Game PC – Console

Chính trị gia Mỹ cho rằng trò chơi điện tử là nguyên nhân chính dẫn tới 2 vụ xả súng liên tiếp

Share this article

Ông Kevin McCarthy thuộc Hạ viện Mỹ đổ lỗi trực tiếp cho trò chơi điện tử, đặc biệt là những tựa game bắn súng là nguyên nhân dẫn tới 2 cuộc xả súng liên tiếp vài ngày trở lại đây tại đất nước này.

Những ngày gần đây, báo chí thế giới đang đổ dồn sự quan tâm về nước Mỹ khi mà chỉ trong khoảng 24 giờ qua thì đã có 2 vụ xả súng liên tiếp khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Đầu tiên là vụ việc ngày 3/8 ở xảy ra ở một trung tâm thương mại lớn tại thành phố El Paso thuộc tiểu bang Texas đã cướp đi sinh mạng của 20 người và làm ít nhất 29 người khác bị thương. Vụ việc đã làm rúng động nước Mỹ và thậm chí tổng thống Donald Trump còn phải lên tiếng về tình hình tại El Paso là “tệ, vô cùng tệ”. Chưa đầy 12 tiếng sau, cảnh sát thành phố Dayton, Ohio tiếp tục thông báo một cuộc xả súng tại đây khiến 9 người chết và 16 người bị thương. Hung thủ sau đó đã thiệt mạng…

Chính trị gia Mỹ cho rằng trò chơi điện tử là nguyên nhân chính dẫn tới 2 vụ xả súng liên tiếp

Người thân của các nạn nhân tại vụ xả súng tại Ohio – ảnh: REUTERS

Những vụ việc trên đã khiến cả nước Mỹ bàng hoàng và nhiều chính khách đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc của mình. Đặc biệt, ông Kevin McCarthy thuộc Hạ viện Mỹ còn đổ lỗi trực tiếp cho trò chơi điện tử, cụ thể là những tựa game bắn súng là tác nhân không chính thức gây ra 2 vụ xả súng vừa rồi. Theo McCarthy, trò chơi điện tử “khiến con người ta mất đi nhân tính”.

Chính trị gia Mỹ cho rằng trò chơi điện tử là nguyên nhân chính dẫn tới 2 vụ xả súng liên tiếp

Ông McCarthy cho rằng trò chơi điện tử là nguyên nhân chính dẫn tới những vụ xả súng thời gian gần đây

Trích trong một bài phỏng vấn ông McCarthy của Fox News

Mục đích của những trò chơi điện tử này đã làm cho con người ta mất đi nhân tính khi mà chúng bắt họ phải bắn giết những người khác.

Cảnh sát Texas đang tích cực điều tra động cơ của hung thủ trong vụ xả súng khiến 20 người thiệt mạng. Hung thủ bị tình nghi là có thù hằn với những người gốc Tây Ban Nha bởi chỉ vài giờ trước khi gây án, tên sát nhân đã viết một tuyên bố dài 4 trang trên mạng xã hội nói về kế hoạch cũng như nguyên nhân dẫn tới vụ xả súng. Điều đáng nói ở đây là việc trong tuyên bố mà kẻ này viết có một đoạn ngắn đề cập tới dòng bắn súng nổi tiếng Call of Duty.

Chính trị gia Mỹ cho rằng trò chơi điện tử là nguyên nhân chính dẫn tới 2 vụ xả súng liên tiếp

Call of Duty được đề cập trong tuyên bố dài 4 trang của kẻ sát nhân tại Texas

Ông McCarthy trả lời báo chí

Tôi luôn cảm thấy rằng đây sẽ là một vấn đề lớn dành cho các thế hệ sau và hơn thế nữa. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chúng (trò chơi điện tử) ảnh hưởng tới rất lớn tới con người. Hãy cứ thử so sánh khung cảnh ở (vụ xả súng) El Paso với bối cảnh của các trò chơi điện tử đi, giống hệt nhau.

Tuy ông McCarthy có nói rằng việc trò chơi điện tử ảnh hưởng trực tiếp tới nhân cách của con người và đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu, thế nhưng chúng ta vẫn phải thừa nhận đây là một vấn đề nhạy cảm và không thể đổ lỗi hoàn toàn cho trò chơi điện tử được.

Mọi thông tin mới nhất về vấn đề này sẽ được Game4V cập nhật liên tục trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Vụ xả súng ở Mỹ, cựu thượng nghị sĩ Hillary Clinton bảo Video Game không phải là nguyên nhân

}

Tags: , , , , , , , , ,
Tổng hợp tin tức chuyển nhượng LMHT sáng ngày 20/11 tại LCK – hàng loạt đội tuyển “thay máu” toàn bộ chứ không riêng gì SKT
Riot hé lộ game “điện tử 4 nút” đề tài LMHT – Cầm Soraka đo ván Yasuo không còn là ảo tưởng

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu