eSports

Chuẩn bị gì cho gameplay mới – Phần 2: Lựa chọn cầu thủ

Share this article

Gameplay mới của FIFA Online 3 sắp sửa cập bến máy chủ Việt Nam và có rất nhiều thứ bạn cần chuẩn bị nếu muốn thi đấu tốt và làm quen nhanh với lối đá mới.

Trong phần 1 của bài viết, Game4V đã phân tích cho bạn về những điểm khác biệt của gameplay mới với gameplay cũ để từ đó bạn phải từ bỏ những thói quen vốn đã là điểm mạnh của gameplay hiện tại. Tiếp tục đến với phần 2 của bài viết, hãy cùng đến với những cách lựa chọn cầu thủ sao cho phù hợp với gameplay mới.

Chúng tôi nhận được rất nhiều các câu hỏi của độc giả, đại loại đều muốn hỏi về việc liệu cầu thủ X có còn bá đạo tại gameplay mới. Thực sự câu hỏi này rất khó trả lời vì để đánh giá một cầu thủ hay thì cầu thủ đó phải phù hợp với lối đá và tùy thuộc cách sử dụng của bạn. Nếu bạn dùng cầu thủ X cực hay thì kể cả trong gameplay mới, họ vẫn sẽ là cầu thủ “gánh team” của bạn. Vì vậy bài viết này sẽ không đi vào trả lời các câu hỏi như vậy mà thay vào đó, Game4V sẽ cố gắng cung cấp những cầu thủ phù hợp với gameplay mới.

Đầu tiên, AI (trí thông minh nhân tạo) của các cầu thủ phòng ngự đã bị Nexon giảm xuống thấp đến mức đáng quan ngại. Bạn sẽ thấy rất bực mình với sự “ngáo ngơ” của cả thủ môn lẫn hậu vệ trong phiên bản mới. Đó là cách Nexon muốn chúng ta ghi nhiều bàn thắng hơn và để loại bỏ sự ngáo ngơ này dường như là không thể! Nếu được lựa chọn những cầu thủ ở vị trí phòng ngự, tôi nghĩ bạn hãy cứ sử dụng hàng phòng ngự hiện tại hoặc cố gắng sở hữu những cái tên xuất sắc nhất như Cannavaro – Mertesacker 06WC, Bosingwa 08E, Alaba 14WC… Đó đều là những cầu thủ được cộng đồng đánh giá tốt nhất nên phần nào đó bạn có thể tin tưởng vào khả năng của các cầu thủ trong hệ thống phòng ngự này.

cannavaro

AI của hậu vệ và thủ môn đã giảm đi, vì vậy bạn nên hi vọng vào những cái tên tốt nhất của từng vị trí để làm hạn chế tối đa số bàn thua

Tiếp theo, đến vị trí tuyến giữa, hãy tìm những cầu thủ có khả năng sút xa cực tốt. Đơn giản bởi gameplay mới giúp bạn sút xa ghi bàn dễ hơn bao giờ hết, vì vậy hãy lựa chọn những cái tên có thể nã đại bác nhằm tìm kiếm giải pháp khi bế tắc. Các cái tên tiêu biểu có thể kể đến như Vidal 16EC, Bodmer 06U …

animation-20

Nói về sút xa, không hiểu sao Vidal 16EC lại có thể sút tốt đến vậy

Gameplay mới cũng rất chuộng những cầu thủ có khả năng chuyền ngắn chính xác và chọc khe sệt cực kì hiểm hóc. Bên cạnh đó là những pha phối hợp nhóm ở tốc độ cao theo kiểu tiki taka cũng được game thủ sử dụng nhiều. Vì vậy, những Mesut Ozil 16EC, Iniesta 08E … cũng nên được trọng dụng.

Chuyển sang đến hành lang cánh, tiêu chí hàng đầu để bạn lựa chọn tiền vệ/ tiền đạo cánh ở gameplay mới là phải biết ZD! ZD như một thứ vũ khí cực kì nguy hiểm với độ sát thương rất cao và sẽ đem đến cho bạn bàn thắng khi cần thiết. Ngoài ra các tiền vệ/ tiền đạo cánh nên là những cái tên có thể tạt bóng tốt để tận dụng lối đá tạt cánh đánh đầu. Đề cử tiêu biểu nhất cho một cầu thủ vừa tạt cánh tốt, vừa nhanh, vừa khéo, vừa ZD hay không ai khác ngoài Robben. Ngoài ra bạn có thể tìm đến những cái tên khác như Figo, Bale (cho lối đá tạt cánh) hoặc Messi, Neymar (cho lối đá ZD từ ngoài vòng cấm).

animation-22

Những tiền đạo trong phiên bản mới này được cộng hưởng rất nhiều từ lối đá ban bật ngắn và chọc khe chạy chỗ. Những Torres, Crespo … chắc chắn vẫn được trọng dụng rất nhiều! Cá nhân tôi thấy tiền đạo ở phiên bản này không cần phải thay đổi nhiều, bạn có thể giữ nguyên bộ khung đã chơi tốt ở gameplay hiện tại để lấy ra dùng tiếp!

Nhìn chung những gợi ý trên chỉ là những gợi ý lựa chọn cầu thủ sao cho hợp với gameplay mới nhất. Vì không thể trải nghiệm hết tất cả cầu thủ nên Game4V không thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất về việc liệu cầu thủ X có còn bá đạo ở gameplay mới hay không. Hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc xây dựng đội hình để thi đấu trong gameplay mới.

[fresh_embepost pid=”385414″ ]

}

Tags: , , , ,
FO3 Thái Lan có thêm 11 cầu thủ người Thái, liệu Việt Nam có đem thêm Công Phượng vào game?
Toàn cảnh về những thay đổi của map Inferno trong bản cập nhật sắp tới của CS:GO

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu