Game Mobile

Xbox Mobile – Cửa hàng game của Microsoft dự kiến ra mắt năm 2024

Share this article

Microsoft đã thông báo rằng Xbox Mobile Games Store rất được mong đợi, sẽ ra mắt vào khoảng năm 2024.

Mục tiêu chính của sản phẩm này là cung cấp các tựa game Xbox cho người chơi đồng thời mở ra không gian chơi game cho tất cả người chơi. Cửa hàng Xbox Mobile mới của Microsoft nhằm mục đích chấm dứt sự thống trị của Google và Apple App Store.

Năm ngoái vào tháng 10 năm 2022, Microsoft đã thông báo rằng sẽ ra mắt Xbox Games App Store trên di động để thách thức sự thống trị của Google và Apple Store trên thị trường trò chơi. Người ta nói rằng họ sẽ dựa vào mua lại gần đây được Activision Blizzard tựa game Call of Duty: Mobile và Candy Crush Saga để tạo ra trải nghiệm chơi game lành mạnh.

Xbox Mobile sớm được ra mắt.

Xbox Mobile sớm được ra mắt.

Phil Spencer, Giám đốc điều hành của Xbox kiêm Giám đốc điều hành của Microsoft Gaming trong một cuộc phỏng vấn cho biết: “Chúng tôi có thể cung cấp Xbox và nội dung từ cả chúng tôi và các đối tác bên thứ ba trên bất kỳ nền tảng nào. Ngày nay, chúng tôi đã làm điều đó trên di động với nhiều tựa game cho người chơi hơn”.

Ông cũng tuyên bố rằng Đạo luật thị trường kỹ thuật số sắp tới sẽ mang đến cơ hội tăng trưởng đáng kể. Đạo luật thiết lập các quy tắc cho các công ty kỹ thuật số để đảm bảo thị trường mở và với các cơ hội công bằng. Microsoft có cơ hội lớn để mở cửa thị trường bằng cách xây dựng nền tảng di động Xbox rộng lớn hơn.

Với điều này, trách nhiệm của Microsoft trong việc khẳng định tên tuổi của mình trong không gian trò chơi. Trước đây, hãng đã ký hợp đồng 10 năm với NVIDIA Geforce để sử dụng dịch vụ chơi game trên đám mây, cho phép người chơi phát trực tuyến nhiều tựa game hơn.

Microsoft lần đầu tiên gợi ý về một “cửa hàng thế hệ tiếp theo” vào đầu năm ngoái, chỉ một tháng sau khi công ty công bố đề xuất mua lại Activision Blizzard. Cửa hàng di động Xbox được thiết kế để cạnh tranh với sự thống trị của Apple và Google và dựa vào nội dung từ Activision Blizzard như Call of Duty: Mobile và Candy Crush Saga – hai trò chơi di động cực kỳ phổ biến lần lượt do Activision và King phát hành.

Mặc dù Microsoft đang xây dựng một cửa hàng di động Xbox, nhưng họ sẽ cần các cơ quan quản lý có hành động đảm bảo công bằng khi cạnh tranh với Apple và Google để đảm bảo một cửa hàng như vậy có thể phát triển mạnh trên các thiết bị Android và iOS. Apple không cho phép các cửa hàng thay thế trên thiết bị iPhone và iPad của mình và thậm chí các phương thức thanh toán đối thủ cũng không khả dụng ở hầu hết các quốc gia.

Các công ty như Microsoft và Spotify đang hy vọng Đạo luật thị trường kỹ thuật số của EU sẽ buộc Apple và Google thay đổi cách họ phân phối ứng dụng trên di động và cuối cùng là mở các nền tảng và cửa hàng để cạnh tranh.

#cửa hàng game xbox #microsoft #Xbox Games

}

Tags: , ,
Epic Games chấp nhận mức phạt của FTC
Hàng Giới – Game nhập vai chủ đề khoa học viễn tưởng mở thử nghiệm giới hạn

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu