eSports

Chủ sở hữu SwissMiniGun kiện cáo youtuber do… đăng clip súng của mình trong Đột Kích

Share this article

Một chuyện hy hữu đã xảy ra với các game thủ CrossFire (Đột Kích) khi kênh YouTube của họ bất ngờ nhận được khiếu nại bản quyền của chủ sở hữu SwissMiniGun.

Swiss Mini Gun là một trong những khẩu súng lục nguyên bản mới xuất hiện trong CrossFire gần đây khiến nhiều xạ thủ phải phì cười vì ngoại hình “tí hon” cầm trên đầu ngón tay nhưng lại sở hữu thông số chẳng thua kém gì đàn anh M66 to xác – nhiều game thủ cho rằng động tác này là cố ý buff súng để còn bán được báu vật chứ nếu Swiss Mini Gun quá yếu thì chẳng ai kiếm về làm gì. Tuy nhiên gần đây, những YouTuber “du học” tại server TQ đã và đang làm clip về khẩu súng này bất ngờ nhận được khiếu nại bản quyền của chủ thương hiệu SwissMiniGun – theo như email thông báo thì họ đang sử dụng trái phép tên thương hiệu SwissMiniGun mà chưa được sự cho phép của chủ nhân.

SwissMiniGun

sw2

Đây là một chuyện lạ thường bởi chúng ta đều biết khi một vũ khí được thêm vào game CrossFire thì hẳn Tencent và SmileGate đã phải thỏa thuận vấn đề bản quyền với chủ thương hiệu súng ngoài đời để được phép sử dụng mẫu vũ khí đó trong game – do đó nếu có trục trặc gì thì thường các bên này phải làm việc với nhau chứ không có chuyện đi “tấn công” game thủ kiểu này được. Có hai giả thiết được cộng đồng CrossFire đặt ra – một là đã có trục trặc gì đó về thỏa thuận giữa SwissMiniGun và Tencent nên Swiss mới “trả đũa” lại bằng cách tấn công phía game thủ làm video clip, và hai là cha đẻ cây súng tí hon này không vừa lòng khi nhìn thấy sản phẩm của mình bị tái hiện rất phi logic trong CrossFire: Xả đạn nhanh, hỏa lực cao và thay đạn… y như súng côn xoay thường mặc cho ngoại hình bé tí.

swiss_mini_gun

swiss_revolver_draw

Trong thời điểm này, Game4V khuyến cáo bạn đọc chơi CrossFire không nên đăng bất cứ clip nào về khẩu súng SwissMiniGun – nếu có thì hãy dùng các tên thay thế khác chứ đừng ghi hẳn tên súng nguyên bản ra vì đây chính là căn cứ khiến kênh YouTube của bạn có thể bị khiếu nại ngoài ý muốn và phải mất thời gian giải quyết rất rắc rối.

}

Tags: , , , , , , , , , , , , ,
Hack tiền cùng Ornn, 15 phút full 6 đồ hủy diệt mọi đối thủ cân luôn cả bản đồ
Cập nhật 9/11: Hình nền cho 9 trang phục mới, ra mắt 2 trang bị nâng cấp mới và các chỉnh sửa ngọc bổ trợ

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu