Game Online

Vừa ra mắt, game MMO phải đóng cửa vì nghi ăn cắp thiết kế Final Fantasy

Share this article

Tội ăn cắp thiết kế của game khác và chuyển tác thành thiết kế của mình trong game khác là một thứ vô cùng đáng mất mặt trong ngành công nghiệp game. Sự việc còn nghiêm trọng hơn, nếu studio có trụ sở tại Nhật, quốc gia cực kì trọng danh dự của chính mình và công ty.

ir1zwdmenvoiugb4nww6

Chaos Saga là một game MMORPG miễn phí vừa phát hành vào ngày hôm qua tại Nhật. Tuy nhiên, chỉ sau vỏn vẹn chưa đến 24 giờ đồng hồ, tựa game này đã đột ngột không thể truy cập được với dòng thông báo “tạm ngừng dịch vụ”. Rất nhiều người chơi bất ngờ vì họ thậm chí mới chỉ tạo được xong cái ID game và đang có ý định vào chơi. Nhưng một vài người đã sớm nhận ra nguyên nhân vì có thể nhân vật trong Chaos Saga cực kì giống với một tựa game khác.

bxxbjlox9egk02dvsqqe

Chaos Saga là sản phẩm của DMM.com, một đơn vị chuyên stream và các dịch vụ video trực tuyến. Họ cũng phát hành cả các game người lớn lẫn không phải người lớn trên trình duyệt. Nhưng với Chaos Saga, thay vì nghĩ ra các thiết kế riêng, một vài game thủ nhận ra nó hoàn toàn lấy ý tưởng từ Final Fantasy XI, game thủ có thể xem ngay dưới đây:

oernzmvdfx8bibl0y5boscreenshot_2

Chưa dừng lại, họ còn đạo luôn cả hình thú cưỡi của Final Fantasy, Chocobo:

pm2bkzg4gwgyyod12frl

Công bằng mà nói, game có thể bị dừng vì vài lý do khác. Sau vài giờ ra mắt, rất có thể hệ thống bảo trì hoặc server gặp trục trặc với Chaos Saga. Người phát ngôn của DMM cũng nói rằng tạm hoãn vì “một vài nguyên nhân”. Nhưng rõ ràng, ăn cắp trắng trợn như thế này, kể cả có hoạt động trở lại cũng không thể sống nổi. Người Nhật rất khó chịu và sẽ bài những nhà phát hành ăn cắp hình tượng của game khác, đặc biệt là với 1 biểu tượng như Final Fantasy.

Đó là với Nhật, còn với chúng ta, mọi chuyện sẽ thế nào?

}

Tags: , , , ,
Vikings FPS Stadium – Phòng nét 250 máy chỉ dành cho dân chơi game bắn súng
Heroes of the Storm bỗng dưng đắt khách nhờ…Overwatch

Latest News

Giftcode

Game Mobile

Game Online

Game PC

eSports

Bạn quan tâm

Menu