eSports

World Cyber Games 2018 công bố chi tiết hơn về 4 môn thi đấu đầu tiên cũng như địa điểm tổ chức

Share this article

World Cyber Games (WCG) – Olympics của thể thao điện tử đã trở lại và công bố những thông tin đầu tiên về các bộ môn cũng như địa điểm diễn ra.

Sự kiện họp báo vừa được tổ chức ngày hôm qua tại Thái Lan với sự góp mặt của những người đứng đầu WCG đã hé lộ cho chúng ta những thông tin đầu tiên.

wcg2018

Theo đó, 4 bộ môn được công bố đầu tiên bao gồm: CS:GO, Dota 2, Clash RoyaleHeroes of Newerth. Nếu như CS:GO và Dota 2 đơn thuần chỉ là phiên bản kế tục của CS 1.6 và map Dota từ thời Warcraft III trước đây thì Clash Royale và Heroes of Newerth là 2 cái tên hoàn toàn mới sẽ góp mặt trong kì WCG lần này.

Nhiều người hâm mộ sẽ đặt ra câu hỏi về League of Legends (LOL) cũng như CrossFire (CF) liệu có góp mặt hay không? Với trường hợp của CrossFire thì dường như câu trả lời nhiều khả năng sẽ là vì hiện tại SmileGate (cha đẻ của CF) đã mua lại thương hiệu WCG từ tay Samsung nên rất có thể trong thời gian tới CF sẽ góp mặt. Còn LOL lại là một dấu chấm hỏi lớn, nếu như ở giai đoạn hoàng kim của WCG thì LOL mới chỉ đang phát triển những bước đầu nên chưa thể góp mặt, nhưng giờ vị thế của LOL đã khác và các nhà tổ chức của WCG có thể sẽ tính toán lại cho việc này. Ngoài ra, các bộ môn kì cựu khác như FIFA hay các game đua xe, đối kháng cũng chưa được công bố và chúng ta phải chờ đợi thêm.

Thực ra nếu nhìn vào 4 game đầu tiên, người hâm mộ sẽ dễ để ý thấy tính “hardcore” của chúng. Tức là có thể ban tổ chức đánh giá LOL và CF chưa đạt được những tiêu chí nhất định nào đó về mức hardcore dành cho game thủ và vì vậy họ vẫn chưa lựa chọn. Và nếu giữ truyền thống như nhiều mùa WCG trước đây với mỗi thể thức chỉ chọn 1 game (bắn súng, moba, đối kháng, đua xe, bóng đá,…) thì việc LOL hay CF vắng mặt cũng không quá khó hiểu.

.

WCG 2018 sẽ khởi tranh từ ngày 26/4 và kéo dài đến hết ngày 29/4/2018 tại Trung tâm hội chợ Impact tại Bangkok – Thái Lan. Sự kiện cũng sẽ phân chia làm 4 khu vực để khán giả có thể theo dõi:

  • Super Arena – đây là nơi diễn ra các trận đấu cho CS:GO, Clash Royale, Heroes of Newerth, và DOTA 2.
  • New Horizon – khu vực dành cho các sự kiện giới thiệu Game VR với sự góp mặt của HTC VIVE, và tại đây cũng sẽ tổ chức một giải đấu Drone Champions League.
  • Festival – Nếu bạn là 1 DJ, nhà soạn nhạc hay coser thì đây là nơi dành cho bạn. Ban tổ chức sẽ mở một giải cosplay cực lớn dành cho các coser tham gia, song song với đó là các buổi biểu diễn ca nhạc do Rogue cùng 2 DJ Steve AokiDim Mak tổ chức.
  • Fan Stadium – Khu vực triển lãm của WCG.

}

Tags: , , , , , , , , , , ,
Yasuo tròn 4 tuổi, điểm lại những video Yasuo nhiều lượt xem nhất thế giới
Nếu cuốc bộ, bạn sẽ mất khoảng bao lâu để đi từ đầu này đến đầu kia bản đồ Assassin’s Creed Odyssey?

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu