Game Mobile

Vượt mặt Tencent, miHoYo, 37Games trở thành công ty trò chơi Trung Quốc có doanh thu cao nhất

Share this article

Mới đây, data.ai đã công bố danh sách doanh thu của các nhà sản xuất trò chơi Trung Quốc tại thị trường nước ngoài. 37Games vượt mặt Tencent, miHoYo và các nhà sản xuất trò chơi khác.

Trong báo cáo 6 tháng đầu năm nay, 37 Interactive Entertainment (chủ quản 37Games) cho biết hoạt động kinh doanh ở nước ngoài đã trở thành động lực tăng trưởng mới của công ty. Hãng đã từng bước chinh phục thị trường toàn cầu thông qua các trò chơi đa dạng. Trong nửa đầu năm nay, 37Games đã đạt được doanh thu hoạt động là 3,033 tỷ nhân dân tệ (428 triệu USD) ở thị trường nước ngoài, tăng 48,33% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm gần 40% tổng doanh thu của công ty.

Hãng 37Games đã vượt qua những cái tên đình đám.

Hãng 37Games đã vượt qua những cái tên đình đám.

Công ty 37 Interactive Entertainment đã bắt đầu mở rộng thị trường toàn cầu từ năm 2012. Trước năm 2018, game Eternal Crusade đã thành công ở một số quốc gia nhưng nhìn chung, công ty vẫn gặp khó khăn trong việc bứt phá để trở thành một trong những hãng game hàng đầu. Trong năm 2017 và 2018, doanh số ở nước ngoài của công ty chỉ dưới 1 tỷ nhân dân tệ, chiếm chưa đến 15% tổng doanh thu.

Năm 2018, 37 Interactive Entertainment bắt đầu phân phối nhiều trò chơi hơn ở các khu vực khác nhau. Công ty cho biết họ đã điều chỉnh cơ cấu nhóm, lựa chọn những người lãnh đạo chính của từng lĩnh vực và thành lập một số nhóm chuyên biệt để tiến hành nghiên cứu và phân tích hiệu quả của việc phát hành game nước ngoài. Năm 2019, lần đầu tiên công ty đạt doanh thu ở nước ngoài vượt 1 tỷ nhân dân tệ và phân phối một số loại sản phẩm ở cdhâu Âu, châu Mỹ và Nhật Bản.

Hãng cho ra mắt nhiều game ở thị trường quốc tế hơn.

Hãng cho ra mắt nhiều game ở thị trường quốc tế hơn.

Nhìn lại dữ liệu của data.ai, vào tháng 12 năm 2020, 37 Interactive Entertainment vẫn chưa thể chiếm lĩnh vị trí đầu tiên. Trong năm 2020 và 2021, thu nhập ở nước ngoài của công ty tăng 104,34% và 122,94% so với cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng này bắt nguồn từ các trò chơi phổ biến. Tính đến hết tháng 10 năm 2022, doanh thu của Puzzles & Survival trên thế giới đạt 5,6 tỷ nhân dân tệ, trong đó doanh thu tháng cao nhất vượt 330 triệu nhân dân tệ. Song of the Cloud City đã lọt vào top 5 tại thị trường Hàn Quốc vào tháng 02 năm nay và trở thành trò chơi di động Trung Quốc được nạp cao nhất tại Hàn Quốc trong nửa đầu năm nay.

Sau khi trò chơi thẻ bài Soul Land: Soul Master Duel được ra mắt tại thị trường nước ngoài vào năm 2021, nó đã nhanh chóng chiếm lĩnh danh sách game miễn phí và có doanh số lớn nhất trên cửa hàng ứng dụng Apple và Google. Trò chơi di động SLG Ant Legion xếp thứ 11 trong danh sách tăng trưởng doanh thu ở nước ngoài của các trò chơi di động Trung Quốc vào tháng 05 năm 2022.

#37games #công ty 37games #MihoYo #tencent

}

Tags: , , ,
NCSoft đầu tư 15 triệu đô la vào Mysten Labs
Suzume no Tojimari áp đảo Black Panther 2 tại phòng vé Nhật Bản

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu