với những tệ nạn xã hội khác. Thậm chí một số người còn đưa ra bình luận đầy ẩn ý: “Chúng nó rủ nhau vào khách sạn mà chỉ ngồi chơi điện tử thôi là còn may rồi đấy” (!!!).

Ảnh: Kênh 14

[fresh_embepost pid=”379229″ ]

[fresh_embepost pid=”379168″ ]

}

Tags: , , , , , , , , ,
Dead Paradise – Game hành động lái xe bắn súng “cực phê”, chơi được cả chế độ Offline
Cơ hội nào cho nhà vô địch CSC 2016 Đột Kích?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu