Game PC – Console

Đánh giá sớm Nintendo Switch Lite: Món hời giá 200$ hay bị cắt bỏ quá nhiều tính năng ?

Share this article

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng đưa ra những đánh giá sớm chiếc Nintendo Switch Lite, cỗ máy chơi game mới nhất của ông lớn Big N, để xem liệu nó có xứng đáng với số tiền bỏ ra, hay chỉ đơn thuần là một bản thể chắp vá của mẫu Nintendo Switch nguyên bản.

Việc cho ra mắt phiên bản rút gọn của Nintendo Switch đã làm dấy lên rất nhiều câu hỏi trong cộng đồng game thủ nói chung và cũng là tiền đề cho nhiều cuộc tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội: Người thì khen ngợi hết lời Nintendo Switch Lite, trong khi đó nhiều ý kiến lại cho rằng Nintendo đã cắt bỏ quá nhiều tính năng trong bản nâng cấp lần này và nó không hề xứng đáng với mức giá 200$. Một số khác thì tỏ ra hoài nghi về mẫu máy này và cho rằng Big N đã làm mất hoàn toàn chất riêng của Nintendo Switch…

Vậy, trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng đưa ra những đánh giá sớm chiếc Nintendo Switch Lite, cỗ máy chơi game mới nhất của ông lớn Big N, để xem liệu nó có xứng đáng với số tiền bỏ ra, hay chỉ đơn thuần là một bản thể chắp vá của mẫu Nintendo Switch nguyên bản.

Đánh giá sớm Nintendo Switch Lite: Món hời giá 200$ hay bị cắt bỏ quá nhiều tính năng ?

Nintendo Switch Lite – Nhiều cải tiến mới, nhiều bất cập đi kèm

Đầu tiên, hãy cùng điểm qua về những cải tiến mới mà bản rút gọn này mang lại. Theo như Nintendo, bản Lite sẽ có thời lượng pin dài hơn khoảng 25% so với mẫu máy cũ, cụ thể là thời gian chơi tựa game The Legend of Zelda: Breath of The Wild có thể lên tới 4 giờ đồng hồ – một con số khá ấn tượng cho một mẫu máy tay cầm.

Thế nhưng, theo như nhiều phân tích của chuyên gia, việc mẫu Lite có dung lượng pin cao hơn là do nó được tích hợp mẫu chip xử lý Tegra X1 mới có tên Mariko, chứ không phải Nintendo Switch Lite có một viên pin lớn hơn so với mẫu máy cũ. Thậm chí, một số người còn chỉ ra rằng bản rút gọn này sử dụng một viên pin nhỏ hơn để tiết kiệm chi phí sản xuất.

Đánh giá sớm Nintendo Switch Lite: Món hời giá 200$ hay bị cắt bỏ quá nhiều tính năng ?

Một điểm bất cập lớn nữa của Nintendo Switch Lite chính là việc nó không thể cắm vào dock và chơi trên màn hình TV như trước nữa. Thêm vào đó là việc lược bỏ HD Rumble và bộ cảm biến chuyển động sẽ khiến một số tựa game nhất định sẽ không chơi được trên Nintendo Switch Lite. Ví dụ như những tựa game phụ thuộc vào cảm biến chuyển động như 1-2 Switch hay Just Dance…sẽ không thể chơi được trên bản Lite này, hoặc nếu muốn thì người chơi bắt buộc phải mua một bộ Joy Con riêng biệt.

Hơn nữa, việc chơi game trên Nintendo Switch Lite có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Hãy thử tưởng tượng việc chơi những tựa game đối kháng như Super Smash Bros. Ultimate đòi hỏi thao tác phím bấm rất nhiều và chắc chắn rằng chiếc Switch Lite này không thể đáp ứng một cách trọn vẹn nhu cầu của đa số game thủ ưa thích tựa game này.

Bên cạnh đó là rất nhiều câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ như việc cần Analog hỏng thì phải làm sao, những tựa game nào sẽ không chơi được trên bản Lite này…

Nintendo Switch Lite – Sự bổ sung hoàn hảo cho mảng máy chơi game cầm tay 

Đánh giá sớm Nintendo Switch Lite: Món hời giá 200$ hay bị cắt bỏ quá nhiều tính năng ?

Tuy vẫn còn rất nhiều bất cập, thế nhưng chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng, Nintendo Switch Lite vẫn có những điểm sáng nhất định của mình. Ví dụ như thời lượng pin được cải thiện khá nhiều; màn hình nhỏ hơn đồng nghĩa với việc hình ảnh sẽ sắc nét hơn một chút; nhỏ gọn và tiện lợi hơn trước, rất thích hợp cho những game thủ có nhu cầu đi lại nhiều hoặc hạn hẹp về thời gian và cần một chiếc máy điện tử cầm tay những lúc rảnh rỗi…Có thể thấy, tất cả những nâng cấp kể trên đều được Nintendo làm để hướng tới một điều, đó là biến chiếc Switch Lite trở thành cỗ máy hoàn hảo cho thị phần máy chơi game cầm tay.

Rồi những thay đổi “nhỏ nhưng có võ” khác của bản Lite chính là việc chắc chắn nó sẽ nhiều tùy biến màu sắc hơn so với mẫu máy cũ, cùng với đó là rất nhiều cơ hội cho các phiên bản giới hạn từ lâu đã làm nên thương hiệu cho Nintendo.

Kết luận

Nói gì thì nói, Nintendo Switch Lite vẫn có những điểm sáng rất riêng của mình mặc cho những bất cập kia vẫn còn tồn tại. Với mức giá chỉ 200$, Switch Lite sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những game thủ có hầu bao hạn hẹp, hay những gia đình muốn sắm cho con trẻ một chiếc máy chơi game cầm tay. Nintendo Switch Lite sẽ hướng tới một nhóm đối tượng và sẽ phục vụ với mục đích hoàn toàn khác so với mẫu máy cũ, vì thế, người được hưởng lợi nhất ở đây chính là game thủ chúng ta, khi mà Nintendo đã cho chúng ta một quyền lựa chọn rất rõ ràng.

 

}

Tags: , ,
Resident Evil 4 và một loạt game hay sắp đưa vào danh sách miễn phí trên Xbox Game Pass
[Phỏng vấn] NSX Cyberpunk 2077: “Sẽ có Thời tiết động và thậm chí là cả mưa Axit”

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu