Game PC – Console

Warcraft 4 có thể được phát triển nhờ sự tiếp quản của Microsoft

Share this article

Một cựu nhà phát triển Blizzard nói rằng Warcraft 4 có khả năng được phát triển nhờ có việc Microsoft tiếp quản Activision Blizzard.

Warcraft 4

Một cựu nhà phát triển Blizzard đã suy đoán về các dự án trong tương lai của họ, nói rằng Warcraft 4 hiện có thể là một dự án đặc biệt có khả năng được phát triển sau khi công ty được tiếp quản.

Việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft là một chủ đề nóng với các game thủ vào tháng trước và các chi tiết của thỏa thuận này sẽ không rõ ràng cho đến khi nó được hoàn tất vào năm sau. Tuy nhiên một cựu nhà phát triển Blizzard đã suy đoán về các dự án trong tương lai của họ, nói rằng Warcraft 4 hiện có thể là một dự án đặc biệt có khả năng được phát triển sau khi công ty được tiếp quản.

Nhà phát triển có tên David Fried bắt đầu làm việc tại Blizzard với tư cách là nhà phân tích đảm bảo chất lượng cho Warcraft 2 và Diablo 2, nhà thiết kế chiến dịch chính cho Warcraft 3 và sau đó làm việc trên World of Warcraft trước khi rời khỏi công ty. Là một nhà phát triển có tiếng nói và dễ gần luôn cung cấp những thông tin minh bạch trong thế giới thiết kế trò chơi, anh ấy gần đây đã làm một buổi stream Q&A để giải đáp thắc mắc cho người hâm mộ về tương lai của công ty cũ của anh ấy.

Các câu trả lời mà anh ấy đưa ra chỉ là suy đoán, nhưng xoay quanh kiến ​​thức chắc chắn của anh ấy về Blizzard, Microsoft và ngành trò chơi nói chung. Khi nói về sự hồi sinh tiềm năng của các dự án cũ, nhiều người tự hỏi liệu Blizzard có làm nên điều gì đó mới mẻ về Warcraft, thương hiệu game giả tưởng kinh điển của hãng hay không. Mặc dù nhiều nhà phát triển đã rời khỏi Blizzard trong những năm qua, một số nhóm chịu trách nhiệm về Warcraft 3 vẫn ở đó, trong đó có Samwise Didier là Giám đốc Nghệ thuật Cấp cao tại Blizzard. Theo Fried, Didier gần như chắc chắn sẽ tham gia làm Warcraft 4 nếu có cơ hội, và cơ hội đó có thể chỉ đến sau khi việc mua lại hoàn tất. Fried tiếp tục nói rằng anh sẽ quay lại dự án ngay lập tức nếu Didier hỏi anh và anh cũng hy vọng Chris Metzen, cha đẻ của series Warcraft cũng sẽ làm như vậy.

Fried đã nói về một số dự án khác của Blizzard trong buổi stream, đồng thời cũng suy đoán về tương lai của chúng. Anh tin rằng Warcraft 3 Reforged có thể có cơ hội thực hiện lại những lời hứa mà nó đã không thực hiện được trước đây. Các dự án bị bỏ rơi khác, từ những dự án như Heroes of the Storm cho đến các dự án bị huỷ bỏ như Starcraft Ghost đều có nhiều khả năng sẽ được xem xét hồi sinh lại, mặc dù Fried vẫn có chút nghi ngờ về việc đó.

Fried cũng phê bình thẳng thắn về Activision Blizzard và theo anh thì việc Microsoft mua Activision Blizzard là “điều tốt nhất có thể” có thể xảy ra với công ty đang trên đà sụp đổ này. Anh ấy tin rằng năm tới họ sẽ tập trung vào việc sắp xếp lại mọi thứ, bao gồm cả việc loại bỏ CEO Bobby Kotick, sau đó Blizzard sẽ thấy được sự thay đổi nhanh chóng và hy vọng là thay đổi một cách tích cực.

Tuy nhiên cũng nhiều game thủ vẫn băn khoăn tự hỏi liệu có đáng để hy vọng vào Blizzard sau vô số vụ kiện tụng và tranh cãi của nó hay không. Fried đã kêu gọi người hâm mộ chưa nên hoàn toàn từ bỏ Blizzard, cụ thể là vì vẫn có những người tốt vẫn đang làm việc ở đó. Mặc dù chỉ trích Blizzard nhưng anh ấy tin rằng nó vẫn có cơ hội để chuộc lỗi trong tương lai, ngay cả khi nó không bao giờ có thể lấy lại những năm tháng vàng son trong quá khứ.

Xem thêm: Id software chuẩn bị ra mắt một tựa game Doom hoặc Quake mới?

#Activision Blizzard #microsoft #warcraft #Warcraft 4

}

Tags: , , ,
Bị đào lại phát biểu ‘không thể thắng EDG’, SofM khiến các ‘bet thủ’ khóc ròng
Sumo Digital đang phát triển một tựa game hành động AAA ‘vô cùng tham vọng’

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu