Game PC – Console

Cửa hàng bán đĩa game bị mất trộm, thất thoát hơn 2 tỷ VNĐ

Share this article

Với khoảng 150 đầu game hiếm có giá trị lớn đối với những nhà sưu tầm, vụ trộm này ước tính đã khiến cửa hàng này thất thoát khoảng hơn 2 tỷ đồng.

Mới đây, một vụ trộm tại thành phố Fenton thuộc tiểu bang Missouri, Hoa Kỳ đã khiến nhiều người bàng hoàng vì thiệt hại của nó để lại. Cụ thể, cửa hàng chuyên mua bán và trao đổi các mặt hàng liên quan tới trò chơi điện tử, Trade-N-Games có trụ sở tại thành phố này đã bị đột nhập và lấy mất hơn 150 đĩa game  hiếm có giá trị lớn đối với những nhà sưu tầm, vụ trộm này ước tính đã khiến cửa hàng này thất thoát khoảng hơn 100.000 đô-la Mỹ(~2,4 tỷ VNĐ)

Cửa hàng bán đĩa game bị mất trộm, thất thoát hơn 2 tỷ VNĐ

Một góc cửa hàng Trade-N-Games

Cho những ai chưa biết, Trade-N-Games là cửa hàng chuyên mua bán, trao đổi những sản phẩm liên quan tới trò chơi điện tử như băng đĩa, phụ kiện hay máy chơi game. Đây là một cửa hàng rất nổi tiếng tại Missouri với hơn 10.000 mặt hàng được bày bán mỗi ngày trên trang bán hàng của mình. Và một trong những mặt hàng bán chạy nhất tại Trade-N-Games chính là những băng game hiếm có tuổi đời hàng chục năm luôn được các dân chơi đồ cổ săn đón với giá rất cao.

Chủ cửa hàng Trade-N-Games, anh Jason Brassard cho biết

Chúng đột nhập trắng trợn vào cửa hàng của tôi và lấy đi hơn 150 đĩa game thuộc hàng giá trị nhất mà tôi sở hữu. Nếu bạn đã từng ghé qua cửa hàng hoặc xem những video unbox của tôi trên youtube thì đấy, đó chính là những tựa game mà chúng lấy mất

Những video ‘đập hộp’ những tựa game quý hiếm này được Jason thường xuyên đăng tải lên trang youtube cá nhân của mình. Clip ở trên được Jason đăng tải lên từ vài tháng trước khi mà bộ sưu tập game mà anh này ‘đập hộp’ vừa được WATA Games cấp chứng chỉ chất lượng dành cho những tựa game có tuổi đời lâu năm.

Cửa hàng bán đĩa game bị mất trộm, thất thoát hơn 2 tỷ VNĐ

Những băng game cổ thường có giá trị sưu tầm rất cao

Theo Jason, đa số những tựa game bị lấy cắp đều còn nguyên đai, nguyên kiện và có giá trị rất cao dành cho những người sưu tầm. Những đầu game thuộc các hệ máy trải dài từ Atari 2600 cho tới Sega CD. Jason Brassard cũng đã đăng tải danh sách của toàn bộ đầu game mà mình bị mất cắp, độc giả có thể tham khảo tại đây. Trong số này, có những đầu game vô cùng giá trị như Stadium Events của hệ máy NES, một trong những tựa game hiếm nhất trên hệ máy này và từng được đấu giá 35 ngàn đô la Mỹ trong quá khứ. Bên cạnh đó, những tựa game như Little Sampson, Cheetahmen 2…đều có giá dao động từ vài ngàn cho tới hơn 10 ngàn đô la Mỹ.

Jason Brassard chia sẻ trên trang Facebook của mình

Tôi có bảo hiểm cho việc mất cắp, thế nhưng đây lại là một vấn đề vô cùng lớn, các bạn ạ ! Thời điểm bị đột nhập, chuông báo có reo và 5 phút sau thì cảnh sát đã có mặt. Tuy nhiên, vẫn chưa có kẻ nào bị bắt cả. Hiện tại tôi cảm thấy không ổn chút nào, thế nhưng vẫn sẽ cố gắng mở cửa lại như bình thường.

Cửa hàng bán đĩa game bị mất trộm, thất thoát hơn 2 tỷ VNĐ

Ban tổ chức MO Game Con treo giải cho bất kỳ ai đưa ra thông tin về thủ phạm

Rất nhiều người đã tỏ ra bất bình với sự việc này và quyết định giúp sức cho Jason nhằm tìm ra thủ phạm. Thậm chí, ban tổ chức của sự kiện MO Game Con (một sự kiện được tổ chức tại bang Missouri) đã treo thưởng 2.500 đô la Mỹ (1000 từ quỹ của ban tổ chức, số còn lại được cộng đồng đóng góp) cho bất kỳ ai cung cấp thông tin về những kẻ có liên quan tới vụ trộm này.

Mọi thông tin mới nhất về vụ việc này sẽ được Game4V cập nhật trong thời gian sớm nhất.

 

}

Tags: , , , , ,
AMA 100 Thieves Bang: “Tôi không chọn Bắc Mỹ thay vì Trung Quốc, tôi chọn 100T giữa các đội khác.”
Nhá hàng 1 năm tròn, Persona 5 Royal giờ mới chịu công bố ngày phát hành chính thức trên PS4

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu