Game PC – Console

WWE 2k23 – Thêm một phiên bản nữa bị game thủ Việt ghẻ lạnh

Share this article

Những tưởng sau thảm họa năm 2020 thì 2k sẽ dành 2-3 năm để phát triển một phiên bản game đô vật mỹ mới nhưng sau phiên bản 2k22 được đánh giá đã trở lại đúng quỹ đạo thì họ lập tức phát hành bản WWE 2k23 chỉ một năm sau. Mặc dù phiên bản này được đánh giá là có nhiều cải thiện so với năm ngoái nhưng một lần nữa các game thủ Việt Nam vẫn không hồ hởi chào đón game cho lắm.

WWE 2k23

WWE 2k23 sẽ xoay quanh cuộc đời của John Cena

Cón nhớ vào thập kỷ trước bên cạnh Pes và Fifa thì WWE là tựa game khiến nhiều game thủ đổ xô ra các shop bán đĩa game trong những ngày đầu game ra mắt. Nhưng càng ngày chất lượng của game càng đi xuống, đỉnh điểm là thảm họa 2k20 khi các game thủ gần như không thể có một trận đấu hoàn hảo mà không gặp bất kỳ lỗi nào. Để khắc phục điều đó 2k game đã phải tái cơ cấu gần như toàn bộ đội ngũ phát triển dòng game WWE để rồi ra phiên bản 2k22 có chất lượng tốt. Thế như sau một bản game thảm họa lại nghỉ 1 năm khiến cho sức hút của game đã giảm rất nhiều, bản WWE 2K22 chứng kiến mức tiêu thụ rất thấp của dòng game này ở VN khi ngày đầu ra mắt chỉ bán được từ 10-15 đĩa, còn năm nay với bản WWE 2k23 sau khi về Việt Nam được 2 ngày rồi mà số lượng đĩa game bán ra vẫn chưa tới 10 đĩa. Đây quả là một điều đáng buồn khi mà chất lượng game đang dần được cải thiện.

Về mặt đồ họa thì phiên bản năm nay cũng không có quá nhiều cải thiện gì lớn ngoài việc nâng cấp một số hiệu ứng ánh sáng và khắc phục một số lỗi về hình ảnh để game thủ có trải nghiệm tốt hơn tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn còn nhiều trường hợp biến dị xảy ra. Âm thanh thì từ trước tới giờ hiếm khi nào WWE 2k23 cảm thấy thất vọng vì kho nhạc bản quyền đồ sộ cùng hiệu ứng âm thanh sắt nét.

Về mặt gameplay WWE 2k23 gần như không khác mấy so với phiên bản được ra mắt vào năm ngoái. Đây là một nước đi khá an toàn và vì không có đổi mới nhiều về gameplay nên studio làm game đã lựa chọn thay đổi nhiều thứ khác để game thủ có thêm nhiều thứ để thực hiện hơn khi vào game. Nếu trong phiên bản 2k22 chúng ta đã theo chân Mysterio thì trong phiên bản năm nay các fan hâm mộ sẽ được theo chân John Cena trong quá trình anh ấy gây dựng sự nghiệp đồng thời tham gia các trận đấu mang tính huyền thoại của anh ấy. Nhưng thứ đáng giá nhất đối với các fan hâm mộ có thể là những đoạn video khi mà người vô hình của chúng ta chia sẽ những cảm xúc của mình trong các trận đấu trên đồng thời kể về những khó khăn trong nghiệp đấu của mình.

WWE 2k23

WWE 2k23 không có nhiều cải thiện về chất nhưng có bổ sung về lượng.

Chế độ tạo nhân vật Creation Suite thay vì thay đổi về chất thì đã được bổ sung đáng kể về lượng khi mà có vô số những vật phẩm, đồ trang trí mới. Điều này giúp cho các game thủ có thêm rất nhiều tùy chọn khác nhau trong việc tạo ra những tay đô vật mang đậm bản chất riêng. Tới bây giờ cộng đồng fan hâm mộ của WWE 2k23 đã và đang tạo ra và chia sẻ hàng trăm đô vật khác nhau để các bạn có thể tải về và trải nghiệm.

Bổ sung đáng giá nhất trong WWE 2k23 có thể kể đến hệ thống Momentum trong chế độ MyUniverse. Với chế độ này các đấu sĩ có thể kiếm các điểm Momentum bằng cách thắng các trận đấu càng nhiều, càng tốt. Để rồi bạn có thể dùng điểm này trong các sự kiện đặc biệt hoặc sử dụng chúng trong các hoạt động ngoài sàn đấu. Nếu bạn không thích thì bạn vẫn có thể tắt cơ chế này đi để rồi toàn quyền khống chế mọi thứ liên quan đến gameplay trong chế độ này. Bấy nhiêu có thể là bổ sung đáng giá cho những fan hâm mộ đã bỏ lỡ bản năm ngoái còn đối với những người đã mua bản 2k22 thì phải cân nhắc rất nhiều vì ngay cả với một số fan hâm mộ lâu năm thì bấy nhiêu vẫn là quá ít thay đổi so với mức giá 70$ mà game yêu cầu các bạn bỏ ra. Cá nhân tôi hiện nay vẫn chỉ khuyên các bạn nên mua theo dạng cách năm tức mua một năm bỏ một năm để mọi tiết kiệm nhất có thể.

#WWE #WWE 2K23

}

Tags: ,
VTVcab hợp tác với V Gaming để cùng thúc đẩy phát triển eSports Việt Nam
Tân Bất Lương Nhân – Game chuyển thể từ bộ phim hoạt hình cùng tên mở thử nghiệm giới hạn

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu