Game PC – Console

[Đánh giá] Borderlands 3 – Thành quả xứng đáng sau 7 năm chờ đợi

Share this article

7 năm giữa 2 phiên bản lớn, chúng ta sẽ trải nghiệm những gì ở Borderlands 3 ???

Tuy có một vài sự cố vào ngày phát hành, khi lần đầu tiên hợp tác với Epic Games để phân phối. Nhưng nhìn chung, Borderlands 3 là một sản phẩm thành công nhất trong dòng game. Hãy cùng Captain Zeus đánh giá về trò chơi mới nhất này.

1/Vùng đất vũ khí

Đầu tiên, điểm cộng lớn nhất của trò chơi, chính là kho vũ khí cực kì phong phú. Vũ khí một lần nữa trở thành ngôi sao của game. Những “khẩu súng có chân” thật sự là điểm nhấn thú vị trong phiên bản mới nhất này. Còn có những khẩu súng có thể gấp đôi lượng chất nổ khi đang nạp đạn, hoặc vũ khí làm bay kẻ thù ra xa, kì dị hơn nữa là khẩu súng mỗi phát bắn đều tiêu tốn chúng ta một khoảng tiền tệ trong game.

[Đánh giá] Borderlands 3 – Thành quả xứng đáng sau 7 năm chờ đợi

 

Mặc dù có vô vàn vũ khí trong Borderlands 3, nhưng sự tùy biến trong vũ khí là vô hạn trong game. Chức năng xen kẽ vũ khí là một điểm cộng nữa mà Captain Zeus rất thích, ví dụ một khẩu lục nhỏ, chỉ gây sát thương tầm gần, nhưng nếu bạn phối hợp nó với một khẩu rocket, cây súng có thể vừa gây sát thương đơn lẻ tầm gần, vừa xả ra hoàng loạt tên lửa, tất cả thao tác chỉ qua một nút bấm.

[Đánh giá] Borderlands 3 – Thành quả xứng đáng sau 7 năm chờ đợi

Chuyển động của trò chơi cũng đã được cải tiến. Nhân vật giờ đây có thể nhảy và trượt, trải nghiệm ban đầu tuy có vẻ khó làm quen, nhưng khi nắm bắt được cơ chế hoạt động, chúng ta mới thấy nó hoàn chỉnh hơn hẳn phiên bản tiền nhiệm. Ở phiên bản này, việc cầm shotgun cùng lúc với trượt đã bị loại bỏ.

2/ Điểm cộng thứ 2 – Hệ thống Class chuyên sâu.

Nếu như hệ thống vũ khí sẽ hỗ trợ game thủ xuyên suốt quá trình chơi. Thì hệ thống Class (Nhân vật) sẽ do chính người chơi lựa chọn. Borderlands 3 đã làm rất tốt khi thiết kế tính năng của mỗi Class.

Class Zane có khả năng phân thân thành 1 bản sao có thể gây sát thương, đồng thời game thủ có quyền dịch chuyển tới vị trí của bản sao ấy, à mà khoan, nghe giống Zed trong Liên Minh Huyền Thoại quá vậy, tuy vậy trong  Borderlands 3 ngầu hơn nhiều.

[Đánh giá] Borderlands 3 – Thành quả xứng đáng sau 7 năm chờ đợi

Borderlands 3 đã thiết kế một hệ thống RPG tốt hơn bất cứ game bắn súng nào trên thị trường hiện nay. Nếu bạn chơi đơn, game thủ vẫn phải dành hàng giờ đồng hồ để suy nghĩ nên tăng điểm nào trong hệ thống Talent Tree. Borderlands 3 sẽ vui hơn và đa dạng hơn nữa nếu bạn chơi Coop phối hợp với bạn bè, các Class tương trợ lẫn nhau tạo ra một vài combo với khả năng phối hợp ăn ý. Rõ ràng, 2K Games với kinh nghiệm làm các phần game trước, đã mang đến những gì tinh túy nhất đến với sản phẩm mới nhất của mình.

[Đánh giá] Borderlands 3 – Thành quả xứng đáng sau 7 năm chờ đợi

3/ Các chế độ chơi đa dạng.

Phần chơi chiến dịch của Borderlands 3 tương đối ổn, nếu không muốn nói là xuất sắc và hiếm có, trong bối cảnh ngành công nghiệp game đang hướng tới chế độ Online nhiều hơn Offline, một cốt truyện rõ ràng và RPG, còn gì tuyệt vời hơn thế để giải trí sau giờ làm !!!

Ngoài phần chơi đơn và chơi coop phối hợp đã quen thuộc với game thủ, Borderlands 3 còn khuyến khích người chơi chơi lại lần nữa với chế độ New Game Plus, gia tăng lượng tài nguyên mà bạn có thể Loot được, đồng thời mở khóa một vài Talent độc quyền sau khi hoàn thành trò chơi lần đầu.

[Đánh giá] Borderlands 3 – Thành quả xứng đáng sau 7 năm chờ đợi

Chế độ chơi Proving Grounds giúp cuộc vui khi chơi cùng bạn bè được đẩy lên cao trào, 4 người cùng nhau chống lại những đợt tấn công ồ ạt từ quân địch.

[Đánh giá] Borderlands 3 – Thành quả xứng đáng sau 7 năm chờ đợi

Việc có nhiều chế độ chơi, phần nào đó giúp game thủ gia tăng thời gian trải nghiệm game, nhất là khi kết thúc phần chơi đơn của bản thân. Captain Zeus đánh giá Borderlands 3 đã đạt một điểm cộng về sự đầu tư dành cho từng chế độ riêng biệt.

4/ Điểm yếu của game.

Borderlands 3 không phải không có điểm yếu. Ngay từ lúc có thông tin phát hành, game đã bị một làn sóng chỉ trích khi quyết định độc quyền game trên Epic Store.

[Đánh giá] Borderlands 3 – Thành quả xứng đáng sau 7 năm chờ đợi

Epic Store dù được lòng các game thủ Việt Nam khi tung ra hàng loạt game miễn phí đình đám, tuy nhiên, việc mua game với giá “dễ chịu” là một điều rất khó trong thời gian tới (Steam có trợ giá khu vực Việt Nam). Và khi game ra mắt chính thức, Epic Store một lần nữa làm game bị lỗi Cloud Saving và Crash liên tục trong thời gian chơi, cho tới giờ, vẫn có người dùng chưa khắc phục được lỗi trên.

[Đánh giá] Borderlands 3 – Thành quả xứng đáng sau 7 năm chờ đợi

Một điều nữa, không biết có phải vì Captain Zeus đã già đi thêm 7 năm tuổi hay không, nhưng theo cảm nhận cá nhân, các đoạn hội thoại và cutscenes, bị mất chất so với các phiên bản trước. Đoạn hội thoại như đang cố gắng tỏ ra “tự nhiên” nhưng thực chất quá “máy móc”. Đây là quan điểm cá nhân mình, có thể với các game thủ khác, các đoạn hội thoại vẫn còn sự thú vị như xưa.

5/ Tổng kết.

7 năm là một khoảng thời gian đủ để một đứa trẻ trở thành một người lớn, Borderlands 2 (2012) là một trò chơi mà game thủ nên ít nhất trải nghiệm một lần trong đời. Và đây, thế hệ game thủ kế tiếp của chúng ta, đã có Borderlands 3 (2019) thay thế một cách xứng đáng cho danh hiệu ấy, một phiên bản kế nhiệm hoàn hảo, nếu như không kể tới những lỗi vận hàng game.

 

 

}

Tags: , , , ,
Tencent quyết tâm phân phối Nintendo toàn Trung Quốc
Taxi Simulator – Trò chơi cho phép bạn trở thành một quái xế taxi “cừ” nhất thị trấn

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu