Phim-Truyện

Warner Bros đang biến dự án Superman reboot thành Wakanda thứ hai

Share this article

Dự án Superman reboot trước đã đã vấp phải làn sóng phản đối dữ dội, nhưng giờ đây Warner Bros còn giúp nó bị khán giả căm ghét hơn với những quyết định cực kì khó hiểu.

Quyết định gây tranh cãi của Warner Bros trong dự án Superman reboot

Quyết định gây tranh cãi của Warner Bros trong dự án Superman reboot

Trong khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp là MCU đang rục rục với toàn những dự án khủng cùng các bom tấn chuẩn bị ra mắt liên tục trong Phase 4 thì Warner Bros, chủ sở hữu hiện tại của DCEU lại đang chật vật với những dự án hiện tại của họ. Tuy nắm trong tay cả vũ trụ DC cực kì hoành tráng nhưng Warner Bros lại không biết cách khai thác. Điều đó dẫn đến việc trong khi MCU đang hốt bạc tỉ và ngày càng bành trướng thì DCEU lại đang cực kì chật vật trong việc tìm ra một hướng đi mới, thật ra Warner Bros đã có cơ hội với các dự án của đạo diễn Zack Snyder nhưng chính họ lại đẩy cơ hội đó ra xa và quyết định tự mình định hướng lại toàn bộ hướng đi của vũ trụ điện ảnh DC. Đó cũng là tiền đề để Warner Bros quyết định reboot lại thương hiệu Superman, bằng cách loại bỏ Henry Cavill, Warner Bros muốn tạo ra một hình tượng mới cho Superman, đó là một Superman da màu.

Sự việc có lẽ chỉ nằm ở mức tranh cãi trong việc Warner Bros có nên loại bỏ Henry Cavill ra khỏi DCEU và thay thế một người khác hay không? Nhưng quyết định sau đó của bọn họ đã khiến sự việc được đẩy lên vượt tầm kiểm soát.

Warner Bros đang biến dự án Superman reboot thành Wakanda thứ hai

Quyết định gây tranh cãi của Warner Bros trong dự án Superman reboot

Theo đó thì với những thông tin của tờ Hollywood Reporter, Warner Bros đang muốn bộ phim Superman sắp tới của họ sẽ có đạo diễn da màu. Với quyết định này thì DCEU chuẩn bị có một Wakanda cho riêng họ khi diễn viên chính là người da màu, biên kịch Ta-Nehisi Coates của phim cũng là người da màu, giờ đây ngay cả đạo diễn của phim cũng là người da màu nốt. Tất nhiên không phải kì thị gì nhưng với một bộ phim lấy đề tài là Superman thì việc làm của WB đang tỏ ra là cực kì thừa thãi và khó hiểu. Nói dễ khi thì WB đang cố tỏ ra là họ luôn công bằng trong vấn đề phân biệt chủng tộc và người da màu luôn được chào đón, hay nói khó nghe thì WB muốn làm phim siêu anh hùng nhưng lại thèm Oscar. Với thành công của Black Panther khi đây là bộ phim siêu anh hùng đầu tiên chuyển thể từ truyện tranh được đề cử giải Oscar thì có vẻ WB cũng có tham vọng tương tự với Superman reboot. Nhưng có vẻ họ vẫn chưa hiểu vấn đề khi Superman không phải Black Panther hay thành phố của Superman không phải Wakanda, việc bắt chước cách làm này sẽ chẳng khiến Superman reboot thành công, thậm chí nó sẽ là một thất bại khác trong chuỗi dài thất bại của Warner Bros.

Để so sánh cho dễ hiểu thì ở bên MCU, Steve chết rồi trao danh hiệu cho Sam và biến anh trở thành Captain America đầu tiên, còn với Warner Bros thì họ đang cố biến luôn Steve Rogers thành người da màu.

>>> Xem Thêm: So I’m a Spider, So What? 16: Fei hóa dạng người, Kumoko chạm mặt Ma Vương

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

}

Tags: , , ,
One Piece: Top 100 nhân vật được yêu thích nhất trên toàn thế giới
One Punch Man: 4 điểm chung giữa Saitama và Sonic

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu